ĐIỂM TIN HOLLYWOOD – CANNES XÉT NGHIỆM KIỂU MỚI, TƯỞNG NHỚ RICHARD DONNER, F9 THỐNG TRỊ

Sau đây là những tin tức đáng chú ý nhất trong tuần qua ở thế giới điện ảnh. Hãy cùng lướt qua các tin Hollywood nóng nhất nhé.

Đạo diễn huyền thoại Richard Donner qua đời

Đạo diễn kiêm nhà sản xuất Richard Donner, nổi tiếng với các bộ phim huyền thoại như “Lethal Weapon”, “The Goonies” và “Superman”, đã qua đời hôm thứ Hai. Ông hưởng thọ 91 tuổi. Công ty sản xuất của Donner đã xác nhận thông tin này, mặc dù nguyên nhân không được tiết lộ.

Trong sự nghiệp làm phim đồ sộ của mình, bước đột phá lớn của ông là phim “The Omen” năm 1976, với sự tham gia của Gregory Peck và Lee Remick. Sau đó, ông đã mang kỹ năng thủ công của mình tới phần phim “Superman” đầu tiên. Ông cũng chuyển sang sản xuất (“Free Willy”, “The Lost Boys”), thường là cùng với vợ Lauren Shuler Donner. Ông là nhà sản xuất chính cho bộ phim thành công vang dội năm 2000 “X-Men” và sau đó là phần tiền truyện “X-Men Origins: Wolverine”. Nhưng sự nghiệp của ông được đánh dấu bằng loạt phim “Lethal Weapon”, với sự tham gia của Mel Gibson và Danny Glover, bộ phim đã nâng ông lên hàng ngũ đạo diễn thu về hơn một tỷ đô la doanh thu phòng vé.

F9 thống trị toàn cầu

“F9” đang có doanh thu phòng vé cao ngất ngưởng. Phần thứ 9 trong loạt phim hành động “Fast and Furious” của hãng Universal đã vượt qua mốc 500 triệu đô la doanh thu bán vé toàn cầu, củng cố vị trí của nó với tư cách bộ phim ăn khách nhất của Hollywood trong thời đại đại dịch.

“F9” là bộ phim Hollywood duy nhất vượt qua cột mốc 500 triệu đô la kể từ năm 2019. “Godzilla vs. Kong”, bộ phim đình đám của Warner Bros. được phát hành vào tháng 4, đã gần đạt được mốc nửa tỷ đô la, nhưng doanh thu cho bộ phim quái vật này đã bị đình trệ ở mức 446 triệu đô la trên toàn cầu.

Sau một mùa phim bom tấn mùa hè bị trì hoãn, ngành công nghiệp rạp chiếu phim được khuyến khích bởi việc độc quyền tại rạp của “F9”. Mặc dù lượng người xem trên toàn cầu vẫn chưa trở lại mức trước đại dịch và nhiều bộ phim đang gặp khó khăn trong việc bán vé, nhưng lượt xem cho “F9” đã chứng minh rằng khán giả sẽ đến với rạp chiếu phim của họ nếu bộ phim đủ sức hút.

LHP Cannes xét nghiệm Covid bằng nước bọt

LHP Cannes hàng năm sẽ khai mạc tuần này trong thời tiết bãi biển tháng Bảy oi bức với một danh sách đáng gờm gồm những mỹ nhân, Spike Lee trong vai trò chủ tịch ban giám khảo, những bộ đồ thời trang cao cấp và khẩu trang sắp được ra mắt. Lần đầu tiên kể từ Thế chiến II, Cannes bị hủy vào năm ngoái, do COVID-19. Trong khi tỷ lệ lây nhiễm từ đại dịch toàn cầu đã giảm do kết quả của những nỗ lực tiêm chủng lớn, thì biến thể Delta đã tạo ra những điểm nóng trên toàn thế giới. Đối với Cannes – một cuộc hội tụ thu hút các nhà làm phim và nhà báo từ khắp nơi trên thế giới – đã dẫn đến những phức tạp mới cho một liên hoan phim đang cố gắng trở lại trong kỷ nguyên COVID.

Tại Cannes, xét nghiệm bằng nước bọt sẽ là phương pháp kiểm tra COVID được chọn của Biogroup, phòng thí nghiệm được thuê ở LHP này. Nhưng mặc dù quá trình này không liên quan đến việc lấy tăm bông lên lỗ mũi của người tham gia, nhưng nó không dễ dàng như vậy.

Các xét nghiệm nước bọt cho COVID đã được ca ngợi về hiệu quả và hiệu quả của chúng, một số cho thấy chúng ít xâm lấn hơn so với ngoáy mũi. Họ yêu cầu ít kỹ thuật viên hơn vì những người đang được kiểm tra có thể thu thập mẫu của riêng họ.

Block "auto-draft" not found