DÀN ÂM THANH TRONG BAR HAY SỬ DỤNG GỒM THIẾT BỊ NÀO?

dan-am-thanh-trong-bar-hay-su-dung

Dàn âm thanh trong bar hay sử dụng gồm các thiết bị hiện đại nào? Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của quán bar chính là dàn âm thanh hay và chất lượng. Đối với những ai có ý định kinh doanh dịch vụ giải trí bar này, thì cần biết rõ những thiết bị nào cần được trang bị trong quán. Hãy cùng Top20Review tìm hiểu các dàn âm thanh xịn sò nào, để thu hút khách hàng đến chơi nhé!

Những dàn âm thanh trong bar hay sử dụng loại nào?

1. Loa

Trong bất kỳ hệ thống âm thanh nào thì loa vẫn là thiết bị đóng vai trò quan trọng và chủ đạo. Chính vì thế, một quán bar tiêu chuẩn cần phải trang bị hệ thống loa gồm nhiều loa và có công suất to, nhằm đảm bảo khả năng phục vụ không gian rộng lớn.

Dàn âm thanh trong bar hay sử dụng

Gồm có 3 loại dàn loa phổ biến được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống bar, club như:

  • Loa line array là một mảng loa có kiểu giống nhau và được kết nối tạo thành một khối loa lớn toàn dải. Với dàn loa này sẽ công năng lớn, âm thanh phát ra có độ phủ sóng rộng và đi xa. Thường các thiết bị này sẽ được treo trên tường hoặc trước sân khấu quán bar .
  • Loa full range ( còn gọi loa toàn dải) là thiết bị âm thanh cần thiết cho dàn loa bar. Âm thanh của dàn loa này cho ra chất âm trong trẻo, đầy đặn, chi tiết.
  • Loa subwoofer đây là thiết bị không thể trong dàn loa trong club, nhất là club quận 1. Âm thanh của sub cho ra chất âm trầm khỏe, căng đầy nhưng mềm mại và đi sâu vào lòng người. Đặc biệt, chất lượng âm thanh cường độ lớn, nhưng không bị ù tai cho người nghe.

Tùy theo vào diện tích top bar HCM sẽ sử dụng dàn loa, trang thiết bị không gian. Nhằm phù hợp với không gian quán, cũng như hỗ trợ chất lượng âm thanh tốt nhất, đảm bảo sự sôi động và vui tai cho khách hàng đến chơi.

2. Amply

Với các bar quận 1 sử dụng loa có công suất lớn thì bắt buộc amply cũng phải có công năng lớn. Thông thường để đảm bảo phục vụ các thiết bị sẽ có quy tắc dành cho dàn loa và amply như công suất của amply không được nhỏ hơn công suất của loa. 

Để đảm bảo cho dàn loa quán bar, club cần đến sự hỗ trợ của thiết bị này. Vì vậy, amply đóng vai trò vô cùng quan trọng hệ thống âm thanh trong các top club HCM.

Xem thêm:

Danh sách top bar TPHCM
Danh sách top bar quận 1
Danh sách top club quận 1

3. Mixer

Mixer là thiết bị dùng để trộn âm thanh vô cùng quan trọng, trong dàn âm thanh quán bar. Mixer được xem là “vật bất ly thân” của các tay chơi DJ trong các tụ điểm này. Với bộ tùy chỉnh vô cùng chuyên nghiệp, độ nảy số cao, đem lại chỉ số âm thanh hay và tốt.

Với bàn trộn Mixer, những người chơi DJ sẽ có thể điều chỉnh tần số âm thanh, tiết tấu của từng bài hát khác nhau, sao cho khớp và tạo thành bản nhạc remix sôi động. Mang đến cảm hứng và năng lượng phấn khởi cho người chơi.

Dàn âm thanh trong bar hay sử dụng

4. Micro

Nhu cầu khách hàng chủ yếu đến quán bar là nghe nhạc nhưng để thu hút khách hàng, chủ đầu tư sẽ cần những chương trình ca hát của nghệ sĩ nổi tiếng. Đến lúc này thì cần phải sử dụng micro chuyên nghiệp.

Bạn nên chọn những micro có tần sóng mạnh và ổn định. Mic có khả năng tự động dò sóng, quét tần số bạn sẽ an tâm khi sử dụng. Ngoài ra, bạn còn phải chú ý tới tiêu chí chống va đập và hút âm tốt nữa.

5. Thiết bị xử lý âm thanh cho bàn DJ

Khi bạn hát vào micro, âm thanh sẽ đi qua để cho ra tiếng hát trong trẻo và giảm đi tạp âm. Lựa chọn thiết bị xử lý rất quan trọng đối với dàn âm thanh chuẩn và hay. Nếu thiết bị xử lý âm thanh không đảm bảo, thì mang đến chất lượng, âm thanh sẽ bị hú rít, bị rè. Làm cho người hát bị khó chịu trong khi đang hát và người cũng sẽ mất hứng đi.

List Bar & Club sở hữu dàn âm thanh cực khủng

1. Natrix Bar

2. Oslo Club

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ về dàn âm thanh trong bar hay sử dụng và cần thiết trong các bar, club, lounge. Tuy nhiên, để chọn được dàn âm thanh bar chất lượng, bạn cũng phải chọn nhà cung cấp âm thanh uy tín và lâu năm.