Cập Nhật Thông Tin Mới Nhất Về Điều Kiện Du Học Phần Lan 2022

Các điều kiện du học Phần Lan 2022 gồm những phần nào? 

Điều kiện du học Phần Lan 2022 có gì khác với các với năm trước, trong các quy định về tuyển sinh như bằng cấp, độ tuổi, hồ sơ – giấy tờ, tài chính,.. Du học Phần Lan được đánh giá là có nhiều điều kiện cũng như việc xét tuyển khắt nghe như trường đại học và đại sứ Mỹ. Nhưng nếu bạn không cẩn thận khi xem xét các điều kiện hay lơ đễnh trong khấu giấy tờ, bạn vẫn có thể trượt visa hay bị từ chối đơn nhập học. Chính vì thế mà chúng tôi sẽ tổng hợp và cập nhật trong bài viết hôm nay.

1. Du học Phần Lan cần những điều kiện gì

Các điều kiện du học Phần Lan 2022 gồm những phần nào? 
Các điều kiện du học Phần Lan 2022 gồm những phần nào?

Tìm hiểu thêm các bài viết khác:

1.1 Điều kiện du học Phần Lan đầu vào là gì

Để có thể du học Phần Lan điều kiện đầu tiên bạn cần phải có đó là chứng chỉ cho thấy bạn đủ trình độ để có thể đi học đại học. Kỳ thi đầu vào này, không chỉ sinh viên quốc tế cần phải thi, mà ngay cả sinh viên Phần Lan cũng phải thi thì mới được học ở đại học.

Bài kiểm tra đầu vào bạn cần phải thi ở nội dung là: Toán IQ, Viết luận, Đọc – hiểu và Phỏng vấn. Tổng điểm tối đa của các phần thi này là 100 điểm, số điểm yêu cầu cần đạt được ở mỗi bài thi sẽ phụ thuộc vào bạn đang học chuyên ngành nào.

Đối với các chương trình thạc sĩ thì điều kiện du học du học Phần Lan 2022 yêu cầu bạn phải có bằng tốt nghiệp cử nhân. Và các chương trình học lên tiến sĩ thì nghiên cứu sinh cần phải bằng thạc sĩ.

Điều kiện đầu vào tại Phần Lan
Điều kiện đầu vào tại Phần Lan

Đây là yêu cầu đầu vào bắt buộc mà bất kỳ sinh viên nào muốn đi học đại học ở Phần Lan cũng phải có. Trong các điều kiện du học Phần Lan thì ngoại ngữ cũng là yếu tố quan trọng được xem xét rất kỹ.

1.2 Điều kiện du học Phần Lan 2022 về ngoại ngữ

Cũng như rất nhiều các nước Châu Âu khác thì Phần Lan cũng mở ra các chương trình đào tiếng Anh song song với bản địa. Nhưng đa phần các sinh viên quốc tế sẽ đăng ký học tại chương trình tiếng Anh để không tốn thời gian cho việc học thêm ngôn ngữ.

Và các bạn du học sinh sau khi tới Phần Lan sẽ tham gia vào các lớp ngôn ngữ do nhà trường hoặc các câu lạc bộ để. Học tiếng Phần Lan để bạn có thể giao tiếp với dân tại đây, vì không phải người dân nào cũng nói tiếng Anh.

Cập nhật mới nhất điều kiện du học Phần Lan 2022
Cập nhật mới nhất điều kiện du học Phần Lan 2022

Vậy điều kiện du học Phần Lan về ngoại ngữ tiếng Anh sẽ có những quy định như thế nào? Để được vào học tại các trường đại học, thông thường sẽ chấp nhận bài kiểm tra tiếng Anh từ hai cuộc thi lớn là IELTS và TOEFL, số điểm tối thiểu bạn cần đạt trong hai kỳ thi này là:

 • IELTS : điểm tối thiểu 6,0
 • TOEFL : 550 điểm bài kiểm tra trên giấy, 213 điểm bài kiểm tra trên máy tính, 79-80 điểm bài kiểm tra trên Internet.

Tiếp đến, chúng ta phần yêu cầu về trình độ để ứng viên có thể nộp hồ sơ xin nhập học tại các trường đại học

1.3 Yêu cầu về trình độ một trong các điều kiện du học Phần Lan 2022

Điều kiện du học Phần Lan 2022 về trình độ của học sinh Việt muốn đăng kí vào học tại các trường đại học cần phải đạt những yêu cầu như sau:

