Điều kiện du học Pháp mới nhất năm 2022

Điều kiện du học Pháp mới nhất hiện nay

Điều kiện du học Pháp hiện đang là thắc mắc của nhiều bạn du học sinh và cả bậc phụ huynh khi đang trong quá trình chuẩn bị hành trang du học cho bản thân và con em mình đến Pháp. Có thể thấy được, điều kiện là một trong những điều quan trọng nhất mà các bạn cần phải thông qua thì mới có thể bắt đầu hành trình du học của mình. Chính vì thế mà bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin quan trọng về điều kiện du học Pháp mới nhất. 

Tìm hiểu thêm các bài viết khác:

1. Du học Pháp cần điều kiện gì? 

Điều kiện để du học Pháp đầu tiên đó chính là về bằng cấp. Có nghĩa là các du học sinh muốn học tập tại Pháp với bậc cử nhân thì các bạn cần phải tốt nghiệp được bậc trung học phổ thông ở Việt Nam và nhận được giấy nhập học của trường đại học hoặc cơ sở giáo dục ở Pháp.

Kế tiếp đó chính là về hồ sơ du học Pháp của các bạn cần phải có được bảng điểm trong học bạ ở bậc trung học phổ thông của các bạn. Điểm GPA của các bạn phải đạt từ 7.0 trở lên. Và quan trọng hơn đó chính là việc những môn liên quan đến chuyên ngành các bạn đã chọn phải đạt được số điểm ở mức tốt nhất có thể sẽ là một điểm cộng trong điều kiện du học Pháp.

Ngoài du học Pháp cần những yêu cầu điều kiện gì thì dưới đây sẽ là điều kiện du học Pháp bằng tiếng Anh dành cho những bạn theo học tại các trường đại học tư ở đất nước này. Nhờ những điều đó mà các bạn sẽ dễ dàng hoàn thành được những điều kiện du học Pháp đã đề ra.

Điều kiện du học Pháp mới nhất hiện nay
Điều kiện du học Pháp mới nhất hiện nay

2. Điều kiện du học pháp bằng tiếng Anh

Điều kiện đi du học Pháp bằng tiếng Anh hiện cũng đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi vì tiếng Pháp là ngôn ngữ mới và được đánh giá là khá khó nên không phải ai cũng sẽ học được nên vì thế mà có một số bạn trẻ sẽ chọn du học Pháp bằng tiếng Anh.

Điều kiện cho chương trình này cũng không quá phức tạp. Với lộ trình tiếng Anh thì các bạn sinh viên cần chuẩn bị cho mình vốn tiếng Anh thật sự tốt và có khả năng giao tiếp một cách lưu loát nhất. 

Đặc biệt là nếu như các bạn muốn du học Pháp ở bậc cử nhân thì các bạn phải đạt được chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên và đối với bậc cao học thì các bạn cần phải đạt được IELTS từ 7.0 trở lên thì mới thoả mãn được điều kiện du học Pháp bằng tiếng Anh.

Ngoài ra cũng có nhiều bậc phụ huynh sẽ chọn cho con em mình được trải nghiệm học tập và sinh sống ở Pháp trong thời điểm trung học phổ thông thì dưới đây là phần để mọi người tham khảo về chương trình đó.

Điều kiện du học Pháp quan trọng
Điều kiện du học Pháp quan trọng

3. Điều kiện du học cấp 3 tại Pháp

Du học Pháp ở thời điểm cấp 3 là một trong những sự lựa chọn được đánh giá khá cao bởi các bậc phụ huynh. Có thể thấy rằng, ở độ tuổi từ 16 đến dưới 18 là thời điểm cực kỳ quan trọng của các em và đó cũng chính là thời điểm mà các em có thể tiếp thu một cách giỏi nhất và thích nghi một cách tốt nhất. 

Nên ngày càng nhiều bậc phụ huynh đang cho con em mình đi du học với chương trình này.

Điều kiện du học Pháp ở cấp 3 sẽ bắt buộc các em phải có được chứng chỉ tiếng Pháp DELF B1 hoặc TCF 300 trở lên và có cả chứng chỉ IELTS từ 4.0 đến 5.5 trở lên. 

Ngoài ra, bên phía Lãnh Sự Quán sẽ có một buổi phỏng vấn riêng với gia đình để có thể tìm hiểu rõ hơn về mục đích và nguyện vọng khi cho các em đi du học với bậc phổ thông ở Pháp.

Ở thời điểm hiện tại thì ở Pháp hiện có 2 chương trình đào tạo và giảng dạy bằng tiếng Anh lẫn tiếng Pháp nên các em cần phải nắm được kiến thức căn bản và khả năng tiếp thu bằng cả hai ngôn ngữ đó để có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Chưa dừng lại ở đó, các bạn cũng có thể nghĩ đến việc cho con em mình có được điều kiện du học cấp 3 tại Pháp.

Điều kiện du học Pháp cập nhật mới nhất
Điều kiện du học Pháp cập nhật mới nhất

Điều kiện du học Pháp đã được trình bày một cách chi tiết và rõ ràng với nhiều chương trình học khác nhau. Các bạn hãy tham khảo các thông tin trên để có thể dựa vào đó mà chuẩn bị hành trang du học Pháp của mình thật đầy đủ nhất và tránh được những trường hợp rủi ro hay khó khăn không đáng có trong quá trình làm hồ sơ. Ngoài ra, rất mong các bạn sẽ có được một hành trình du học Pháp thật thành công và có thể đạt được nhiều thành tích và hoàn thành mục tiêu của bản thân trong tương lai gần nhất.

Block "auto-draft" not found