CÓ THỂ ĐI DU HỌC ÚC CHƯA TỐT NGHIỆP CẤP 3 KHÔNG?

có thể đi du học úc chưa tốt nghiệp cấp 3 không

Có thể đi du học Úc chưa tốt nghiệp cấp 3 không là điều nhiều bậc phụ huynh và sinh viên quốc tế quan tâm. Qua bài viết này, các chuyên gia sẽ tư vấn du học Úc 1:1 về vấn đề này cũng như những thông tin liên quan mà bạn cần biết trước khi sang Úc học tập. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé. 

Du học Úc khi chưa tốt nghiệp cấp 3 được không?

Hiện nay vấn đề có thể đi du học Úc chưa tốt nghiệp cấp 3 không là một chủ đề rất được quan tâm. Câu trả lời là được – bạn hoàn toàn có thể du học Úc khi chưa tốt nghiệp cấp 3. Có rất nhiều hình thức để du học Úc khi chưa tốt nghiệp cấp 3 là bạn sẽ tiếp tục học trung học tại Úc. Đối với những học sinh du học Úc có người thân bảo lãnh có thể tiếp tục bậc học mà mình đang học tập Việt Nam. 

Du học Úc từ sớm đem lại rất nhiều lợi ích cho các học sinh vì các em được tiếp xúc với môi trường quốc tế từ sớm, có thêm nhiều trải nghiệm cũng như đây là con đường giúp các em đến gần hơn với cánh cửa các trường đại học ở Úc. Câu hỏi có thể đi du học Úc chưa tốt nghiệp cấp 3 không không còn là vấn đề mà tiếp theo bạn nên quan tâm về các tiêu chuẩn du học Úc.

có thể đi du học úc chưa tốt nghiệp cấp 3 không

Làm sao để du học Úc cấp 3?

Có thể đi du học Úc chưa tốt nghiệp cấp 3 không chỉ có một con đường là du học cấp 3 tại Úc hoặc các cấp nhỏ hơn. Vậy điều kiện du học Úc cấp 3 là gì? Để đủ điều kiện nộp đơn vào trường trung học của Úc, bạn phải đáp ứng các yêu cầu về học lực, độ tuổi và trình độ ngôn ngữ.

Yêu cầu về lớp: điểm trung bình trong nước, 70% -85% trở lên.

Yêu cầu về độ tuổi: Thí sinh dự định vào lớp 10 không quá 18 tuổi; thí sinh dự định vào lớp 11 không quá 19 tuổi.

Yêu cầu ngôn ngữ:

1. Nếu không có điểm IELTS, hoặc điểm IELTS dưới 5,0 hoặc 5,5, bạn đăng ký vào trường trung học và chỉ có thể bắt đầu khóa học chính của trường trung học cơ sở sau khi hoàn thành khóa học tiếng Anh.

2. Với IELTS từ 5.0 trở lên, bạn có thể trực tiếp đọc khóa học chính của trường THPT.

***Tham khảo: Đăng ký tài khoản Chat GPT Plus miễn phí trên ứng dụng Askany

Các tài liệu cần thiết để nộp đơn

có thể đi du học úc chưa tốt nghiệp cấp 3 không

Các bạn cần chuẩn bị những tài liệu làm hồ sơ xét tuyển THPT như sau:

1. Giấy chứng nhận đi học hoặc bằng tốt nghiệp trung học cơ sở.

2. Bảng điểm của trường.

3. Bằng chứng về trình độ tiếng Anh (điểm IELTS, AEAS hoặc TOEFL).

4. Thư giới thiệu (thường là từ cố vấn lớp và giáo viên chủ nhiệm lớp, những người hiểu rõ về khả năng học tập và đọc hiểu cá nhân của học sinh).

5. Bản tường trình cá nhân (nêu kinh nghiệm trưởng thành, sở thích, hướng phát triển bản thân và kỳ vọng học tập ở trường trong tương lai).

6. Tài liệu nền tảng cho các chứng chỉ năng lực, chứng chỉ giải thưởng, …

7. Sổ tiết kiệm ngân hàng của cha mẹ (bảo lãnh kinh tế).

8. Phí nộp đơn.

Có thể đi du học Úc chưa tốt nghiệp cấp 3 không – câu trả lời là được, bạn có thể theo học cấp 3 tại Úc. Du học Úc cấp 3 chính là một sự lựa chọn được các chuyên gia tư vấn du học có kinh nghiệm khuyến khích vì chúng sẽ đem lại những giá trị tuyệt vời cho con em của bạn. Nếu như có khả năng, bạn nên chắp cánh cho con em của mình được học tập tại một môi trường hàng đầu thế giới từ sớm để các em có được nền tảng vững chắc hơn cho bước đường dài sau này.