Crypto Lending là gì? Các hình thức Crypto Lending

Crypto Lending là gì?

Crypto Lending là gì? Có bao nhiêu hình thức cho vay trong tiền điện tử? Trong bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ giới thiệu với các bạn về định nghĩa này. Hình thức này đang phát triển nhanh chóng và đa dạng từ cho vay trên các nền tảng riêng biệt cho đến cho vay trực tiếp trên Binance Lending, Gate Lending,….

Crypto Lending là gì?

Cho vay tiền điện tử là hành động lấy tiền điện tử của người dùng và đưa nó cho người dùng khác với một khoản phí. Mỗi nền tảng có một hình thức vay và quản lý khác nhau. Bạn có thể tìm thấy các dịch vụ cho vay tiền điện tử trên các nền tảng tập trung và phi tập trung, nhưng những điều cơ bản là khá giống nhau.

Không phải lúc nào bạn cũng là người đi vay. Bạn có thể kiếm và kiếm lãi một cách thụ động bằng cách khóa tiền điện tử của mình trong một nhóm quản lý tiền. Tùy thuộc vào độ tin cậy của hợp đồng thông minh mà bạn đang sử dụng, thường có rất ít rủi ro mất tiền. Điều này là do người vay có tài sản thế chấp hoặc việc vay và cho vay diễn ra trên nền tảng CeFi (tài chính tập trung) như Binance.

Crypto Lending là gì?

>>> Xem thêm: có nên đầu tư bitcoin

Crypto Lending diễn ra như thế nào?

Cho vay tiền điện tử thường liên quan đến ba bên: người cho vay, người đi vay và nền tảng DeFi (tài chính phi tập trung) hoặc các trang kiếm bitcoin uy tín. Trong hầu hết các trường hợp, người cho vay phải đảm bảo một số tài sản nhất định trước khi vay tiền điện tử. Bạn cũng có thể sử dụng các khoản vay nhanh và không cần thế chấp (khái niệm này được giải thích bên dưới). Ở khía cạnh khác của việc cho vay, có thể có một hợp đồng thông minh tạo ra các stablecoin hoặc một nền tảng dành riêng cho việc cho vay tiền điện tử cho những người dùng khác. Người cho vay thêm tiền điện tử của họ vào một nhóm và sau đó nhóm này xử lý toàn bộ quá trình và phân phối tiền lãi cho người cho vay.

Các hình thức Crypto Lending

Vay nhanh

Các khoản vay nhanh cho phép bạn vay tiền mà không cần thế chấp. Cái tên “cho vay nhanh” xuất phát từ việc khoản vay được thực hiện và hoàn trả trong một khối. Nếu số tiền đã vay cộng với lãi suất không thể hoàn trả, giao dịch sẽ bị hủy bỏ trước khi được xác thực hàng loạt. Về cơ bản, điều này có nghĩa là khoản vay sẽ như thể nó chưa bao giờ xảy ra, vì nó chưa được xác thực và thêm vào chuỗi. Hợp đồng thông minh sẽ đảm nhận toàn bộ quá trình này, vì vậy quá trình này không cần sự tương tác của con người.

Các hình thức Crypto Lending

Vay thế chấp

Thế chấp giúp người vay có nhiều thời gian hơn để sử dụng tiền của họ, đổi lại họ phải thế chấp tài sản. MakerDAO là một ví dụ về điều này, vì người dùng có thể cung cấp nhiều loại tiền điện tử khác nhau để đảm bảo các khoản vay của họ. Nếu tiền điện tử có khả năng giảm giá, tỷ lệ cho vay trên giá trị (LTV) có thể sẽ thấp tới 50%. Con số này có nghĩa là khoản vay của bạn sẽ chỉ bằng một nửa giá trị tài sản thế chấp của bạn. Khoảng trống này tạo ra khoảng trống cho giá trị của tài sản thế chấp trong trường hợp giảm giá. Khi tài sản thế chấp của bạn giảm xuống dưới giá trị khoản vay hoặc một số giá trị khác, số tiền đó sẽ được bán hoặc chuyển cho người cho vay.

Hy vọng bài viết về crypto lending là gì  này của tôi sẽ giúp bạn biết thêm nhiều dòng kiến thức mới mẻ nhé. Bạn có thể theo dõi thêm về cách mua bitcoin nhé.