SHISHA LÀ GÌ? ĐI BAR NÊN HÚT SHISHA KHÔNG?

đi bar nên hút shisha không

Nhắc đến quán bar có lẽ mọi người sẽ liên tưởng đến ngay đến những cuộc vui tràn ngập mùi khói shisha, nhưng shisha là gì? Đi bar nên hút shisha không? Chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ muốn thử nhưng chưa dám, tại bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Shisha là gì?

Shisha cũng có thể coi như một loại thuốc lá nhưng không giống với thuốc lá truyền thống, nó có nguồn gốc từ một loại lá cây tại Ả Rập, loại lá cây này sẽ được tẩm các hương vị trái cây và được dùng để hút giống như thuốc lá.

Tuy nhiên cách hút của nó lại không giống thuốc lá mà khiến người ta dễ liên tưởng đến các loại “thuốc lào” nhưng hiện đại hơn, shisha mang lại cảm giác khoan khoái khi hút và nó cũng không bị liệt vào danh sách các chất bị cấm tại Việt Nam.

Xem thêm:

Danh sách top bar TPHCM: https://topchuyengia.vn/tu-van/top-quan-bar-ho-chi-minh
Danh sách top bar quận 1: https://topchuyengia.vn/tu-van/bar-quan-1-dep
Danh sách top club quận 1: https://topchuyengia.vn/tu-van/club-quan-1-dep

Shisha là gì?

Thành phần của shisha

Thành phần chủ yếu của shisha là lá thuốc được tẩm hương vị và hầu hết đều là các vị trái cây, khi lá thuốc được đốt dưới than hồng tạo nên khói và hương vị đặc biệt khiến giới trẻ mê mẩn, trong shisha cũng có chứa chất nicotin và một vài chất khác như carbon monoxide gây nghiện như thuốc lá truyền thống.

Shisha sẽ được hút thông qua 1 dụng cụ khác gọi là bình shisha, bình shisha có rất nhiều kiểu dáng và kích cỡ, hiện nay có các loại từ 20cm cho tới 60cm. Trong bình sẽ bao gồm một khoang chứa nước, một khoang chứa thuốc lá và có một hoặc là nhiều ông hút shisha cho phép nhiều người dùng một lúc, tại các bar Hồ Chí Minh thường sẽ có hết các size này để bạn lựa chọn.

Tại các bar người ta hút shisha bằng cách đổ nước vào bình dưới shisha, để ống thân gắn với bình ngập trong nước khoảng vài centimet. không nên để ống ngập sâu quá vì vậy thì lực hút phải càng lớn, còn thuốc lá được bỏ vào trong chén và đặt ở đầu bình shisha, tiếp theo dùng than hồng đặt lên trên thuốc. Vài nơi khác họ dùng tấm phủ bằng kim loại để phủ lên thuốc sau đó mới đặt than lên trên để ngăn tro tan lẫn vào khói.

Khi bạn hút vào vòi của bình shisha, khí sẽ được đẩy qua than làm than nóng, cùng lúc đó thuốc trong chén cũng sẽ nhận được hơi nóng này và bị đốt, thuốc sẽ không cháy trực tiếp mà khí nóng khi đi qua than sẽ lan tỏa vào thuốc rồi tạo ra khói, khói được truyền xuống ống thân và đi vào bình, Khí sẽ tạo ra bọt, đi qua nước được làm lạnh và tràn lên bình có gắn vòi, khói từ dưới vòi đi vào phổi đồng thời tạo cảm giác kích thích cho người hút, giống như hút thuốc lào.

Xem thêm: Natrix bar

Địa chỉ: 42 Đ. Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh 700000

Thành phần của shisha

Đi bar nên hút shisha không?

Giống với thuốc lá hay cà phê,…shisha là một chất có thể gây nghiện, tuy nhiên mức độ sẽ nhẹ hơn bởi tại bình hút shisha có đầu lọc và khi các bạn hít vào lượng nicotin đã giảm bớt phần nào.

Shisha khác với thuốc lá truyền thống ở chỗ khói thuốc lá bay ra môi trường có thể gây hại đến sức khỏe chính bạn và những người xung quanh còn khói của shisha chỉ có mùi thơm nhẹ và không gây hại gì.

Đương nhiên tất cả các chất có thể gây nghiện đều sẽ ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe, tuy nhiên nếu biết cách điều khiển bản thân, sử dụng shisha với liều lượng phù hợp và chỉ xem nó là thứ để phục vụ cho việc vui chơi nhất thời thì shisha đúng là một món giải trí hay ho bạn nên thử nếu có thể đấy.

Việc đi bar nên hút shisha không là tùy thuộc vào quan điểm cá nhân của bạn, ở trên chúng tôi đã phân tích thật kỹ về shisha rồi, hy vọng qua bài viết bạn sẽ tự rút ra được câu trả lời cho riêng mình, bạn có thể đến ngay các bar quận 1 để hòa mình vào bầu không khí sôi động đầy mùi khói shisha nhé.

Xem thêm:

Top lounge HCM: https://waodate.com/blog/top-lounge-hcm

Top karaoke HCM: https://waodate.com/blog/top-quan-karaoke-hcm

Top Club HCM: https://waodate.com/blog/top-club-sai-gon