TƯ VẤN ĐẠI HỌC APU TẤT TẦN TẬT CHO DU HỌC SINH

dai-hoc-APU-nhat-ban

Đại học APU Nhật Bản thuộc tập đoàn Giáo dục Ritsumeikan uy tín và chất lượng giáo dục hàng đầu tại Nhật và thế giới. Với môi trường học tập hiện đại, tư tưởng giáo dục không ngừng đổi mới APU Nhật Bản hứa hẹn mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội tốt khi du học tại đây. Vậy đại học APU có gì khác so với các trường đại học khác, có gì đặc điểm gì nổi bật. Bạn hãy cùng Topchuyengia chuyên tư vấn du học Nhật, cùng tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Lý do bạn nên chọn đại học APU Nhật Bản

Đại học APU là gọi tắt của tên trường đại học Ritsumeikan APU Nhật Bản, là ngôi trường danh tiếng nhất tại Châu Á và thế giới và được thành lập vào năm 2000. Đây là trường đại học thuộc tập đoàn giáo dục Ritsumeikan- một trong những tập đoàn có uy tín nhất của Nhật Bản. 

Trường APU đã tích cực triển khai xây dựng quan hệ với nhiều trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, chỉ trong một thời gian rất ngắn. APU có các giáo sư, tiến sĩ, cử nhân từ khoảng hơn 30 nước tới làm việc, với tỷ lệ 50% giáo viên bản xứ và 50% giáo viên quốc tế.

Chính vì vậy, trường luôn đứng top 10 của các trường đại học danh tiếng nhất của Nhật Bản. Kèm theo đó, đại học APU thu hút hơn hàng nghìn sinh quốc tế đến du học, chiếm hơn 41% tổng số lượng sinh viên của trường.  

Đại học APU có vị trí địa lý nằm trên hòn đảo Kyushu tại thành phố Beppu của Nhật Bản. Cùng đó, đặc điểm khí hậu ở đây vô cùng ôn hòa, sẽ mang lại môi trường học tập và làm việc cho bạn vô cùng thoải mái.

đại học APU Nhật Bản

Các ngành đào tạo của đại học APU

Chương trình đào tạo của đại học APU vô cùng phong phú và đa dạng. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu được nhiều ngành học khác nhau bao gồm các ngành học truyền thống và các ngành học mới mà thế giới đang quan tâm.

Hiện nay, chương trình đào tạo của trường chia thành hai khoa chính, trong hai khoa này chia thành nhiều chuyên học khác nhau cụ thể:

Khoa APS- khoa nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương

Với khoa này sẽ đào tạo cử nhân khoa học xã hội chủ yếu nghiên cứu xoay quanh các vấn đề  như: liên quan đến quốc tế, xã hội học quốc tế và nghiên cứu khu vực. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể tiếp cận với nhiều ngành khác nhau như: phóng viên, làm việc cho nhà nước, các tổ chức xã hội,…

Các lĩnh vực nghiên cứu của khoa này gồm có:

 • Môi trường và phát triển
 • Quản lý khách sạn và du lịch
 • Văn hóa, xã hội và truyền thông
 • Quan hệ quốc tế
đại học APU Nhật Bản

Khoa APM- khoa quản lý quốc tế

Với khoa này, bạn sẽ được đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh chủ yếu nghiên cứu, trao đổi, học hỏi, lĩnh hội các tri thức trong lĩnh vực kinh doanh. Đồng thời nắm bắt và cập nhật các xu hướng quản lý mới nhất của thế giới.

Các lĩnh vực nghiên cứu của khóa APM gồm có:

 • Kinh tế 
 • Marketing
 • Tài chính và kế toán
 • Tổ chức và quản lý chiến lược

 Học phí đại học APU Nhật Bản

 • Hệ cao học lấy bằng thạc sĩ: học phí khoảng 3.000.000 yên/ năm
 • Hệ cao học lấy bằng tiến sĩ: khoảng 5.000.000 yên/năm
 • Hệ quản trị kinh tế: khoảng 4.000.000 yên/năm

Tất các sinh viên quốc tế đăng ký học đều phải đóng học phí nhập học đầy đủ. Phí này được nhà trường quy định rõ ràng và có thông báo đến sinh viên trước khi đến đây học tập. Trường sẽ không hoàn trả bất kỳ khoản phí nào trong mọi trường hợp. Vì thế, bạn phải nghiêm túc với lựa chọn du học Nhật tự túc mà không có học bổng của mình.

Như vậy, các chuyên gia đã cho thấy đại học APU Nhật Bản là nơi đáng để bạn lựa chọn đến du học. Với những thông tin trên cung cấp khá đầy đủ thông tin, nếu bạn muốn biết thêm học phí các trường du học Nhật khác, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.