4 Yếu Tố Cơ Bản Về Điều Kiện Du Học Úc Bạn Nên Biết

Các điều kiện du học Úc về cơ bản

Điều kiện du học Úc là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của quý phụ huynh và học sinh. Mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau để phù hợp với tiêu chuẩn đầu vào của mình. Nhưng nhìn chung sẽ có 4 yếu tố dù bạn du học ở quốc gia nào cũng cần lưu ý đến chính là: về độ tuổi, về ngoại ngữ, về học vấn và cuối cùng là điều kiện tài chính. Các yếu tố này chính là điều kiện du học Úc cần và đủ.

Các điều kiện du học Úc về cơ bản
Các điều kiện du học Úc về cơ bản

Tìm hiểu thêm:

1. Điều kiện Du học đi du học Úc về độ tuổi

Điều kiện để đi du học Úc về đội tuổi ở chương trình đại học và sau đại học đều không có hạn chế. Visa du học Úc được cấp từ 6 tuổi trở lên. Trong trường hợp chưa đủ 18 tuổi thì cần có cha mẹ/ người bảo lãnh; người thân giám hộ; trường giám hộ cho bên phía Đại sứ quán.

Điều kiện du học Úc chỉ cần sinh viên đáp ứng yêu cầu chương trình học: năng lực ngoại ngữ, điểm GPA.

Điều kiện du học Úc về độ tuổi
Điều kiện du học Úc về độ tuổi

Tuy nhiên, ở một số trường Đại học điều kiện du học Thạc sĩ tại Úc người quá 50 tuổi có tỉ lệ từ chối khá cao.

2. Điều kiện để du học Úc về chứng chỉ ngoại ngữ

Du học Úc cần những điều kiện gì thì không thể thiếu yêu cầu về ngoại ngữ. Sinh viên đến Úc du học cần cung cấp chứng chỉ ngoại ngữ Úc, với tiếng Anh thì bằng IELTS là thông dụng nhất. 

Tùy theo từng trường mà yêu cầu cũng không giống nhau. Mức điểm IELTS tối thiểu một sinh viên quốc tế cần đáp ứng điều kiện du học Úc là 4.5.

Trường hợp, sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh du học Úc thì có thể tham gia các khóa Anh văn cấp tốc không giới hạn thời gian trước khi vào chính khóa. Với chương trình Đại học, Sau đại học thì cần IELTS 5.5 – 7.0.

Điều kiện đi du học Úc về ngoại ngữ
Điều kiện đi du học Úc về ngoại ngữ

Ngoài IELTS thì du học Úc còn chấp nhận các bằng tương tự như TOEFL, Cambridge English: Advanced (CAE), Pearson Test of English Academic (PTE).

3. Đi du học Úc cần những điều kiện gì về năng lực học tập

Đi du học Úc cần điều kiện gì thì đừng bỏ qua tiêu chí về năng lực học tập nhé. Mỗi chương trình sẽ yêu cầu khác nhau nhưng điều kiện du học Úc cơ bản như sau:

 • Du học tiếng: học sinh cần vượt qua bài kiểm tra trình độ đầu vào, không yêu cầu thêm chứng chỉ;
 • Du học bậc Trung học: yêu cầu điểm trung bình môn, chứng chỉ tiếng Anh;
 • Du học bậc Đại học: yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT, chứng chỉ tiếng Anh phù hợp;
 • Du học bậc Sau Đại học: yêu cầu bằng tốt nghiệp Đại học, chứng chỉ tiếng Anh phù hợp;

Trường hợp sinh viên không đủ điều kiện du học Úc bậc Đại học và Sau Đại học thì sẽ cần tham gia các lớp dự bị kéo dài 8 tháng đến 1 năm.

4. Điều kiện đi học Úc về yếu tố tài chính

Một trong những điều kiện du học Úc quan trọng để nhập học thành công là chứng minh gia đình hoặc bản thân đủ khả năng trang trải chi phí du học: học phí, sinh hoạt phí, đi lại,… 

Các yếu tố về tài chính du học Úc
Các yếu tố về tài chính du học Úc

Sẽ có các trường hợp khi chứng minh tài chính là: học sinh được tài trợ bởi Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và Thương mại; hoặc học sinh trao đổi cấp 2 hoặc diện không phải cung cấp bằng chứng chứng minh tài chính. Cụ thể:

 • Diện không phải cung cấp bằng chứng chứng minh tài chính: cơ quan xét duyệt có quyền hỏi điều kiện tài chính trong quá trình xin visa du học.
 • Diện học sinh trao đổi cấp 2: Mẫu AASES Acceptance Advice of Secondary Exchange Student – Thông cáo chấp nhận học sinh Trung học trao đổi.
 • Học sinh được tài trợ bởi Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và Thương mại: cung cấp thư hỗ trợ.

Về tài chính du học Úc cần điều kiện gì, thì cần một trong các yếu tố sau nhé:

 • Các chứng từ, hóa đơn cho thấy bạn đã thanh toán các khoản học phí, sinh học phí cho du học sinh;
 • Bằng chứng thu nhập trung bình hàng năm của bạn hoặc gia đình.
 • Học sinh trao đổi thì trình mẫu đơn AASES;
 • Thư tài trợ của Bộ quốc phòng hoặc Bộ Ngoại giao và Thương mại.

Thu nhập hàng năm của cha mẹ học sinh, vợ hoặc chồng học viên dưới dạng giấy báo thuế khoảng 60.000 AUD, nếu có người thân đi cùng thì 70.000 AUD.

Sinh hoạt phí cũng là điều kiện du Úc trong 1 năm khoản 20.290 USD. Chứng minh bằng tiền gửi ngân hàng, các tổ chức tài chính, khoản vay chính phủ hoặc bằng chứng được học bổng, được tài trợ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về điều kiện du học Úc. Ngoài ra, việc thông tin các loại giấy tờ để xin visa, làm hồ sơ nhập học là không thể bỏ qua. Việc chuẩn bị cho du học càng sớm thì bạn có tỉ lệ đậu cao hơn. Không chỉ thế, một hồ sơ được đầu tư ngoài được tuyển sinh còn có cơ hội đăng kí học bổng thành công.