CUỘC SỐNG CỦA DU HỌC SINH TẠI ANH TUYỆT VỜI VÀ THÚ VỊ NHƯ THẾ NÀO?

cuộc sống du học sinh ở Anh

Cuộc sống du học sinh tại Anh có thể nói là một cuộc sống sinh viên đầy mơ ước với nhiều sinh viên quốc tế. Sau đây sẽ là bài chia sẻ từ chính các cựu du học sinh Anh về cuộc sống của họ tại đất nước xinh đẹp này. Bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Cuộc sống của du học sinh tại Anh hiện nay như thế nào?

Theo thống kê từ Cơ quan Thống kê Giáo dục Đại học (HESA), Vương quốc Anh có 485.000 sinh viên quốc tế đang theo học chương trình học của họ. Các nghiên cứu gần đây cho thấy phần lớn sinh viên nước ngoài là sinh viên chưa tốt nghiệp và cuộc sống của du học sinh tại Anh đem lại cho họ những cơ hội lớn về học tập cũng như công việc. 

Trải nghiệm cuộc sống tại Anh

Vương quốc Anh, bao gồm Anh, Bắc Ireland, Scotland và xứ Wales, mỗi quốc gia có nền văn hóa riêng biệt, là nơi sinh sống của hơn 67 triệu người, 15% trong số đó sinh ra ở nước ngoài. Trong trường hợp nếu bạn chưa biết, Vương quốc Anh được biết đến với thời tiết lạnh và ẩm ướt và mùa hè của nó không thường xuyên nóng.

Người dân Anh có ý thức về công lý, luật pháp và trật tự. Làm ơn, cảm ơn và xin lỗi là những phần bình thường của các cuộc trò chuyện và tương tác hàng ngày. Một số người chỉ đơn giản là ngạc nhiên bởi cách người Anh vô cùng lịch sự. Cuộc sống của du học sinh tại Anh trở nên tuyệt vời hơn khi được sống ở một xã hội văn minh và hòa nhập. Đặc biệt khi sinh sống tại Anh, bạn có thể dễ dàng đi du lịch châu Âu, không phải quá tuyệt vời sao?

Giáo dục đại học tại Anh top 1 thế giới

Nhiều sinh viên quốc tế mơ ước có được có tấm bằng đại học tại Vương quốc Anh. Các trường đại học Vương quốc Anh có số lượng sinh viên quốc tế cao nhất là University College London, University of Manchester và University of Edinburgh.

Các môn học phổ biến nhất là nghiên cứu kinh doanh và quản trị, nghiên cứu xã hội, y học và các nghiên cứu liên quan, và nghệ thuật sáng tạo. Các trường đại học ở Vương quốc Anh cung cấp hàng nghìn khóa học và bằng cấp được các nhà tuyển dụng và giới học thuật công nhận trên toàn thế giới.

Hầu hết các chương trình đại học bao gồm ba năm ở Anh, xứ Wales và Bắc Ireland (bốn năm cho văn bằng cơ sở). Ở Scotland, định mức là bốn năm. Nói chung, sinh viên đại học cần tham gia các lớp học từ 15-25 giờ một tuần.

Theo khảo sát của Times Higher Education, các trường đại học có khuôn viên tốt nhất là Đại học Loughborough (thư viện, spa, cơ sở thể thao), Exeter (chỗ ở chất lượng, thư viện kỹ thuật số khổng lồ), Lancaster (cửa hàng, quán bar, buổi hòa nhạc jazz), Dundee (giá rẻ và ấm cúng ), Đồi Edge (vị trí ở Cambridge, nhà ở tuyệt vời), Sheffield (khuôn viên đô thị, phòng trưng bày nghệ thuật), Buckingham (cảnh quan), St. Andrews (những bãi biển tuyệt đẹp), Liverpool Hope (cơ sở vật chất, cảnh quan, đời sống xã hội) và Leeds Arts ( thư viện, địa điểm âm nhạc). Newcastle, Leeds và Dundee cũng có một cuộc sống về đêm tuyệt vời. Vì thế có thể thấy được bao bọc bởi những cái tên danh giá của nền giáo dục thế giới nên cuộc sống của du học sinh tại Anh chắc chắn sẽ có những trải nghiệm học tập giá trị nhất. 

Làm việc tại Vương quốc Anh trong khi học tập có được không?

Du học sinh Anh có được làm thêm không? Theo các chuyên gia tư vấn du học Anh thì ở Vương quốc Anh, giống như hầu hết các điểm đến du học quốc tế, sinh viên được phép làm việc trong khi học tập, nhưng dưới hai hạn chế chính: những hạn chế do trường đại học của bạn đặt ra và những hạn chế do các tổ chức chính thức của nhà nước điều hành. Đầu tiên, bạn phải đảm bảo rằng trường đại học của bạn cho phép bạn vừa học vừa làm. 

Tuy nhiên, ở Anh nhiều sinh viên có thể dễ dàng tìm được việc làm thêm. Bạn được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học kỳ và toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ. Mức lương tối thiểu trên toàn quốc cho công việc bán thời gian là 7,38 bảng Anh mỗi giờ cho thanh niên 21-24 tuổi và 7,83 bảng cho thanh niên 25 tuổi trở lên. Cuộc sống của du học sinh tại Anh phần nào giảm bớt được gánh nặng tài chính. Ngoài ra săn học bổng du học Anh cũng là một cách giúp bạn có thêm tiềm lực về tài chính. 

Cuộc sống của du học sinh tại Anh sẽ đem lại cho bạn những ký ức đáng nhớ và là bước đệm vững chắc cho bạn có một tương lai xán lạn.