4 Dấu Hiệu Nên Ly Hôn Bạn Tuyệt Đối Cần Cẩn Trọng

Theo các chuyên gia hôn nhân và gia đình lâu năm, có những dấu hiệu nên ly hôn thường gặp trong xã hội. Qua nhiều nghiên cứu, sau đây là 4 dấu hiệu cho thấy một cuộc ly hôn sắp đến và bạn nên làm gì đó để cứu vãn cuộc hôn nhân. Đây là kết quả của nhiều cuộc điều tra xã hội từ các chuyên gia tâm lý học lẫn các luật sư hôn nhân và gia đình hàng đầu.

Thiếu sự thân mật

Sự thân mật trong các mối quan hệ không chỉ liên quan đến tình dục. Nó là biểu hiện, cả thể chất và tình cảm, của sự gần gũi và tin tưởng mà bạn và đối tác của bạn chia sẻ.

dau-hieu-nen-ly-hon

Giảm tần suất hoặc chất lượng quan hệ tình dục chắc chắn có thể là dấu hiệu của rắc rối trong mối quan hệ. Tuy nhiên, sự thân mật về thể chất cũng có thể bao gồm nắm tay, âu yếm, đụng chạm trìu mến hoặc mong muốn của đối tác về sự thoải mái về thể xác.

Việc thiếu sự thân mật nào cũng có thể báo hiệu rắc rối. Thiếu sự thân mật có thể cho thấy mong muốn tránh hoặc ngừng gắn bó hoặc sự hiện diện của mối quan hệ bên thứ ba. Thiếu sự thân mật và không có ý định hàn gắn lại là một trong những dấu hiệu chính cho thấy hôn nhân đã kết thúc.

Ngừng cãi vã

Một dấu hiệu khác của khả năng ly hôn là khi các cuộc cãi vã dừng lại, nhưng những mâu thuẫn vẫn chưa được giải quyết. Điều này có thể có nghĩa là việc giao tiếp của hai người đã bị gián đoạn hoặc họ không cảm thấy có bất kỳ giá trị nào trong việc nói lên ý kiến của mình.

Mặc dù ban đầu không giao tiếp có thể làm giảm căng thẳng của những cuộc tranh cãi bất tận, nhưng các chuyên gia hôn nhân và gia đình cho biết sự thay đổi trong giao tiếp có thể là dấu hiệu nên ly hôn. Đôi lúc, không nói gì cũng là đang nói rất nhiều.

Thiếu tôn trọng nhau

Có nhiều cách mà sự thiếu tôn trọng có thể biểu hiện trong một mối quan hệ. Sự khinh bỉ, hay một hình thức chỉ trích ác ý, là một ví dụ và là một trong những dấu hiệu nên ly hôn thường gặp nhất ở các cặp vợ chồng.

nen-ly-hon

Sự thiếu tôn trọng cũng có thể xuất hiện theo những dạng hành vi lạm dụng khác nhau. Sự thiếu tôn trọng có thể là sự coi thường một cách nhẫn tâm đối với mong muốn và nhu cầu của nửa kia. Đây là lý do hàng đầu dẫn tới việc một người muốn ly hôn đơn phương.

Bắt đầu vượt các ranh giới

Khi một mối quan hệ còn mới, các ranh giới thường được thiết lập thông qua việc tìm hiểu, giao tiếp và thỏa hiệp với lẫn nhau. Sau một thời gian hôn nhân, nếu một trong hai người liên tục vi phạm các ranh giới đã thiết lập, đó có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo ly hôn.

Mỗi cặp vợ chồng đều có những quy tắc về cách họ giải quyết vấn đề. Chúng bao gồm những điều như không lớn tiếng với nhau hay chửi bậy với nhau. Nếu một trong hai người bắt đầu vượt qua những ranh giới đó và mâu thuẫn của họ trở nên căng thẳng hơn trước, thì đây là dấu hiệu cho thấy họ ngày càng cảm thấy tuyệt vọng trong việc giải quyết những vấn đề quan trọng.

Các tình huống vượt ranh giới khác có thể liên quan đến việc xâm phạm quyền riêng tư của đối phương, chẳng hạn như đòi xem tin nhắn, lịch sử cuộc gọi hay lịch sử lướt internet.

Kết luận

Đó là 4 dấu hiệu nên ly hôn rất thường gặp ở các cặp đôi tại Việt Nam. Nếu biết muốn ly hôn phải làm sao, bạn hãy sử dụng ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng giúp chúng ta kết nối với những chuyên gia tư vấn luật hôn nhân và gia đình hàng đầu hiện nay. Họ sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các thắc mắc về thủ tục ly hôn.