CTR Là Gì? Có Quan Trọng Trong Việc Chạy Ads Không?

Là một nhà tiếp thị online, bạn cần phải biết CTR là gì. Đây là một chỉ số quan trọng trong việc đo độ thành công chiến dịch quảng cáo của bạn. Bài viết sau sẽ giải thích rõ cho bạn hiểu CTR là gì.

CTR là gì?

Tỷ lệ nhấp (Click Through Rate – CTR) là số liệu tiếp thị so sánh số lần mọi người nhấp vào nội dung của bạn với số lần hiển thị nhận được. Điều này có thể bao gồm tốc độ ai đó nhấp vào quảng cáo, nhấp qua trang web của bạn từ kết quả của công cụ tìm kiếm và nhiều ứng dụng khác. Mục tiêu đo lường CTR của bạn là xác định mức độ hiệu quả của nội dung trong việc khiến người dùng thực hiện hành động mong muốn khi chạy ads trên các nền tảng mạng xã hội.

ctr-la-gi

CTR được tính đơn giản bằng số lần nhấp chia cho số lần hiển thị trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ: nếu bạn có 1000 lần hiển thị và 30 lần nhấp thì CTR là 3%. Nói chung, CTR cao là một chỉ báo tốt cho thấy quảng cáo hoặc nội dung của bạn có bản sao và/hoặc sáng tạo hiệu quả gây được tiếng vang với đối tượng mục tiêu.

Vai trò của CTR là gì?

Có nhiều ứng dụng của CTR trong marketing, ví dụ một số trường hợp sử dụng phổ biến nhất bao gồm:

  • CTR trên quảng cáo PPC (trả cho mỗi lần nhấp)
  • CTR trong các công cụ tìm kiếm không phải trả tiền (SEO)
  • CTR email
  • CTR tại chỗ (tức là các nút, v.v.)

Trong mỗi ví dụ này, CTR là một số liệu quan trọng giúp bạn hiểu những gì đang hoạt động với hoạt động tiếp thị của mình và những gì cần cải thiện. Ví dụ: nếu bạn khởi chạy một chiến dịch quảng cáo với nhiều lần lặp lại đoạn mô tả, CTR sẽ cho bạn biết cái nào có tác động cao nhất đến việc thúc đẩy hành động mong muốn, giả sử tất cả quảng cáo và nhắm mục tiêu khác đều giữ nguyên. Tương tự, trong các hình thức tiếp thị khác như quảng cáo trên Google Map, CTR có thể giúp bạn xác định các dòng chủ đề, lời kêu gọi hành động (CTA) có lợi nhất, v.v.

Cách cải thiện CTR của bạn

1. Sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo

Đối với các chiến dịch PPC, Google lưu ý rằng việc sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo có thể dẫn đến tăng CTR của bạn. Tiện ích mở rộng quảng cáo có thể bao gồm đánh giá, vị trí, liên kết trang web hoặc nút gọi. Tiện ích mở rộng quảng cáo bao phủ nhiều không gian hơn trên Google, vì vậy bạn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý của người dùng hơn.

ctr

2. Sử dụng các biểu tượng

Thu hút sự chú ý bằng biểu tượng hoặc biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề quảng cáo hoặc dòng tiêu đề email. Các biểu tượng thực sự giúp một quảng cáo nổi bật (nếu chúng có thể được sử dụng đúng cách) khi chúng được xếp cạnh các quảng cáo tương tự khác bán cùng một sản phẩm hoặc dịch vụ. Trong đoạn text quảng cáo, các biểu tượng thực sự làm cho quảng cáo nổi bật hơn.

3. Sử dụng CTA

Sử dụng CTA để cho người dùng biết bạn muốn họ làm gì. CTA của bạn nên sử dụng các động từ hành động (“Đăng ký”, “Gọi”, “Mua ngay”, v.v.) và khuyến khích cảm giác cấp bách (“Mua ngay bây giờ.”). Liên kết CTA của bạn với trang đích phù hợp với ngôn ngữ của các hình thức quảng cáo của Google.

4. Hiểu khán giả của bạn

Bạn sẽ cần đảm bảo rằng quảng cáo của mình được hiển thị cho những người quan tâm đến ưu đãi của bạn, để bạn có thể kiếm được nhiều nhấp chuột hơn với ít lượt xem hơn. Bạn càng biết nhiều về đối tượng của mình, bạn càng có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của mình cụ thể hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Organic Traffic Insights để xem dữ liệu quan trọng nhất của mình từ dữ liệu Google Analytics và Google Search Console từ một trang tổng quan. Lưu lượng truy cập không phải trả tiền có thể cho bạn biết nhiều điều về cách đối tượng hiện tại tìm thấy và tương tác với trang web của bạn, bạn có thể sử dụng thông tin này để phát triển quảng cáo tốt hơn.

Kết luận

Qua bài viết này, các chuyên gia đã giải thích cho bạn hiểu được CTR là gì và làm sao để tối ưu nó trong online marketing. Để học hỏi thêm được nhiều kiến thức về việc chạy ads, hãy tư vấn với các chuyên gia trên ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng hàng đầu trong việc kết nối chúng ta với các chuyên gia marketing số một trên thị trường hiện nay.