 • Bạn đã tốt nghiệp chương trình học trung học phổ thông hoặc ít nhất bạn chứng minh được là bạn đang học lớp 12 tại Việt Nam.
 • Mặc dù, không có quy định bắt buộc về các chứng chỉ ngoại ngữ nhưng bạn phải chứng minh trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh) của bạn đủ để phục vụ cho việc học và sinh hoạt nước ngoài của bạn. Khả năng ngoại ngữ phải tương đương với kỳ thi IELTS là 6.0 điểm và TOEFL ibt là 80 điểm.
 • Tham gia và có điểm đạt mức yêu cầu của kì thi đầu vào do các trường đại học ứng dụng Phần Lan tổ chức hàng năm. Thường thì sẽ tổ chức vào các tháng đầu năm không cố định thời điểm tổ chức, trễ nhất sẽ vào tháng 4.  
Điều kiện đi học tại chương trình đại học và sau đại học
Điều kiện đi học tại chương trình đại học và sau đại học

Nếu bạn có ý định lên thạc sĩ thì du học Phần Lan cần điều kiện gì về trình độ của người học:

 • Đầu tiên, bạn đã phải tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành, và học lực của bạn phải từ khá trở lên tức là từ mức 7.0 trở lên.
 • Thứ hai, khả năng ngoại ngữ của bạn. Ở cấp bậc học sau đại học các trường sẽ yêu cầu bạn nộp các chứng chỉ IELTS là 6.5 điểm (tối thiểu) và à TOEFL ibt là 92 điểm (tối thiểu).
 • Thứ ba, bạn đã phải có kinh nghiệm làm việc tại chuyên ngành bạn chọn đi tu nghiệp ở Phần Lan ít nhất là 3 năm.
 • Cuối cùng, điểm từ ký thi GMAT thì phụ thuộc vào trường mà bạn đăng ký học có bắt nộp hay không. Nếu như có thì số điểm tối thiểu bạn cần đạt lúc này là 550 điểm.

Một yêu cầu khác cũng quan trọng không kém để bạn có thể đi học nước ngoài điều kiện du học Phần Lan 2022 về tài chính.

1.4 Tài chính khi du học Phần Lan

Điều kiện du học Phần Lan 2022 về tài chính hoàn toàn không quá khó khăn như các nước Châu Âu khác chẳng hạn như Anh. Để có thể đi học tại Phần Lan cần phải chứng minh được rằng người bảo lãnh tài chính của bạn phải có mức thu nhập khoảng 180 triệu VND/ năm.

Tài chính khi đi học tại Phần Lan
Tài chính khi đi học tại Phần Lan

Đối những gia đình làm công nhân viên cần phải có giấy tờ như sau để chứng minh: Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng, hợp đồng lao động, xác nhận thu nhập, sao kê tài khoản nguồn thu, sổ bảo hiểm xã hội, sổ đỏ,….

Đây những điều kiện chính mà bạn cần phải có để có thể đăng ký vào trường đại học Phần Lan. Vậy làm sao để nộp đơn vào trường đại học.

2. Làm thế nào để nộp đơn vào một trường đại học Phần Lan?

Quy trình đăng ký đại học ở Phần Lan rất đơn giản, vì vậy bạn sẽ không sợ mình cần phải chứng minh các giấy tờ như thế nào. Hồ sơ cho chương trình Cử nhân thường yêu cầu:

 • Bản sao bằng tốt nghiệp trung học 
 • Kỳ thi tuyển sinh hoặc bài kiểm tra môn SAT
 • Bảng điểm trung học phổ thông
 • Kết quả kiểm tra trình độ tiếng Anh tối thiểu

Điều thú vị nhất khi nộp đơn xin cấp bằng ở Phần Lan là bạn có thể đăng ký chung một mẫu đơn. Điều này có nghĩa là bạn điền vào một biểu mẫu với tối đa sáu chương trình học ưu tiên và chỉ gửi một đơn đăng ký. Dựa trên điểm số của đơn đăng ký, bạn sẽ được chỉ định vào một trong các chương trình. 

Nói cách khác, bạn có nhiều cơ hội học tập tại Phần Lan mà không cần phải nộp đơn quá nhiều lần. Thêm vào đó, nhiều trường đại học Phần Lan không có yêu cầu lệ phí nộp đơn.

Cách nộp đơn xin học tại Phần Lan
Cách nộp đơn xin học tại Phần Lan

Vì năm học Phần Lan thường được chia thành hai học kỳ, bạn cũng được hưởng lợi từ hai kỳ nhập học đại học:

 • Đối với học kỳ mùa thu: 2 tuần vào tháng Giêng và hai tuần vào tháng Ba
 • Đối với học kỳ mùa xuân: các tuần đầu tiên của tháng 9

Nếu bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được thư chính thức nhập học.

Điều kiện du học Phần Lan 2022 bao gồm những điều được chúng tổng hợp bên trên. Nếu như bạn có chỗ nào khó hiểu hay cần tư vấn thì hãy để comment bên dưới để chúng tôi có thể liên hệ để tư vấn cho bạn.