DISNEY THÔNG BÁO DỜI LỊCH CHIẾU 7 PHIM, FAN ĐỨNG NGỒI KHÔNG YÊN

Nhờ những mũi tiêm vaccine, các rạp phim bên Mỹ đang được lấp dần những chỗ trống. Tuy nhiên, các ông lớn ở Hollywood vẫn chưa sẵn sàng để cho những bom tấn ra rạp khi mà dịch vụ streaming vẫn đang hái ra rất nhiều tiền và an toàn hơn. Đơn cử như nhà phát hành Disney, họ vừa mới công bố dời lịch chiếu của 7 bộ phim mà khán giả đang mong chờ nhất.

Phim của hãng Marvel

Black Widow, bộ phim riêng cực kỳ được mong đợi của chị Góa Phụ Đen, một lần nữa được Disney dời lịch chiếu. Từ lúc được ấn định ra mắt vào tháng 5 năm 2020, song gần 1 năm đã trôi qua, người hâm mộ vẫn mong mỏi được nhìn thấy Scarlett Johansson trên màn ảnh rộng một lần cuối cùng trước khi nhân vật này ra đi mãi mãi.

Với tình hình dịch bệnh hiện tại, Disney chính thức thông báo bộ phim Black Widow sẽ được ra rạp vào ngày 9 tháng 7 năm nay, lùi 2 tháng so với lịch đầu tháng 5 như ban đầu. Hơn nữa, phim sẽ còn được ra mắt độc quyền trên nền tảng Disney+ ở chế độ Premier, nghĩa là bạn phải trả thêm $30 mới có thể xem được.

Với việc Black Widow dời lịch nghĩa là các phim khác cũng cùng chung số phận. Tuy nhiên điều đó có nghĩa là nửa sau năm 2021, chúng ta sẽ có một đại tiệc phim của vũ trụ điện ảnh Marvel với tận 4 phim, đều đặn 2 tháng 1 phim. Sau đây là lịch chiếu dự kiến của các bộ phim Marvel:

phim Marvel

Một điều đáng chú ý là Disney mới chỉ có kế hoạch phát hành song song vừa rạp vừa Disney+ cho Black Widow. Họ chưa có kế hoạch cụ thể cho các phim sau đó.

Phim của hãng Pixar

Bộ phim hoạt hình sắp tới của Pixar tên là Luca được chính thức thông báo sẽ phát hành độc quyền trên nền tảng Disney+ ở Mỹ chứ không ra rạp phim. Đây là một dấu hiệu khá đáng quan ngại vì Disney có truyền thống phát hành những phim tệ hại độc quyền trên Disney+ với 2 ví dụ gần nhất là Mulan và Artemis Fowl. Nhưng khán giả Việt Nam không cần lo lắng vì họ vẫn có thể xem Luca ngoài rạp do Disney+ vẫn chưa có mặt tại nước ta.

Ngoài ra, Pixar trong những năm gần đây có truyền thống ra hai phim trong một năm, trong đó sẽ có một phim dạng coi được cho trẻ em và một phim dạng so deep để đua Oscar. Trong năm 2020, chúng ta có 2 bộ phim đúng như vậy là Onward và Soul. Bạn có nhớ Onward nói về cái gì không? Không chứ gì.

Luca là một bộ phim nói về 2 cậu bé người cá có khả năng biến thành người thường khi lên bờ. Họ quyết định có một chuyến thám hiểm mùa hè ở nước Ý để thỏa sự tò mò về cuộc sống trên cạn. Tuy nhiên, họ phải cẩn thận vì những người dân làng chài đó có truyền thống căm ghét loài thủy quái như cậu.

Các bạn có thể xem thử teaser trailer của Luca ở đây:

Phim của hãng Disney

Tuy dời lịch nhiều như vậy nhưng với những đứa con cưng chính hãng, Disney vẫn giữ nguyên. Bộ phim ngoại truyện live-action của tác phẩm 101 Dalmatians (101 Con Chó Đốm) tên Cruella vẫn được giữ nguyên lịch chiếu là vào cuối tháng 5 năm nay. Chỉ có một thay đổi nhỏ là giống như Black Widow, Cruella sẽ được phát hành ngoài rạp và trên Disney+ cùng lúc (cũng ở dạng Premier)

Cruella

Phim của hãng Fox

Với việc đã thu mua hãng phim 20th Century Fox, Disney giờ cũng sẽ chịu trách nhiệm phát hành các bộ phim của hãng này. Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, những cái tên được mong đợi như Free Guy, The King’s Man, Deep Water hay Death on the Nile cũng đã được ấn định lịch chiếu như sau:

Fox Films

Giờ đây bạn đã có được lịch chiếu sắp tới của các bộ phim do Disney phát hành. Nếu có sự thay đổi nào, chúng tôi sẽ có bài viết thông báo ngay.