Làm Sao Để Có Thể Đáp Ứng Được Điều Kiện Du Học Trung Quốc

Những điều kiện để đi du học trung quốc

Điều kiện du học Trung Quốc của sinh viên Việt Nam là gì? Những điều kiện để được đi học Trung Quốc có quá khắt khe hay không? Đây là những thắc mắc của rất nhiều bạn có ý định đi học tại Trung. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình, mà không cần phải đến trung tâm du học, nên chúng tôi sẽ tổng hợp các yêu cầu để được đi học tại Trung cho bạn. Trong bài viết, chúng tôi sẽ nói về những điều kiện chung để được đi học tại các khoá học như học tiếng, học đại học và sau đại học. Và tất nhiên không thể không nhắc đến các yêu cầu về học bổng.

Tìm hiểu thêm các bài viết khác:

Những điều kiện để đi du học trung quốc
Những điều kiện để đi du học trung quốc

1. Điều kiện du học Trung Quốc mới nhất

Điều kiện để đi du học Trung Quốc dành cho sinh viên quốc tế là? Chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn các yêu cầu chung, yêu cầu về học ngoại ngữ, học đại học – cao đẳng và chương trình sau đại học.

1.1 Điều kiện đi du học Trung Quốc cơ bản:

Để có thể đi học tại một trường đại học ở Trung Quốc các sinh viên quốc tế cần phải có những tiêu chuẩn như sau:

 1. Sinh viên không mang quốc tịch Trung Quốc.
 2. Có sức khỏe tốt và trong độ tuổi từ 18 – 35 tuổi.
 3. Những ai có thể đăng ký học tại trường ở Trung? Những đối tượng sau đáp ứng điều kiện để du học Trung Quốc là các bạn đã tốt nghiệp cấp 3; đang là sinh viên tại các trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học tại Việt Nam; hoặc là những cử nhân/ thạc sĩ đã có bằng và muốn học các chương trình sau đại học.

Đây là những điều kiện chung và cơ bản cho tất cả du học sinh muốn đến Trung Quốc để học. Sau khi bạn đã đáp ứng đủ điều kiện chung, thì sẽ bắt đầu xét tới những yêu cầu riêng cho từng chương trình học. 

Điều kiện để du học Trung Quốc
Điều kiện để du học Trung Quốc

Điều kiện du học Trung Quốc cho từng chương trình riêng biệt thường được học là học ngôn ngữ, học đại học và sau đại học.

1.2 Những điều kiện để đi du học Trung Quốc khi học ngôn ngữ

 • Để có thể đi học ngôn ngữ (tiếng Trung) thì bạn cần phải có bằng hoa văn là chứng chỉ HSK 3 hoặc HSKK trung cấp để xét duyệt.
 • Bảng điểm 3 năm cấp 3 / sổ học bạ hoặc nếu như bạn đang học đại học thì phải bảng điểm của bạn phải là từ 7.0 trở lên (trên thang điểm 10.0)
 • Bạn phải có được thư giới thiệu ít nhất là 2 người là giáo sư – tiến sĩ.
 • Hộ chiếu.
 • Lý lịch cá nhân không có bất kỳ tiền án tiền sự nào trong nước.
 • Một số chứng minh cho thấy bạn là người hoạt động tích cực trong hoạt động xã hội,nghiên cứu,…. sẽ giúp bạn chiếm được thiện cảm từ phía nhà trường.

Tiếp đến chúng ta, sẽ đi tìm hiểu về du học ở các chương trình đại học cao đẳng.

1.3 Điều kiện để đi du học Trung Quốc ở cấp bậc đại học

Chứng chỉ tiếng Trung phải từ HSK 4 trở lên:

 • HSK sơ cấp: cho các chương trình là Khoa học, Kỹ thuật và Y học
 • HSK Trung cấp: cho các chương trình còn lại của các bằng cấp (chẳng hạn như Nghệ thuật Tự do, Kinh tế, Quản lý,…)

Bảng điểm trung bình 3 năm trung học tối thiểu là 7.0.

Giấy khám sức khỏe.

Giấy giới thiệu.

Một số chứng minh cho thấy bạn là người hoạt động tích cực trong hoạt động xã hội,nghiên cứu,…. sẽ giúp bạn chiếm được thiện cảm từ phía nhà trường.

Những điều kiện để đi du học Trung Quốc
Những điều kiện để đi du học Trung Quốc

Tiếp đến, chúng ta sẽ nói về các chương trình sau đại học khi đi Trung là gì?

1.4 Điều kiện du học thạc sĩ Trung Quốc

 • Điều kiện du học Trung Quốc đầu tiên là bạn phải có bằng tiếng Trung tối thiểu là HSK 5. 
 • Bảng điểm trung bình đại học tối thiểu là 7.0.
 • Có bằng tốt nghiệp đại học.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Giấy giới thiệu.
 • Một số chứng minh cho thấy bạn là người hoạt động tích cực trong hoạt động xã hội,nghiên cứu,…. sẽ giúp bạn chiếm được thiện cảm từ phía nhà trường.

Đi học Trung Quốc mặc dù không bị “hét” giá như khi bạn đi học ở các Bắc Mỹ hay Châu Âu, nhưng nhìn chung thì bạn cũng phải bỏ số khá lớn. Và cách tốt nhất để bạn có thể tiết kiệm được chi phí đó chính là xin học bổng. Vậy điều kiện du học Trung Quốc có học bổng sẽ có những yêu cầu gì?

2. Điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc

Điều kiện để đi du học Trung Quốc bằng học bổng có thể nói là rất đa dạng, vì mỗi học bổng sẽ hướng đến 1 đối tượng nhất định cho nên sẽ có những yêu cầu khác nhau tuỳ thuộc vào quỹ. Dưới đây là yêu cầu chung mà bất kỳ quỹ nào cũng có:

Điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc
Điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc
 • Đầu tiên, ứng viên không phải người mang quốc tịch Trung Quốc
 • Điều kiện du học Trung Quốc bằng học bổng tiếp theo chính là ứng viên đăng ký phải đã tốt nghiệp cấp 3, là sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp đại học, với các chương trình sau đại học thì ứng viên phải có bằng thạc sĩ.
 • Trong thời điểm nộp hồ sơ ứng viên không phải là sinh viên đại học cử bất kỳ trường nào tại Trung quốc. Nếu bạn đã học đại học tại Trung thì cần phải tốt nghiệp tối thiểu là 1 năm.
 • Về tuổi tác trong điều kiện du học Trung Quốc cho chương trình đào tạo thạc sĩ là dưới 35 tuổi và dưới 40 tuổi cho chương trình đào tạo tiến sĩ.

Đây là những gì bạn cần biết về điều kiện du học Trung Quốc từ các yêu cầu cho từng trình độ du học, cho đến với các yêu cầu liên quan học bổng. Đó chính là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi bạn hôm nay. Nếu như có bất cứ câu hỏi cho chúng tôi thì hãy để lại thông tin của mình tại phần bình luận của trang để chúng tôi có thể giúp bạn.