LẦN ĐẦU ĐI BAR UỐNG GÌ?

Đi bar uống gì

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế các loại hình vui chơi giải trí như quán Bar gần đây rất được giới trẻ ưa chuộng. Nhiều người lần đầu đến đây không khỏi bỡ ngỡ về việc đi Bar uống gì? Nếu bạn cũng đang thắc mắc, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó tại bài viết này nhé.

Mỗi quán Bar sẽ có cho riêng mình một menu đồ uống khác nhau, tuy nhiên đều sẽ có một vài loại đồ uống cơ bản và phổ biến mà ở đâu cũng có.

Mục lục

Rượu

Mỗi loại rượu đều được làm từ những nguyên liệu khác nhau mà mang theo ý nghĩ riêng biệt, tại mỗi quán Bar bất kỳ ta đều có thể bắt gặp những tủ rượu rất lớn phía sau quầy pha chế, những loại rượu này có thể để những thực khách tới đây gọi trực tiếp hoặc làm nguyên liệu pha chế nên những món đồ uống khác.

– Rượu Whisky: là một trong những loại rượu nổi tiếng nhất ở quán Bar, hầu hết các loại Whisky đều có nồng độ cồn trên 40% ALC

– Rượu Brandy: là loại rượu được lên men từ trái cây, phổ biến nhất là nho, loại rượu này có nồng độ cồn giao động trong mức từ 35% – 60% ALC tùy loại.

– Rượu Vodka: loại rượu này có lẽ không còn xa lạ gì với giới trẻ hiện nay nữa, không chỉ trong Bar mà bạn có thể tìm thấy nó ở bất kỳ nơi nào với giá cả vô cùng phải chăng. Vodka có nồng độ cồn từ 37,5% ALC – 40% ALC

– Rượu Rum: Là loại rượu được chưng cất từ sự lên men của các sản phẩm từ mía, nồng độ cồn của rượu Rum từ 35% – 60% ALC.

– Rượu Gin: đây là loại rượu thường được dùng để pha chế các loại đồ uống khác đặc biệt là cocktail, hầu hết các loại Gin có nồng độ cồn từ 30% ALC – 50% ALC.

Những loại rượu này không chỉ xuất hiện ở bar, nó đặc biệt phổ biến trong các Club bởi nồng độ mạnh và tính kích thích phù hợp với bầu không khí nơi này, nếu không thể đến bar bạn có thể thưởng thức chúng tại top Club Hồ Chí Minh nhé.

Xem thêm:

Top bar HCM

Bar quận 1

Club quận 1

rượu

Bia

Bia có lẽ là loại thức uống bình dân và phổ biến nhất mà ai cũng biết, nó xuất hiện từ các quán nhậu bình dân đến các quán bar cao cấp. Tại các quán Bar bia được phục vụ theo 2 loại chính: 

– Bia lon/chai sẵn: những nhãn hiệu nổi tiếng và quen thuộc luôn có mặt là Heineken, Corona, Chimay, Duvel, Tiger…

– Bia thủ công pha tại chỗ: loại này luôn có vị đặc biệt tùy theo công thức mà các bartender ở các quán bar pha chế cho bạn.

Đây có lẽ là loại đồ uống rẻ nhất nếu bạn đang thắc mắc giá các loại nước uống trong bar đắt không.

Cocktail

không còn phải băn khoăn đi Bar uống gì nữa, cocktail là loại đồ uống bạn nhất định phải thử 1 lần nếu như thường xuyên lui tới chỗ này, cocktail ở quán Bar vô cùng đa dạng và điều đặc biệt là môi loại cocktail đều được pha chế bởi rất nhiều nguyên liệu khác nhau mà bạn không nghĩ rằng chúng có thể kết hợp lại. Các loại cocktail phổ biến gồm có:

– Cocktail Old Fashioned: Đây là loại cocktail được ưa chuộng nhất trong các quán Bar, Old Fashioned được pha chế theo công thức 3 thìa Angostura bitter, 1 viên đường, 1 quả cherry và 1 miếng cam mỏng.

– Cocktail Negroni: Loại cocktail này xuất phát từ Ý, đây là 1 loại thức uống khá lâu đời, nguyên liệu pha chế cũng vô cùng đơn giản chỉ cần một chút rượu Gin ( có thể thay thế bằng vodka), Campari và Sweet vermouth là bạn đã có cho mình 1 ly cocktail đặc biệt rồi

– Cocktail Whisky Sour: được tạo nên bởi nguyên liệu là rượu Whisky thêm một chút chua nhẹ của chanh, ngọt của đường và lạnh của đá tạo nên hương nồng, loại này rất được yêu thích ở quán bar lớn, như Natrix bar .

Cocktail

Mocktail

Mocktail là loại thức uống duy nhất được pha chế từ các nguyên liệu không có cồn. Nếu bạn muốn đi Bar nhưng không uống được đồ có cồn thì đây chính là thức uống dành cho bạn, loại thức uống này phù hợp cho cả trẻ em và người lớn.

Đi Bar uống gì là câu hỏi phổ biến của những người lần đầu đi Bar hoặc cả những người đi Bar thường xuyên nhưng vẫn chưa am hiểu hết các loại đồ uống ở đây nữa, hi vọng qua bài viết trên các bạn đã có cho mình vài lựa chọn khi chuẩn bị đến nơi này rồi.