Cứ 10 doanh nghiệp thì có 8 doanh nghiệp tin rằng việc rời EU sẽ gây ra những tổn thương lâu dài cho nền kinh tế Anh

brexit-la-gi

Một cuộc thăm dò độc quyền cho tôi cho thấy rằng các công ty cảm thấy Chính phủ đã không làm đủ để hỗ trợ họ thông qua Brexit.

Hơn tám trong số 10 chủ doanh nghiệp tin rằng Brexit sẽ có tác động tiêu cực lâu dài đến giao dịch với gần một nửa báo cáo bị ảnh hưởng từ việc Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu vào đầu năm nay.

Được thực hiện sáu tháng sau Brexit, cuộc khảo sát về các công ty của công ty tư vấn và thuế Blick Rothenberg cũng cho thấy 80% số người được hỏi nhận thấy đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến các công ty khó khăn hơn Brexit. Nhưng về lâu dài thì sự kết thúc của thương mại tự do với EU sẽ có tác động bất lợi hơn.

Alex Altmann, trưởng nhóm cố vấn Brexit tại Blick Rothenberg cho biết: “Trong khi 47% số người được hỏi nói rằng sáu tháng đầu tiên sau Brexit có tác động tiêu cực hoặc rất tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của họ. Hơn 80% số người được hỏi cũng nói rằng về lâu dài, Brexit sẽ có tác động tiêu cực về tổng thể và kỳ vọng của họ là nền kinh tế Anh sẽ thu hẹp do thỏa thuận Brexit.”

Hơn một nửa số doanh nghiệp cho biết doanh thu đã giảm hoặc sụt giảm mạnh do Brexit, và chỉ dưới 45% cho biết họ đã bị thua lỗ hoặc mất mát đáng kể trong sáu tháng qua kể từ khi Anh rời EU.

Ông Altmann nói thêm: “Lý do chính của việc này dường như là do tuân thủ các quy tắc hải quan mới phức tạp (65%) và các quy tắc thuế VAT mới (50%). Nhưng những thách thức trong hoạt động, như gánh nặng hành chính mới, thuế và nhiệm vụ bổ sung (51%) và khó khăn trong việc tuyển dụng nhân viên (40%) cũng được coi là một số nguyên nhân chính gây ra ”.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 81% các công ty tin rằng Chính phủ Vương quốc Anh nên cho phép nhiều công dân EU sống và làm việc hơn tại Vương quốc Anh.

Altmann nói: “Điều này phản ánh tác động nghiêm trọng của các quy tắc nhập cư mới đối với các nhà tuyển dụng ở Vương quốc Anh, những người đấu tranh để tuyển dụng nhân viên có trình độ trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế”.

Cuộc thăm dò cũng hỏi các doanh nghiệp Chính phủ đã hỗ trợ họ tốt như thế nào kể từ ngày 1 tháng 1, với 2/3 nói rằng họ không ủng hộ hoặc rất không ủng hộ. Hơn 80% cho biết thêm rằng họ thấy khó khăn hoặc rất khó để tìm hiểu về luật cụ thể liên quan đến Brexit.

Ông Altmann nói: “Cho rằng Brexit là cuộc cải cách kinh tế lớn nhất trong hơn 50 năm, những phản ứng này là một sự kiểm tra thực tế khó khăn cho chiến dịch thông tin Brexit. Cộng đồng doanh nghiệp dường như đã mất niềm tin vào cách Chính phủ đối phó với Brexit và sẽ có điều gì đó thay đổi trong những tháng tới để giúp doanh nghiệp phục hồi.

Alun Williams, giám đốc thương mại về tiết kiệm tại Ngân hàng Shawbrook, chia sẻ các mẹo và lời khuyên hàng đầu của mình để chỉ ra cách suy nghĩ ít truyền thống hơn có thể giúp gia tăng số tiền tiết kiệm của bạn.

Tất cả chúng ta đều biết xem những gì bạn chi tiêu thực sự có thể tạo ra tác động đến số tiền tiết kiệm của bạn . Từ việc chuyển sang một nhà cung cấp năng lượng rẻ hơn để đổi bánh sandwich bột chua hàng ngày của bạn từ cửa hàng bán đồ ăn nhanh địa phương cho một bữa trưa đóng hộp. Nhưng còn những lời khuyên bất thường hơn có thể giúp bạn tăng số tiền tiết kiệm của mình thì sao?

Trong khi lãi suất vẫn ở mức thấp, những người tiết kiệm hiểu biết trên khắp Vương quốc Anh có thể áp dụng một số thay đổi đơn giản để tận dụng tối đa số tiền tiết kiệm của họ. Alun Williams, giám đốc thương mại về tiết kiệm tại Ngân hàng Shawbrook, chia sẻ các mẹo và lời khuyên hàng đầu của ông để chỉ ra cách suy nghĩ ít truyền thống hơn có thể giúp tăng số tiền tiết kiệm của bạn.

Xem thêm