Top 3 công cụ tìm kiếm từ khóa Shopee hiệu quả nhất hiện nay

Công cụ tìm kiếm từ khóa Shopee

Công cụ tìm kiếm từ khóa Shopee là một công cụ hữu ích giúp các chủ shop nghiên cứu và lựa chọn từ khóa phù hợp cho sản phẩm của mình. Shopee là một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam, với lượng người dùng khổng lồ. Để sản phẩm của mình được tiếp cận với nhiều người mua hơn, các chủ shop cần phải tối ưu hóa sản phẩm của mình trên Shopee, trong đó bao gồm việc nghiên cứu và lựa chọn từ khóa phù hợp. Vậy đâu là những công cụ tốt nhất hiện nay, cách dùng như thế nào và cần lưu ý gì khi sử dụng những công cụ này? Hãy cùng xem ngay bài viết sau đây của Top20review. 

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa Shopee, hãy liên hệ với chuyên gia SEO tại Askany. Các chuyên gia sẽ giúp bạn lựa chọn từ khóa phù hợp và tối ưu hóa sản phẩm của bạn trên Shopee để tăng doanh số bán hàng.

Từ khóa Shopee là gì?

Từ khóa Shopee là những cụm từ hoặc câu ngắn mà người dùng nhập vào ô tìm kiếm trên Shopee để tìm kiếm sản phẩm. Từ khóa phù hợp sẽ giúp sản phẩm của bạn hiển thị ở vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm, từ đó thu hút được nhiều người mua hơn.

>> Xem thêm: Cập nhật mới nhất về kích thước ảnh chuẩn SEO Shopee.

Top công cụ tìm kiếm từ khóa Shopee tốt nhất

Công cụ tìm kiếm từ khóa Shopee là một công cụ giúp người bán nghiên cứu và lựa chọn từ khóa phù hợp cho sản phẩm của mình. Công cụ này cung cấp cho người bán các thông tin quan trọng như:

 • Volume search. 
 • Mức độ cạnh tranh của từ khóa.
 • Xu hướng tìm kiếm của từ khóa.

Ngoài công cụ tìm kiếm từ khóa Shopee do Shopee cung cấp, hiện nay còn có một số công cụ hỗ trợ tìm kiếm từ khóa Shopee khác, giúp các chủ shop có thêm nhiều lựa chọn và có được kết quả nghiên cứu từ khóa chính xác hơn, cũng như hỗ trợ tốt hơn cho chiến lược Marketing của mình.

Shopee Analytics

Shopee Analytics là một công cụ phân tích dữ liệu giúp người bán có cái nhìn tổng quan về hoạt động kinh doanh của mình trên Shopee. Trong đó, công cụ này cũng cung cấp thông tin về các từ khóa mà người dùng đã sử dụng để tìm kiếm sản phẩm của bạn.

Shopee Analytics

 

Trên trang thống kê từ khóa, bạn có thể xem danh sách các từ khóa mà người dùng đã sử dụng để tìm kiếm sản phẩm của mình. Bạn cũng có thể xem số lượng người tìm kiếm từ khóa, mức độ cạnh tranh của từ khóa và xu hướng tìm kiếm của từ khóa.

Keyword Tool

Keyword Tool là một công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến, được sử dụng trên nhiều nền tảng thương mại điện tử khác nhau, bao gồm Shopee. Công cụ này cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hữu ích về từ khóa như số lượng người tìm kiếm từ khóa, mức độ cạnh tranh, các ý tưởng từ khóa liên quan.

Để sử dụng Keyword Tool để tìm kiếm từ khóa Shopee, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Truy cập vào liên kết đến website Keywordtool.io
 • Nhập từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn. 
 • Nhấp vào Tìm kiếm.

Keyword Tool sẽ cung cấp cho bạn danh sách các từ khóa liên quan đến từ khóa hoặc cụm từ mà bạn đã nhập. Bạn có thể sử dụng các thông tin này để lựa chọn từ khóa phù hợp cho sản phẩm của mình.

Keyword Tool

Ahrefs

Ahrefs là một công cụ SEO toàn diện, cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hữu ích về SEO, bao gồm cả nghiên cứu từ khóa. 

Để sử dụng Ahrefs để tìm kiếm từ khóa Shopee, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Truy cập vào website Ahrefs.
 • Tạo tài khoản và đăng nhập.
 • Điền từ khóa hoặc cụm từ cần tìm kiếm, có liên quan đến sản phẩm, ngành hàng của bạn. 
 • Nhấp vào Tìm kiếm.

Ahrefs sẽ cung cấp cho bạn danh sách các từ khóa liên quan đến từ khóa hoặc cụm từ mà bạn đã nhập. Bạn có thể sử dụng các thông tin này để lựa chọn từ khóa phù hợp cho sản phẩm của mình. Tương tự Ahrefs thì cũng có một công cụ khác là SEMrush. Bạn có thể xem thêm cách dùng SEMrush để tìm từ khóa Shopee cho hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng các công cụ hỗ trợ tìm kiếm từ khóa Shopee

Khi sử dụng các công cụ hỗ trợ tìm kiếm từ khóa Shopee, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Các thông tin mà các công cụ cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cần sử dụng các thông tin này để đánh giá mức độ phù hợp của từ khóa với sản phẩm của mình, từ đó tìm được từ khóa cũng như cách SEO Shopee phù hợp.
 • Không nên sử dụng quá nhiều từ khóa trong một nội dung. Điều này có thể khiến sản phẩm của bạn bị đánh giá là spam.
 • Bạn nên sử dụng từ khóa một cách tự nhiên nhất trong phần mô tả sản phẩm chứ không nên cố gắng chèn quá nhiều từ khóa.

Các công cụ tìm kiếm từ khóa Shopee là những công cụ hữu ích giúp các chủ shop có thể lựa chọn được từ khóa phù hợp cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng các công cụ này một cách hợp lý và hiệu quả để có được kết quả tốt nhất. Nếu bạn cần tư vấn thêm về SEO Shopee, hãy liên hệ với chuyên gia SEO trên ứng dụng Askany. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn tối ưu hóa sản phẩm và tăng doanh số bán hàng trên Shopee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *