ĐÀ LẠT – THÀNH PHỐ NGÀN HOA

hoa da lat

Đà Lạt từ xưa đến nay đều được mọi người ví von rằng đây là sứ sở của những loài hoa đẹp. Khi đặc chân đến Đà Lạt, ngoài những cảnh đẹp hữu tình,  những bản tình ca sâu lắng, những món ăn độc đáo mang đạm hương vị địa phương thì không thể không kể đến những loài hoa tươi thắm nở suốt bốn mùa. Du khách sẽ bị hấp dẫn bởi những sắc hoa đủ màu, đa dạng về hình dáng, thể loại và hơn thế Đà Lạt là nơi có những cánh đồng hoa tuyệt đẹp để bạn có thể có cho mình một bộ ảnh ưng ý nhất.

Hoa thược dược

Thược dược là loài hoa mang vẻ đẹp sang trọng quý phái với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Chính vì lẽ đó mà thược dược còn có danh hiệu là “nữ hoàng mùa thu”. Hoa thược dược có cánh hoa cuộn tròn, dài ống và xòe ra từng cánh nhọn to và đẹp.

Thươc dược có thể thích nghi với nhiều vùng khí hậu khác nhau, từ vùng khí hậu rất lạnh (dưới 0 độ C) đến khu vực nóng ẩm. Phần củ của cây thược dược có thể tồn tại dưới dạng “ngủ đông”, do đó ở vùng khí hậu ôn đới có sương giá như Đà Lạt là môi trường thuận lợi để có thể trồng thành công hoa thược dược.

Hoa hồng

Đây là một loài hoa mang trên mình vẻ đẹp rạng rỡ, toả sáng như ánh mặt trời. Hoa hồng có nhiều loại, màu sắc và kích thước khác nhau. Trên cụm hoa có thể có một hoặc một vài bông hoa tập trung ở cuống dài. Mỗi bông hoa có nhiều cánh, các cánh cuộn tròn, xếp thành nhiều vòng quanh thình một hình nón nhọn có dạng giọt nước với mắt tròn ở giữa. Đài hoa có màu xanh.

Hoa hồng có mùi hương thơm nhẹ nên thường được chọn làm nguyên liệu cho các loại tinh dầu hoặc nước hoa. Trên mỗi cây, có thể có 1 màu hoa, nhưng đôi lúc cũng có thể có 2 màu cùng trên một bông hoa. Hoa nở đẹp nhất vào mùa thu và mùa xuân. Nên nếu yêu thích và muốn ngắm hoa hồng thì hãy ghé Đà Lạt vào khoảng thời gian này bạn nhé.

Hoa hướng dương

Trong các loài hoa đẹp ở Đà Lạt thì không thể nào không nhắc đến hoa hướng dương. Hoa hướng dương mang rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống và một trong số đó là biểu trưng cho tinh thần mạnh mẽ và không đầu hàng trước những khó khăn trong cuộc sống.

Ý nghĩa này bắt nguồn từ việc hoa nở vào 2 thời điểm có thời tiết khắc nghiệt nhất trong năm đó là mùa đông và mùa hè. Vì vậy mà hướng dương thường được lựa chọn để động viên, ủng hộ người thân, bạn bè mỗi khi họ gặp khó khăn.

Hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu có cánh hoa mỏng, xếp chen chúc kề vai nhau tạo thành từng chùm tròn nho nhỏ. Hoa cẩm tú cầu mang trong mình một vẻ đẹp yêu kiều, không trộn lẫn với bất kỳ loài hoa nào khác.

Hoa cẩm tú cầu là loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn hay lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành. Theo truyền thuyết xưa của Nhật Bản thì một vị hoàng đế đã dùng những bó hoa cẩm tú cầu để gửi lời xin lỗi đến gia đình người con gái mà ông yêu. Về sau, những bông hoa này được xem như là một đại diện của tình cảm chân thành, dù cho đó có là niềm vui hay nỗi buồn.