Công nghệ Dolby Atmos là gì? Ưu điểm và cách thức hoạt động

công nghệ dolby atmos

Công nghệ Dolby Atmos được đánh giá là một trong những công nghệ âm thanh đỉnh cao, đáp ứng được mọi yêu cầu của một sản phẩm giải trí. Vậy có bao giờ thắc mắc, làm sao Dolby Atmos lại được đánh giá cao như vậy? Cùng Top20Review tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin và nhận định chính xác nhất về công nghệ âm thanh này nhé.

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

Công nghệ Dolby Atmos là gì?

Công nghệ Dolby Atmos

Dolby Atmos được biết đến là mô hình công nghệ âm thanh vòm do Dolby phát triển vào năm 2012. Công nghệ âm thanh Dolby Atmos sở hữu hệ thống âm thanh đắm chìm hơn so với hệ thống âm thanh nổi thông thường. Bên cạnh đó, với sự thiết lập về âm thanh vòm 5.1 và 7.1, chiều sâu, chiều rộng và độ cao âm trường của Dolby Atmos cũng được tăng thêm.

Cách thức hoạt động của công nghệ Dolby Atmos

Công nghệ Dolby Atmos

Dolby Atmos hoạt động dựa trên việc xác định nguồn tái tạo âm thanh từ một thiết bị âm thanh tương thích. Từ đó, Dolby Atmos có thể tạo ra những trải nghiệm âm thanh 360 độ thông qua một mô hình công nghệ âm thanh mới và phần mềm chỉnh sửa âm thanh nổi bật. Cũng chính vì vậy, công nghệ âm thanh Dolby Atmos thường được nhiều hãng phim Hollywood áp dụng cho các tác phẩm điện ảnh của mình. Ngoài ra, Dolby Atmos sở hữu hiệu ứng âm thanh sống động từ mọi hướng, độ rõ, chi tiết và chiều sâu lấp đầy không gian một cách đáng kinh ngạc. 

 

Sự độc đáo trong âm thanh của công nghệ Dolby Atmos đến từ việc được bổ sung thêm kênh âm thanh nâng cao vào thiết lập. Nguồn âm thanh bổ sung này sẽ phát triển thành một bán cầu âm thanh 3 chiều cho người nghe. Hiện tại, các trình chỉnh sửa âm thanh có thể xác định và di chuyển một âm thanh xung quanh và lướt qua người nghe.

 

Nếu bạn muốn hiểu chi tiết hơn về cách thức hoạt động của công nghệ âm thanh Dolby Atmos, bạn có thể truy vấn thêm nhờ app ChatGPT, công cụ này sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về các vấn đề chỉ với việc đăng ký ChatGPTtạo tài khoản ChatGPT

Những ưu điểm nổi bật của công nghệ âm thanh Dolby Atmos

Công nghệ Dolby Atmos

– Chuẩn âm thanh đa kênh 5.1:

Với mục tiêu mang đến những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời cho người dùng, Dolby đã phát triển hệ thống âm thanh đa kênh chất lượng cao chuẩn 5.1. Nhờ vậy, người dùng có thể được sử dụng mô hình âm thanh 360 độ với hiệu ứng âm thanh sống động và chân thật nhất đến từ mọi hướng.

– Sở hữu phiên bản stereo tự động:

Với phiên bản stereo tự động của Dolby Atmos, người dùng có thể trải nghiệm âm thanh tuyệt vời của các bài hát, chương trình giải trí, phim truyền hình yêu thích. Phiên bản stereo này sẽ tạo ra hiệu ứng âm thanh tốt và độ cao chi tiết hơn, đảm bảo người dùng được thưởng thức các nội dung giải trí một cách tốt nhất. 

– Phù hợp với các thiết bị tương lai:

Mặc dù thường xuyên nâng cấp phiên bản âm thanh, Dolby vẫn hỗ trợ những thiết bị công nghệ tương thích trong tương lai, điều này giúp người dùng an tâm sử dụng hệ thống âm thanh chất lượng.

 

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết nhất về công nghệ Dolby Atmos. Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp người đọc thêm hiểu rõ hơn về công nghệ âm thanh Dolby Atmos. Nếu bạn là một tín đồ của lĩnh vực công nghệ và muốn được tìm hiểu sâu và phát triển mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực thú vị này, bạn có thể tham khảo ứng dụng Askany. Đây là một ứng dụng tích hợp ChatGPT Plus, cho phép người dùng liên hệ với các chuyên gia ở mọi lĩnh vực, bao gồm lĩnh vực công nghệ, từ đó các chuyên gia sẽ phản hồi các thắc mắc của người dùng và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *