ĐI DU HỌC HÀN QUỐC HẾT BAO NHIÊU TIỀN CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

đi du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền

Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền chính là vấn đề được nhiều sinh viên quốc tế băn khoăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. Hàn Quốc không chỉ là ước mơ của các fan Kpop mà còn là địa điểm được nhiều du học sinh lựa chọn để du học bởi nó không chỉ gần Việt Nam mà còn có chất lượng giáo dục nổi tiếng quốc tế.

Tuy nhiên, các sinh viên quốc tế vẫn sẽ gặp chút khó khăn trong việc chuẩn bị giấy tờ nếu không được tư vấn du học Hàn Quốc cặn kẽ. Vì vậy mà các chuyên gia tư vấn du học uy tín nhất sẽ giải đáp cho bạn về các vấn đề đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền. 

CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Làm visa đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Visas to study in South Korea

Để có thể du học Hàn Quốc, sinh viên quốc tế cần phải có visa D-2. Những điều bạn cần biết về visa D-2 khi được tư vấn du học Hàn Quốc:

 •  Bạn có thể được cấp visa bởi Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc hoặc Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. 
 • Chi phí cho việc làm visa sẽ dao động từ 50USD (visa du 1 lần) và 80USD (visa du lịch nhiều lần). 
 • Loại visa này có hiệu lực trong vòng 2 năm. 
 • Sinh viên khối ngành kỹ thuật có thể làm đơn xin visa D-2-7, đây là visa mà Chính phủ Hàn Quốc cho phép sinh viên quốc tế ở lại Hàn Quốc làm việc sau tốt nghiệp.

Trong bài viết, bên cạnh việc cung cấp cho bạn thông tin về chi phí du học, các chuyên gia cũng sẽ tư vấn hồ sơ du học Hàn Quốc cho bạn. Sau đây sẽ là các loại hồ sơ thông thường mà bạn cần chuẩn bị trong quá trình xin visa D-2: hộ chiếu, đơn xin visa, chứng chỉ hoặc bảng điểm gần đây nhất của bạn, giấy chấp nhận nhập học của một trường Đại học tại Hàn Quốc và giấy tờ chứng minh tài chính.

Ngoài ra trong phần đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền còn bao gồm phí bảo hiểm y tế bạn bắt buộc phải đóng. Khi muốn sang Hàn du học, bạn phải mua bảo hiểm y tế của Trụ sở Bảo hiểm y tế quốc gia (NHIS) với mức giá 20 USD/tháng. Có bảo hiểm y tế, bạn sẽ được hưởng tất cả đặc quyền về y tế tại các bệnh viện trên cả nước.

Học phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Fees and funding South Korea

Có một điều đáng mừng khi du học Hàn Quốc chính là học phí dành cho sinh viên Hàn Quốc và sinh viên quốc tế tương đương nhau, đây cũng là chính sách để thu hút thêm nhiều du học sinh đến Hàn Quốc. Và các trường đại học sẽ quy định các mức phí khác nhau.

 • Các khóa học tại những trường Đại học công lập sẽ từ khoảng 4,350 USD/ kỳ (với học phí khối ngành Nhân văn thấp nhất và khối ngành Y tế là cao nhất)
 • Tại các trường Đại học tư nhân, học phí sẽ từ 5,800 USD/kỳ.
 • 16 trường Đại học tại Seoul được xếp hạng quốc tế sẽ có mức học phí từ 6,500 USD trở lên.

Để biết được học phí đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền, bạn chỉ cần nhân đôi số tiền một kỳ với số năm mà bạn sẽ theo học (một năm học sẽ có hai kỳ).

Để tiết kiệm học phí du học Hàn, bạn cũng có thể đăng ký các suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế.  Học bổng này thường sẽ hỗ trợ từ 30% đến 100% học phí, hơn thế nữa, Chính phủ còn cung cấp các suất học bổng có tên Global Korea Scholarship (GKS) hỗ trợ tiền vé máy bay và tiền sinh hoạt.

Chính phủ Hàn Quốc gần đây đã đưa ra các chính sách về học bổng, chỗ ở, việc làm thêm và việc làm sau tốt nghiệp với mục tiêu mở rộng cơ hội du học cho nhiều sinh viên trên thế giới cũng như thu hút nhân tài về cho đất nước mình.

Chi phí chỗ ở đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Accommodation

Để trả lời cho câu hỏi đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền, chúng ta không thể bỏ qua chi phí chỗ ở. Khi được tư vấn du học Hàn Quốc, các sinh  viên quốc tế sẽ được khuyến khích ở trong ký túc xá của trường bởi đây là lựa chọn rẻ nhất giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí du học. Chi phí ở tại ký túc xá sẽ dao động từ 280 USD đến 1,300USD cho một kỳ, mức giá sẽ tùy thuộc vào việc bạn ở chung với bao nhiêu người và có phục vụ ăn uống không. 

Nếu bạn ưa thích sự riêng tư thì bạn có thể thuê trọ ngoài với mức giá từ 280 USD đến 700 USD một tháng. Nhiều trường đại học cung cấp dịch vụ ăn uống với chi phí hợp lý ngay trong trường nên bạn có thể sử dụng dịch vụ này mà chỉ tốn khoảng 260 USD/tháng cho việc ăn uống. Nếu bạn sống tại Seoul (thành phố đắt đỏ nhất Hàn Quốc) thì chi phí cho phương tiện công cộng một chiều sẽ có giá 1 USD, bạn có thể mua theo tháng với giá 50 USD.

Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng về việc trang trải phí sinh hoạt, bởi vì bạn được phép làm các công việc part-time sau 6 tháng nhập học. Chính phủ Hàn Quốc cho phép số giờ lao động của bạn lên đến 20 giờ/tuần trong học kỳ và toàn thời gian trong kỳ nghỉ giữa khóa. Điều này giúp các sinh viên quốc tế có thêm khả năng chi trả cho cuộc sống của mình tại Hàn Quốc và bạn hãy nhớ đưa cho nhà tuyển dụng thẻ sinh viên của mình cũng như lá thư giới thiệu của trường đại học bạn theo học khi xin việc. 

Phí sinh hoạt, ăn uống tại Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Chi phí sinh hoạt, ăn uống là một khoản không thể thiếu nếu bạn đang muốn biết đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Và con số này không có một đáp án cụ thể bởi nó tùy thuộc vào điều kiện và cách sống của mỗi người. 

Nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa tiền sinh hoạt, bạn có thể đi chợ, siêu thị để tự nấu ăn tại nhà. Đây là phương tối ưu nhất, vừa tiết kiệm vừa tốt cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn không có thời gian nấu, sau đây là mức giá bạn cần tham khảo khi ăn ngoài:

 • Chi phí ăn uống tại các nhà hàng ở Hàn Quốc khá cao, một bữa ăn trung bình dao động từ 5,000 won đến 10,000 won (100.000-200.000VND). 
 • Nếu bạn ăn trong canteen trường thì bữa ăn sẽ có giá từ 3.000 won đến 5.000 won (60.000 – 100.000 VND).
 • Nếu bạn đang có công việc làm thêm, hãy hỏi nhà tuyển dụng liệu có cung cấp bữa tối không, đây cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm khoản tiền kha khá từ việc ăn uống.

4 bước tư vấn du học Hàn Quốc

Ở phần 1, chúng ta đã biết được phần nào đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền. Phần tiếp theo, chúng ta sẽ đến với 4 bước tư vấn hồ sơ du học Hàn Quốc bởi các chuyên gia của dành cho các bạn sinh viên có mong muốn đến đây học tập.

Xác định và tìm hiểu các thông tin về ngôi trường bạn sẽ theo học

Bước đầu tiên của tư vấn du học Hàn Quốc chính là bạn phải xác định được ngôi trường mình mong muốn theo học tại đây. Sau đó bạn cần phải tìm hiểu các thông tin chi tiết như:

 • Học phí ngành bạn sẽ học và các chi phí khác
 • Danh sách các lớp học
 • Danh sách các ngành nghề đào tạo
 • Các môn chuyên ngành
 • Nơi ở
 • Thời hạn nộp hồ sơ nhập học

Mỗi trường đại học tại Hàn Quốc đều có một trang web chính thức để các sinh viên tiện theo dõi thông tin mới nhất. Vì thế bạn cần phải liên tục cập nhật thông tin trên trang web của họ để việc chuẩn bị giấy tờ được thuận lợi.

Tư vấn hồ sơ du học Hàn Quốc cho sinh viên quốc tế

Cho dù ngành bạn sẽ theo học tại Hàn Quốc là gì thì chương trình đào tạo ở các trường đại học đều được dạy bằng tiếng Hàn và tiếng Anh. Vì thế mà hầu hết các trường đại học sẽ yêu cầu các sinh viên quốc tế nộp các chứng chỉ hay bằng cấp chứng minh bạn có thể sử dụng hai thứ tiếng này.

Yêu cầu chung về tiếng Anh và tiếng Hàn du học Hàn Quốc

Theo các chuyên gia, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu về ngoại ngữ sau đây:

 • Chứng chỉ tiếng Hàn (TOPIK) tối thiểu ở level 3 
 • Chứng chỉ TOEFL iBT tối thiểu 80 điểm hoặc IELTS từ 5.5 trở lên.

Ví dụ như ở trường Đại học Quốc gia Seoul yêu cầu sinh viên phải đạt trình độ tiếng Hàn từ level 3 trở lên với bài thi TOPIK hoặc chứng chỉ TOEFL iBT từ 80, IELTS từ 6.0 hoặc đạt 551 điểm cho bài thi tiếng Anh TEPS do trường tổ chức.

Khi đi du học Đài Loan ngành gì được nhiều nhất trong năm 2021

Du học Nhật bằng tiếng anh tiện lợi và dễ dàng hơn

Các loại hồ sơ cần được chuẩn bị

Đây là các giấy tờ mà sinh viên luôn được các chuyên gia tư vấn yêu cầu nên chuẩn bị để có thể nộp vào các trường đại học sau khi đã nộp hồ sơ online. Ngoài ra trước khi nộp hồ sơ, bạn nên có một bản copy được công chứng để dự phòng.

 • Đơn xin nhập học tại trường đại học bạn lựa chọn
 • Bài luận cá nhân do bạn viết theo yêu cầu của trường đại học.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh hoặc cả hai
 • Thư giới thiệu từ trường đại học hoặc cố vấn ở Việt Nam.
 • Bảng điểm trường cấp 3.
 • Bản photo hộ chiếu.
 • Bản photo hộ chiếu của cha mẹ sinh viên.
 • Giấy khai sinh của sinh viên
 • Các tài liệu tùy chọn có thể bao gồm hồ sơ trung học, kết quả các bài kiểm tra và các thành tích học tập
 • Tài liệu bổ sung như giải thưởng, bằng khen hoặc các hoạt động tình nguyện trong thời gian học trung học
 • Phí nộp đơn nhập học ($ 70 – $ 150)

Nộp hồ sơ xin nhập học tại Hàn Quốc

Bước tiếp theo trong quá trình tư vấn chính là nộp hồ sơ bạn chuẩn bị đến trường Đại học tại Hàn mà bạn đã chọn. Mỗi trường đại học sẽ có khoản thời gian nộp hồ sơ khác nhau và được cập nhật liên tục trên website của mình. Ở Hàn Quốc sẽ có hai khoảng thời gian nộp hồ sơ như sau:

 • Hệ đào tạo Cử Nhân sẽ nộp đơn vào mùa thu.
 • Hệ đào tạo Thạc sĩ sẽ nộp đơn vào mùa xuân.

Trong quá trình nộp hồ sơ du học, sinh viên cần phải nộp thêm khoản phí nộp hồ sơ là 70 USD cho hệ Đại học và 90 USD cho hệ Cao học. 

Kết quả hồ sơ nhập học của bạn sẽ được thông báo sau hai tháng nộp hồ sơ. Nếu bạn được nhận, bạn sẽ được thông báo phải thanh toán học phí cho học kỳ đầu tiên và bạn cũng có thể được yêu cầu làm lại một bài kiểm tra tiếng Hàn nếu cần thiết.

Nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cho sinh viên quốc tế

Sau khi đã nhận được đơn chấp nhận nhập học tại Hàn Quốc, bước cuối cùng là nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc. Sinh viên quốc tế du học Hàn Quốc phải có visa sinh viên (D-2) được cấp bởi Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc hoặc Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Theo các chuyên gia, bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Đơn xin visa D-2 và ảnh thẻ cho passport.
 • Hộ chiếu sinh viên quốc tế.
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Chứng chỉ học vấn gần đây nhất của sinh viên.
 • Đơn chấp nhận nhập học tại trường Đại học Hàn Quốc.
 • Sao kê ngân hàng chứng minh khả năng tài chính của bạn để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc.

Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Câu hỏi này đã được giải đáp khá chi tiết bởi các chuyên gia tư vấn du học Hàn Quốc đầy kinh nghiệm. Tuy chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ nhưng Chính phủ Hàn Quốc đã ban hành rất nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế và tạo cơ hội cho mọi người đều có thể học tập và làm việc tại đây. Nếu bạn còn có các vấn đề thắc mắc về du học Hàn Quốc, Anh, Mỹ,..