ĐI BAR NÊN UỐNG RƯỢU GÌ? CÁC LOẠI RƯỢU CÓ TRONG BAR ?

đi bar nên uống rượu gì

Trong các quán bar có rất nhiều loại rượu, không hiếm để thấy các hãng rượu quý và ngoại nhập ở đây, đi bar nên uống rượu gì cũng là băn khoăn của rất nhiều người, ngay cả khi bạn đã từng uống qua nhưng có chắc là biết hết tên của chúng không? Tại đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Một trong những điểm thu hút khách của các quán bar là bởi sự đa dạng về đồ uống nơi đây và những công thức pha chế đặc biệt khiến hương vị của những món tưởng chừng như quen thuộc trở nên mới mẻ hoàn toàn, nhưng cũng vì thế mà giá các loại nước uống trong bar sẽ nhỉnh hơn bên ngoài một chút, rượu là một trong những món đa dạng nhất tại đây.

Các loại rượu trong bar

Rượu Whisky: loại rượu này có thể xem như là một trong những loại nổi tiếng nhất ở các quán bar, đây là loại thức uống có cồn được chưng cất nhờ việc lên men các loại ngũ cốc như: bắp, lúa mạch, lúa mì, lúa mạch đen… và được ủ trong thùng gỗ. Rượu whisky có nguồn gốc từ Scotland từ thế kỷ 17, loại rượu này có nồng độ khá mạnh so với các loại khác.

Rượu Brandy: Brandy có nguồn gốc được sản xuất tại Pháp được coi là một trong những nơi bắt nguồn từ các loại rượu tây nổi tiếng thế giới, đây là loại rượu rất được ưa chuộng tại các quán bar, nó được chưng cất từ sự lên men của nước ép trái cây, mà phổ biến nhất là trái nho, vẫn có một số loại Brandy không được làm từ nước ép trái nho, mà được làm từ các xác vỏ nho.

Rượu vodka: Rượu Vodka được sản xuất từ nguyên liệu ngũ cốc, lúa mạch đen hoặc lúa mì. Vodka là loại rượu chưng cất thường không màu, Bắt nguồn từ một số nước Đông Âu, nhất là Nga, Ba Lan và Litva.

Rượu Rum: Đây là loại rượu được chưng cất từ cây mía và trải qua quá trình lên men trong thùng gỗ để có thể ra được hương vị tuyệt vời như chúng ta thưởng thức. Rum được sản xuất ở nhiều quốc gia nhưng hầu hết được sản xuất ở Caribbean và châu Mỹ La Tinh.

Rượu Gin: Đây là loại rượu rất đặc biệt, nó có nồng độ cao nhưng khi uống lại cảm thấy vị rất nhẹ nhàng. Gin được làm từ các nguyên liệu như lúa mạch, lúa mì, mạch đen và đặc trưng nằm ở các loại thảo mộc như quế, rễ cây bạch chỉ, vỏ canh, hồi, vỏ cam, rau mùi… được chưng cất cùng quả bách xù.

Rượu Chivas: Loại rượu này vô cùng phổ biến trong bar, nó được chia ra thành nhiều loại tương ứng với độ nặng cũng như giá tiền của rượu.

Xem thêm:

Top bar HCM

Bar quận 1

Club quận 1

Các loại rượu trong bar

Đặc điểm của các loại rượu? Đi bar nên uống rượu gì?

Tùy vào tửu lượng từng người mà bạn có thể chọn cho mình những loại rượu phù hợp, tuy nhiên hầu hết tất cả các loại rượu trong bar đều có nồng độ rất mạnh và mỗi loại đều sẽ có hương vị riêng, cụ thể như sau:

Whisky: nồng độ cồn luôn từ 40 % ALC tùy các loại. Bán theo kiểu Single hoặc Double (30ml – 60ml), có thể uống có đá hoặc không đá, Ly rock hoặc các loại ly có dạng hình Tulip, Khi mix với soda, nước ngọt, nước lọc… thì sử dụng ly Highball.

Brandy: có nồng độ cồn từ 35% ALC – 60% ALC, loại này phục vụ theo Single hoặc Double (30ml – 60ml),Có đá hoặc không, Ly brandy/ balloon/ snifter hoặc các loại ly có dạng hình Tulip.Mix với soda, coke, water…

Vodka: loại rượu này có nồng độ cồn từ 37,5% ALC – 40% ALC, là 1 loại rượu không quá mạnh, nếu tửu lượng bạn không tốt, có thể thử loại này nhé, tại các bar Vodka vẫn được bán theo ly Single hoặc Double và có thể uống với đá hoặc không.

Xem thêm: Natrix bar

Địa chỉ: 42 Đ. Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh 700000

Đặc điểm của các loại rượu? Đi bar nên uống rượu gì?

Rum: nồng độ cồn của nó giao động từ 35 % ALC – 60 % ALC, Uống theo shot Single hoặc Double, Có đá hoặc không đá, Ly rock, Mix với soda, cola, 7up, water và sử dụng ly Hi-ball và trang trí với miếng chanh cắt múi hoặc cắt lát.

Gin: Hầu hết các loại Gin có nồng độ cồn từ 30 % ALC – 50 % ALC, vẫn phục vụ theo shot single hoặc double, nếu bạn muốn tìm một loại rượu dễ uống nhưng lại nặng độ để chóng chìm vào cơn say thì có thể tìm đến Gin.

Đi bar tốn bao nhiêu tiền phụ thuộc vào việc bạn uống loại nước nào là chính, giá cả các loại này cũng không quá cao, bạn không cần quá lo lắng về điều này.

Nếu bạn đã đọc kỹ bài viết trên thì chắc chắn bạn đã tự đưa ra được câu trả lời về việc đi bar nên uống rượu gì cho mình rồi chứ, mỗi loại rượu đều sẽ có hương vị cũng như đặc tính riêng biệt, nếu có khả năng đừng ngần ngại thử qua tất cả các loại nhé.