ĐIỂM TIN HOLLYWOOD TUẦN NÀY: F9, BLACK WIDOW, A24, SPACE JAM

Sau đây là những tin tức đáng chú ý nhất trong tuần qua ở thế giới điện ảnh. Hãy cùng lướt qua các tin Hollywood tuần này nóng nhất nhé.

F9 ra mắt LHP Cannes

“F9” có thể không phải là bộ phim bom tấn mà mọi người mong đợi tại Cannes, nhưng giữa những nữ tu ngẫu hứng, nhạc kịch và phim tài liệu về bò, đó là bom tấn mà chúng ta cần.

Phần mới nhất của loạt phim Fast and Furious đã được công chiếu tại Pháp vào thứ Hai trên bãi biển dọc sông Croisette, hai ngày trước khi phát hành tại các rạp địa phương. Bộ phim, cho đến nay đã thu về 141,8 triệu đô la ở Mỹ, đã được công chiếu vào đầu tháng 6 khi liên hoan phim gây xôn xao dư luận, chỉ để ngay lập tức bị chế giễu bởi một số người không thích Dom Toretto (Vin Diesel) nổ máy ở Cannes.

Nhưng đến tối thứ Hai, hàng trăm người – phần lớn là những người đi nghỉ – đã xếp hàng dọc theo bờ sông Croisette với hy vọng có được một chiếc ghế xếp ngoài trời hoặc chỗ cát để xem chương mới nhất trong loạt phim 20 năm tuổi của Universal. Tháng 7 của Cannes, trái ngược với tháng 5 thông thường, nghĩa là nhiều người đã có mặt tại liên hoan phim lần đầu tiên trong đời và thay vì phải vật lộn để điều hướng một hệ thống bán vé khó khăn cho một bộ phim điện ảnh mà họ thậm chí có thể không thích, sự quen thuộc của một bộ phim Fast and Furious khác hứa hẹn một buổi tối chắc chắn sẽ hấp dẫn.

Black Widow công khai doanh thu trên nền tảng Disney+

Ngày xưa, các hãng phim chia sẻ thông tin doanh thu phòng vé theo thời gian thực, cho phép Hollywood và người dân của họ nhanh chóng và dễ dàng đánh giá xem một bộ phim thành công hay thất bại. Cuộc cách mạng phát trực tuyến đã thay đổi mọi thứ, mở ra một nền văn hóa “tin hay không thì tùy”, trong đó những hãng như Netflix, HBO Max hay Amazon tung ra những tuyên bố mơ hồ về mức độ tốt của “Bird Box”, “Wonder Woman 1984” hoặc “Borat 2” trên dịch vụ phát trực tuyến dựa trên đăng ký tương ứng của họ mà không cung cấp nhiều bằng chứng thực nghiệm.

Cuối tuần qua, Disney đã chấn động mọi thứ, tiết lộ rằng “Black Widow” không chỉ lập kỷ lục phòng vé thời đại dịch với 80 triệu đô la ra mắt trong nước, mà còn nâng cao con số đó với thêm 60 triệu đô la doanh thu cho thuê trên Disney+. Khoảnh khắc minh bạch hiếm hoi đó đang gia tăng áp lực lên các công ty truyền thông khác trong việc chia sẻ thêm dữ liệu về cách phim của họ hoạt động với khán giả. Các hãng phim đã cảm thấy nóng lòng muốn cung cấp thêm thông tin, các nguồn tin cho biết, đặc biệt là từ các đại lý tài năng, những người cho rằng họ ngày càng khó kiếm được mức giá cao nhất cho khách hàng của mình mà không có bằng chứng rằng bộ phim mới nhất của họ cho Netflix, Hulu hoặc Amazon Prime là một thành công.

A24 định bán công ty với giá 3 tỷ đô

Hãng phim A24 gần đây đã tìm kiếm khả năng bán đi công ty của mình, với mức giá chào bán được đưa ra là từ từ 2,5 tỷ đến 3 tỷ USD.

Các nguồn tin quen thuộc với tình huống này nói rằng hãng phim từng đoạt giải Oscar đằng sau “Moonlight” và “Uncut Gems” đã giao dịch với rất nhiều nhà đầu tư tiềm năng trong hơn 18 tháng. Không rõ liệu những cuộc thảo luận đó có tiếp tục diễn ra hay không. Các nguồn tin thân cận với A24 cho biết công ty đang tập trung vào việc mở rộng và không ưu tiên bán.

Space Jam: A New Legacy tung hàng sưu tập

Warner Bros., trong đợt chào bán NFT (hàng độc bản) lớn nhất cho một bộ phim cho đến nay, đang phát hành bộ sưu tập 91.000 NFT phiên bản giới hạn có các nhân vật trong “Space Jam: A New Legacy”, bao gồm Bugs Bunny, Tweety, Porky Pig – và ngôi sao của bộ phim, LeBron James.

NFT chứng nhận quyền sở hữu một tài sản nội dung kỹ thuật số duy nhất, dựa trên công nghệ blockchain, mặc dù chúng chủ yếu là để khoe khoang, vì nội dung kỹ thuật số có thể được sao chép vô số lần. (Phần “độc bản” có nghĩa là các NFT không thể hoán đổi cho nhau theo cách của tiền tệ.) Giống như tác phẩm nghệ thuật vật lý hoặc thẻ bóng chày, NFT có thể được mua và bán. Chúng đã trở thành một cơn sốt vào năm 2021, chủ yếu được phát hành trong các cuộc đấu giá – và thu được một số mức giá ưu đãi hấp dẫn.