Direct Traffic Google Analytics: Làm sao để quản lý hiệu quả?

Direct Traffic Google Analytics

Direct Traffic Google Analytics là gì, tại sao Direct Traffic tăng đột biến trong Google Analytics, cách khắc phục lỗi Direct Traffic như nào,… là các câu hỏi được rất nhiều nhà phân tích quan tâm hiện nay, bởi nó quyết định đến kế hoạch báo cáo hiệu suất truy cập của người dùng vào trang web doanh nghiệp. Để làm rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Top20Review tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Việc quản lý Direct Traffic Google Analytics có ý nghĩa rất lớn với bất kỳ website nào, bởi nó sẽ giúp bạn đo lường chính xác các chỉ số để có thể đưa ra các biện pháp tối ưu tốt nhất. Do đó, nếu như vẫn chưa biết phải quản lý Direct Traffic như thế nào hiệu quả, đừng chần chừ mà hãy liên lạc ngay với các chuyên gia Data Analyst trên ứng dụng Askany để được hỗ trợ một cách toàn diện nhất.

Direct Traffic Google Analytics là gì?

Direct Traffic Google Analytics là gì?
Direct Traffic Google Analytics là gì?

Direct Traffic Google Analytics được định nghĩa là lưu lượng truy cập vào trang web từ các nguồn không xác định mà khi Google Analytics đo lường nhưng lại không thể xác định được nguồn gốc đến từ đâu.

Một số trường hợp xuất hiện Direct Traffic trong Google Analytics cụ thể là:

 • Người dùng nhập trực tiếp URL trang web vào thanh địa chỉ trên trình duyệt.
 • Người dùng truy cập trang web bằng các trang đánh dấu hoặc bộ nhớ tạm trên trình duyệt.
 • Trang web không được cung cấp thông tin cụ thể về nguồn dẫn hoặc thông tin đó bị thiếu và không đúng.

>> Xem thêm:

Làm sao để quản lý Direct Traffic trong Google Analytics tốt?

Có rất nhiều cách để quản lý Direct Traffic trong Google Analytics hiệu quả, sau đây là một vài chia sẻ của chúng tôi trong vấn đề này mà bạn có thể tham khảo:

 • Đề xuất thực hiện theo dõi đều đặn lưu lượng truy cập từ tất cả các nguồn vào trang web, đặc biệt là nguồn Direct Traffic, nhằm phát hiện và khắc phục kịp thời các lỗi không đáng.
 • Lập kế hoạch báo cáo Google Analytics định kỳ cùng với việc gửi thông báo qua email cho người quản trị, đặc biệt khi lưu lượng từ nguồn Direct Traffic có sự biến động bất thường.
 • Quản lý một cách chặt chẽ nguồn Direct Traffic trong các chiến dịch quảng cáo trên Google Ads và Facebook Ads, đảm bảo rằng chỉ những nguồn Traffic chất lượng và liên quan được tính vào, từ đó tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo.

>> Xem thêm: Entity Relationship Diagram là gì? Cách xây dựng mô hình ERD.

Nguyên nhân Direct Traffic tăng đột biến

Những nguyên nhân Direct Traffic tăng đột biến
Những nguyên nhân Direct Traffic tăng đột biến

Nguyên nhân chính dẫn đến việc Direct Traffic tăng đột biến trong Google Analytics là do công cụ đo lường này thường xác định nhầm lẫn những nguồn truy cập là Direct Traffic, bởi do có quá nhiều nguồn truy cập. Các nguồn chủ yếu là:

 • Lưu lượng từ chiến dịch Email Marketing như Gmail, Outlook có thể bị nhận nhầm là Direct Traffic nếu dữ liệu không được chính xác, gây hiểu lầm với các nguồn khác.
 • Traffic từ ứng dụng di động native cũng là một nguyên nhân khiến Google Analytics gặp khó khăn trong việc phân biệt.
 • Nguồn Dark Search, xuất phát từ tìm kiếm trong ứng dụng, hình ảnh, hoặc các tìm kiếm bảo mật, cũng là một thách thức cho việc phân loại nguồn truy cập.
 • Referral Traffic từ trang web HTTPS đến HTTP, khi không sử dụng SSL, có thể làm cho dữ liệu bị mất và bị gán nhầm vào Direct Traffic.
 • Dark Social, xuất phát từ các nguồn không đo lường được trên mạng xã hội, có thể bao gồm chia sẻ qua ứng dụng gửi tin nhắn, email, hoặc trình duyệt, là một nguồn khác khiến dữ liệu không rõ nguồn gốc.
 • Traffic từ tài liệu như PDF, MS Word cũng có thể bị Google Analytics hiểu lầm và gán vào Direct Traffic.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Direct Traffic

Tương tự như quá trình Data Cleaning, để khắc phục các thông số hoặc URL có Direct Traffic tăng đột biến, bạn cần sử dụng công cụ hỗ trợ có tên gọi là URL Builder nhằm thực hiện liên kết đơn giản hơn.

Bước 1: Nhập URL website vào công URL Builder và điền đầy đủ các thông tin theo khung mẫu, sau đó nhấn Submit.

Bước 2: Bạn đo lường hiệu suất của chiến dịch Newsletter chính xác để có thể ngăn được các Direct Traffic tăng đột ngột.

 

Bài viết này đã chia sẻ chi tiết các thông tin về Direct Traffic Google Analytics bao gồm định nghĩa, cách quản lý và cách khắc phục lỗi tăng đột biến. Top20Review tin rằng, qua những nội dung trên, bạn đã phần nào hiểu về Direct Traffic trong Google Analytics. Tuy nhiên, việc tối ưu và quản lý lưu lượng truy cập thực tế không đơn giản như vậy, bạn phải có kỹ năng và các kiến thức cần thiết để giải quyết vấn đề này. Trong trường hợp này, chúng tôi đề xuất bạn nên gặp trực tiếp các chuyên gia DA tại Askany để được hỗ trợ dựa trên các kinh nghiệm thực tiễn của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *