Điều Kiện Du Học Mỹ Gồm Những Tiêu Chí Nào?

Những điều kiện để đi du học mỹ

Điều kiện du học Mỹ có 4 yếu tố bạn cần quan tâm là độ tuổi, học vấn, ngoại ngữ và tài chính. Để sự chuẩn bị du học Mỹ đạt được mục đích thì việc tìm hiểu điều kiện là không thể thiếu. Mỗi quốc gia có những tiêu chuẩn để tuyển sinh khác nhau, và xứ sở cờ hoa cũng vậy. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn trực quan về du học Mỹ cần điều kiện gì. Quý phụ huynh và các bạn cùng đón đọc.

Tìm hiểu thêm các bài viết khác:

Những điều kiện để đi du học mỹ
Những điều kiện để đi du học mỹ

1. Điều kiện để đi du học mỹ về độ tuổi

Điều kiện du học Mỹ về độ tuổi hiện trong quy định của quốc gia này không giới hạn độ tuổi học tập, nghiên cứu. Có nghĩa sẽ không có điều kiện du học Mỹ cấp 3 hay điều kiện du học Mỹ cấp 2.

Chỉ cần sinh viên được cơ sở giáo dục Mỹ các cấp tuyển sinh là đã có thể xin visa du học. Độ tuổi không phải là vấn đề lo lắng về điều kiện du học Mỹ. Vậy còn trình độ học vấn thì sao, cùng tìm hiểu phần tiếp nhé.

2. Điều kiện để được du học Mỹ về trình độ học vấn

Du học Mỹ cần điều kiện gì thì tùy theo từng chương trình học, cấp học sẽ có những yêu cầu khác nhau về trình độ. Về cơ bản thì sinh viên cần đạt được mức điểm trung bình GPA và chứng chỉ ngoại ngữ trường yêu cầu để tuyển sinh.

Điều kiện du học cấp 3 tại Mỹ thì cần GPA tối thiểu 8.0. Với sinh viên có nguyện vọng du học chương trình Đại học hoặc Sau đại học cần thêm các bài thi GRE chuyên ngành, GRE chung, SAT I, SAT II, GMAT,… Số điểm các bài thì cũng chính là điều kiện nhận học bổng du học Mỹ.

3. Những điều kiện để đi du học Mỹ về chứng chỉ tiếng Anh

Điều kiện du học Mỹ chắc chắn không thể thiếu. Ngoại ngữ giúp bạn có thể tiếp thu kiến thức trên giảng đường, từ tài liệu ngoài, và hòa nhập với cuộc sống tại Mỹ nhanh hơn.

Với bậc THPT chỉ cần vượt qua bài thi SLEP với số điểm tối thiểu 45 mà không cần chứng chỉ tiếng Anh. Điều kiện du học Cao đẳng cộng đồng Mỹ, đại học Mỹ cần IELTS từ khoảng 5.5 đến 6.5, TOEFL iBT từ 61 đến 79 điểm. 

Điều kiện để đi du học Mỹ về chứng chỉ tiếng Anh
Điều kiện để đi du học Mỹ về chứng chỉ tiếng Anh

4. Điều kiện để du học Mỹ về tài chính

Điều kiện du học Mỹ về tài chính bao gồm một khoản tiền chứng minh tài chính và học phí trong một năm học.

4.1. Số tiền cần chứng minh tài chính

Điều kiện du học Mỹ là một trong những yêu cầu khó khăn khi học tập tại đây. Sinh viên quốc tế cần thực hiện các thủ tục chứng minh tài chính bao gồm chi phí sinh hoạt, học phí, chi phí đi lại,… khá khắt khe.

Điều kiện du học Mỹ về tài chính như thế nào?
Điều kiện du học Mỹ về tài chính như thế nào?

Tại form I-20, sinh viên cần xác nhận số dư ngân hàng đủ để trả chi phí học tập dù không có con số cụ thể được đưa ra. Để đảm bảo đáp ứng điều kiện du học Mỹ thì số dư nên gấp 1,5 lần so với số tiền học yêu cầu.

4.2. Học phí

Về chi phí học tập thường các trường có độ danh tiếng càng cao thì tỉ lệ thuận với số tiền phải trả. Để tiết kiệm chi phí thường du học sinh sẽ chọn cách đăng kí học các trường cao đẳng cộng đồng. Các trường cao đẳng có học phí rẻ hơn lại có chương trình liên thông lên bậc cử nhân.

Điều kiện đi du học Mỹ bạn cần đóng mức học phí sẽ dao động từ 3500 USD đến 30.000USD/ năm. Cụ thể:

  • Các trường Cao đẳng có mức học phí dao động: khoảng 3500 USD đến 12.000 USD/ năm.
  • Các trường đại học công lập có mức học phí dao động 10.000 USD đến 20.000 USD/năm.
  • Điều kiện du học Mỹ tự túc trường Đại học tư có mức học phí dao động 15.000 USD đến 30.000 USD;
  • Chương trình thạc sĩ: 28.000 USD đến 38.000 USD/năm;
  • Chương trình đào tạo Tiến sĩ từ 32.000 USD đến 46.000 USD

4.3. Điều kiện đi du học Mỹ tự túc về sinh hoạt phí

Điều kiện du học Mỹ về sinh hoạt phí có: tiền ăn ở, phương tiện đi lại, tài liệu học tập, giải trí. Một số khoản cơ bản bạn có thể tham khảo:

  • Nhà ở nếu ở ký túc với các khoản chi tiêu cơ bản một năm cần 3000 USD – 9000 USD. Sinh viên thuê nhà bên ngoài khuôn viên trường thì mỗi năm chi trả 15.000 USD đến 18.000 USD/ năm tùy từng thành phố.
  • Chi phí đi lại, giao lưu bạn bè 300 USD đến 700 USD/năm.
  • Tiền sách vở, tài liệu học tập: từ 900 USD đến 1200 USD.
  • Chi phí bảo hiểm y tế: từ 300 USD đến 500 USD.
  • Sinh hoạt phí cơ bản dao động từ 2000 USD đến 3000 USD/năm.
Điều kiện để được du học Mỹ về trình độ học vấn
Điều kiện để được du học Mỹ về trình độ học vấn

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Mỗi năm một du học sinh Mỹ cần phải chi 15.000 USD đến 50.000 USD. Có thể thấy con số chênh lệch khá lớn đến từ cách chi tiêu, tiết kiệm và giá cả của khu vực mà sinh viên học.

Chi phí để du học Mỹ không phải là con số nhỏ. Để không lãng phí thời gian và tiền bạc thì sinh viên cần sự nghiên cứu và lập kế hoạch cụ thể để chuẩn bị du học, cũng như là khi học tập tại Mỹ.

Trên đây, bài viết là thông tin cơ bản về điều kiện du học Mỹ. Đòi hỏi sinh viên phải thực hiện đúng và đủ. Ngoài những thông tin trên, để được nhận vào trường và xin visa du học thì hồ sơ quan trọng không kém đó. Các thủ tục thế nào, cùng tìm hiểu tiếp trong các bài viết của chúng tôi.

Block "auto-draft" not found