CÓ THỂ ĐI DU HỌC ANH CHƯA TỐT NGHIỆP CẤP 3 KHÔNG?

có thể đi du học anh chưa tốt nghiệp cấp 3 không

Có thể đi du học Anh chưa tốt nghiệp cấp 3 không là điều nhiều bạn trẻ quan tâm khi mong muốn được học tập tại Anh từ sớm. Với các chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học Anh 1:1, họ sẽ giải đáp câu hỏi này cho bạn cũng như cập nhật những thông tin mới nhất về du học Anh. Nếu bạn quan tâm hãy đọc qua bài viết sau nhé!

Chưa tốt nghiệp cấp 3 có được du học Anh không?

Có thể đi du học Anh chưa tốt nghiệp cấp 3 không là điều nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Câu trả lời là được, bạn hoàn toàn có thể du học Anh dù cho chưa tốt nghiệp cấp 3 bằng cách du học trung học tại Anh với hai hình thức du học tự túc hoặc du học Anh có người thân bảo lãnh. Vậy du học Anh cấp 3 có tốt không?

Du học Anh cấp 3 chính là một cơ hội bạn nên nắm bắt nếu có điều kiện. Du học Anh từ sớm sẽ đem lại cho bạn những giá trị tuyệt vời như làm tăng trải nghiệm quốc tế của bạn, giúp bạn có thêm kinh nghiệm sống và là nền móng vững chắc cho bạn khi muốn học tập lâu dài tại Anh. Đặc biệt với những phụ huynh lo ngại việc phải cho con học xa từ nhỏ thì đừng lo lắng vì đây chính là điều kiện tốt nhất cho con trẻ phát triển kỹ năng xã hội và rèn luyện tính tự lập.

có thể đi du học Anh chưa tốt nghiệp cấp 3 không

Vậy làm sao để có thể du học Anh cấp, sau đây sẽ là những tiêu chuẩn du học Anh bạn nên biết.

Điều kiện du học Anh trung học là gì?

Để có thể du học Anh từ sớm, bạn nên nắm được các điều kiện du học Anh cấp 3. Cụ thể như sau:

  • Chứng minh người bảo trợ cho học sinh quốc tế có đủ khả năng tài chính cho quá trình học tập tại Anh bằng các giấy tờ như sao kê ngân hàng, sổ tiết kiệm,…
  • Học sinh có điểm học bạ các năm trước trung bình trên 6.0.
  • Học sinh có IELTS từ 5.5 đến 6.0 hoặc thực hiện các bài thi tiếng Anh do trường học yêu cầu.
  • Học sinh đủ độ tuổi từ 11 đến 16 tuổi là độ tuổi học trung học tại Anh. 

Chương trình trung học của Anh khá khác biệt nên sau đây là một vài điều bạn cần biết về hệ thống giáo dục cấp 3 tại Anh nếu cũng quan tâm rằng có thể đi du học Anh chưa tốt nghiệp cấp 3 không.

Hệ thống giáo dục trung học Anh như thế nào?

Học sinh ở Vương quốc Anh có quyền lựa chọn theo đuổi các trình độ học vấn cao hơn, bằng cấp nghề hoặc tham gia lực lượng lao động sau khi hoàn thành GCSEs (Chứng chỉ Giáo dục Trung học Tổng quát) ở tuổi mười sáu ở trường trung học.

có thể đi du học Anh chưa tốt nghiệp cấp 3 không

Vương quốc Anh có nhiều loại trường để lựa chọn, tất cả đều do Bang điều hành dành cho những người theo đuổi các trình độ học vấn cao hơn. Họ miễn học phí cho sinh viên trong Vương quốc Anh (và Liên minh Châu Âu cho đến khi Vương quốc Anh không còn là một phần của nó) nhưng yêu cầu sinh viên quốc tế phải trả học phí. Các loại trường này bao gồm:

  • Các trường Trung học với Hình thức thứ Sáu – Học sinh tiếp tục và thi A-Level tại trường trung học của họ
  • Các trường Cao đẳng Mẫu thứ Sáu – Các trường chuyên biệt để học A-Levels hoặc BTECS
  • Học viện – Các trường công lập hoạt động độc lập bên ngoài Cơ quan Giáo dục Địa phương (thường được tài trợ bởi các doanh nghiệp, v.v.). Cấu trúc tương tự như các trường cao đẳng ở hình thức THCS & 6, thường có chuyên môn hóa trong các lĩnh vực chủ đề nhất định (tức là Toán & Khoa học và Nghệ thuật Biểu diễn)
  • Các trường Cao đẳng Giáo dục Bổ sung – Cơ sở riêng biệt dành riêng cho giáo dục sau 16 tuổi (A-Levels, BTEC, v.v.) Các Học viện & Cao đẳng Mẫu thứ 6 thường thoải mái hơn Trường học. Học sinh có thể chọn từ nhiều môn học khác nhau và được trao nhiều trách nhiệm và độc lập hơn trong cuộc sống học đường của mình.

Học sinh theo học các trường này thêm hai năm (từ 16-18 tuổi) và tham gia kỳ thi vào cuối cả hai năm (A1 / S và A2). Những năm này bắt buộc phải nhận được Chứng chỉ Giáo dục Tổng quát Trình độ Nâng cao (GCE A Level). Đây là bằng cấp đầu vào dành cho các trường Đại học ở Vương quốc Anh và trên toàn thế giới.

Có thể đi du học Anh chưa tốt nghiệp cấp 3 không không còn là một vấn đề khó khăn khi bạn có thể du học trung học tại đây. Chúc bạn dù cho có lựa chọn như thế nào vẫn sẽ đạt được thành công tốt đẹp.