Điều kiện kiếm tiền trên Youtube Shorts mới nhất 2023

điều kiện kiếm tiền trên youtube shorts

Điều kiện kiếm tiền trên Youtube Shorts là gì? Youtube Short không chỉ là những video ngắn để giải trí mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng để kiếm thêm thu nhập đáng kể. Hãy cùng Top20review tìm hiểu về những điều kiện cụ thể cũng như cách để bật kiếm tiền trên YouTube Shorts.

Chi tiết điều kiện kiếm tiền trên Youtube Shorts

Vào tháng 9/2022, Youtube đã bắt đầu mở tính năng kiếm tiền thông qua việc chia sẻ quảng cáo trên các video Shorts. Khi kênh của bạn đạt đủ yêu cầu và bật chế độ kiếm tiền, bạn có thể chọn tham gia Chương trình Đối tác YouTube (YouTube Partner Program). Khi đó, YouTube sẽ chèn quảng cáo vào video của bạn và bạn sẽ được trả tiền dựa trên số lượt xem và tương tác với quảng cáo đó. Chương trình này cũng khá tương tự như khi bạn kiếm tiền online với Google Adsense.

Chi tiết điều kiện kiếm tiền trên Youtube Shorts

Dưới đây là những điều kiện mà bạn cần đáp ứng để kiếm tiền online MMO với Youtube Short:

 • Kênh Youtube của bạn phải đạt ít nhất 1000 lượt đăng ký.
 • Bên cạnh việc có đủ lượt đăng ký, kênh của bạn cũng cần có ít nhất 10 triệu lượt xem video Shorts trong 90 ngày gần nhất. Đây là một con số đáng kể và cho thấy khả năng của bạn trong việc tạo ra nội dung hấp dẫn và thu hút người xem.
 • Video phải do bạn tự tạo ra.
 • Nội dung video của bạn cần tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng và bản quyền của YouTube. Điều này bao gồm việc không vi phạm bất kỳ quyền sở hữu trí tuệ hoặc quyền tác giả của người khác, không chứa nội dung bạo lực, kích động hoặc gây hiểu lầm
 • Kênh của bạn cần nằm trong danh sách các quốc gia cho phép kiếm tiền từ Youtube Shorts (Việt Nam đủ kiều kiện).

Như vậy là bạn đã biết được các điều kiện để kiếm tiền trên Youtube Shorts. Hãy cùng tìm hiểu cách bật kiếm tiền trên Youtube ngay trong phần tiếp theo.

Cách để bật kiếm tiền với Youtube Shorts

Sau khi đủ điều kiện kiếm tiền trên Youtube Shorts, bạn có thể đăng ký tham gia kiếm tiền với kênh của mình. Trước tiên, để bật kiếm tiền với Youtube Short thông qua chia sẻ quảng cáo, bạn cần tham gia vào chương trình đối tác của Youtube. Bạn cần chấp thuận “Điều khoản cơ sở” và “Điều khoản về trang xem” của Youtube trước rồi tiến hành bật kiếm tiền. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Khi kênh đã đủ điều kiện, bạn đăng nhập vào Youtube Studio của bạn tại: https://studio.youtube.com/. Trong giao diện Youtube Studio bạn sẽ thấy thông báo về việc chấp thuận tham gia chương trình đối tác của Youtube. Bạn bấm chọn “Xem xét và chấp thuận”.
 • Bước 2: Bạn đọc kỹ “Điều khoản cơ sở” này, rồi click vào ô “Tôi chấp nhận các điều khoản này”, sau đó chọn “Chấp thuận”.

Cách để bật kiếm tiền với Youtube Shorts

 • Bước 3: “Điều khoản trang xem” sẽ hiển thị, bạn đọc xong và bấm “Chấp thuận”, sau đó bấm “Gửi”.

Cách để bật kiếm tiền với Youtube Shorts

 • Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn “Bật ngay”. Như vậy là bạn đã kích hoạt thành công kiếm tiền với Youtube Short.

Những cách kiếm tiền với Youtube Short

Sau đây là một số cách kiếm tiền từ Youtube Shorts khác mà bạn có thể tham khảo để tăng thu nhập cho mình:

 • Tài trợ từ nhãn hiệu: Khi kênh của bạn có sức ảnh hưởng và lượng người xem đáng kể, các nhãn hiệu có thể hợp tác với bạn để tài trợ video. Bạn có thể tiếp cận các nhãn hiệu để tìm kiếm cơ hội hợp tác.
 • Hợp đồng quảng cáo: Nếu bạn có một kênh thành công và có lượng người xem đáng kể, bạn có thể được mời ký hợp đồng quảng cáo trực tiếp với các công ty hoặc đối tác quảng cáo.
 • Tài trợ từ người hâm mộ: Nếu bạn có một cộng đồng hâm mộ trung thành, bạn có thể cung cấp tài trợ từ người hâm mộ. Điều này cho phép người hâm mộ đóng góp tiền để hỗ trợ bạn trong việc tạo nội dung và bạn có thể cung cấp các phần thưởng độc đáo cho người hâm mộ như video độc quyền, quà tặng, hoặc quyền truy cập vào nội dung bổ sung.
 • Nếu bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ riêng, YouTube Shorts có thể là một cách tuyệt vời để quảng bá và bán hàng.

Vậy là bạn đã biết được điều kiện kiếm tiền trên Youtube Shorts. Bạn cần đáp ứng các yêu cầu về lượt đăng ký và lượt xem, cần tạo ra nội dung hấp dẫn cũng như tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc kiếm tiền trực tuyến và khám phá những cơ hội trong lĩnh vực này, hãy hỏi các chuyên gia MMO trên ứng dụng Askany. Chuyên gia sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức mới nhất, giúp bạn phát triển kênh YouTube của mình và tận dụng tối đa tiềm năng kiếm tiền trên YouTube Shorts.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *