THỊ TRƯỜNG ĐIỆN ẢNH THẾ GIỚI MỞ CỬA TRỞ LẠI – ĐIỂM QUA TÌNH HÌNH DOANH THU

Sau khi các nước phương Tây đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát. Do đó, các rạp phim đã mở cửa trở lại và các bộ phim bom tấn đang nằm im lìm chờ đợi đã được chính thức ra mắt. Hãy cùng chúng tôi điểm qua tình hình doanh thu các bộ phim Hollywood vừa được ra mắt nhé.

https://www.instagram.com/chuyengiaexness/

https://www.linkedin.com/in/chuyengia-exness-21531b213/

A Quiet Place 2 gây ấn tượng mạnh

Bộ phim gay cấn của diễn viên kiêm đạo diễn John Krasinski – A Quiet Place Part II – đã vượt qua một cột mốc đáng chú ý ở thời kỳ các rạp phim trở lại sau đại dịch. Đây là bộ phim đầu tiên thu về hơn 100 triệu đô ở thị trường Hoa Kỳ. Cụ thể, trong cuối tuần qua, bộ phim đã thu về 108 triệu đô trong nước và 80 triệu đô ở nước ngoài.

A-Quiet-Place-2

Được đạo diễn bởi Krasinski và nữ chính là vợ của anh, Emily Blunt, A Quiet Place 2 đã vượt qua mức 100 triệu này sau 15 ngày công chiếu. Trước thời điểm đại dịch, đây có thể là một con số bình thường cho các phim bom tấn mùa hè, nhưng ở thời điểm rạp phim trở lại, đây là con số đáng mơ ước của nhiều hãng.

https://www.pinterest.com/chuyengiaexnessp/_saved/

https://github.com/Chuyengiaexness

Lấy ví dụ như bộ phim bom tấn gần nhất được Warner Bros. phát hành là Godzilla vs Kong, ra mắt vào tháng 4 ở cả ngoài rạp và trên ứng dụng xem phim HBO Max. Bộ phim được dự đoán là sẽ vượt mốc 100 triệu này nhưng thực tế là từ đó đến nay, nó chỉ dừng lại ở mức 99,6 triệu đô trong nước.

Kong

A Quiet Place Part II là bom tấn đầu tiên trong nhiều tháng được chiếu độc quyền tại rạp. Phần đầu tiên, với doanh thu là 340 triệu đô la toàn cầu, có chi phí sản xuất là 17 triệu đô la. Phần tiếp theo có kinh phí 61 triệu đô la. Phần 2 có nội dung xoay quanh gia đình Abbott khi họ tiếp tục sống trong im lặng để trốn tránh những sinh vật săn lùng dựa tên âm thanh. Lần này, họ cũng phải đối mặt với nỗi kinh hoàng của thế giới bên ngoài. Millicent Simmonds, Cillian Murphy và Noah Jupe là những diễn viên mới gia nhập dàn cast của bộ phim.

https://www.flickr.com/people/193136513@N08/

https://chuyengiaexness.tumblr.com/

Trung Quốc vẫn ưu tiên phim nội địa

Bộ phim Peter Rabbit 2: The Runaway của hãng Columbia Pictures đã vươn lên vị trí thứ hai tại Trung Quốc vào cuối tuần này, nhưng không thể vượt qua bộ phim thể thao Never Stop dù đã chiếu trước thêm một ngày.

Peter Rabbit 2

Theo dữ liệu từ đại lý bán vé Maoyan, Peter Rabbit 2 chỉ thu về 969.000 đô la vào ngày khởi chiếu thứ Sáu nhưng đã thu về tới 7,8 triệu đô la trong ba ngày nghỉ cuối tuần. Thứ Hai là Tết Nguyên Tiêu của Trung Quốc và bộ phim có khả năng sẽ mang lại doanh thu cao hơn. Dựa trên những ước tính ban đầu, Sony dự đoán rằng nó sẽ thu về 11,1 triệu đô la vào đợt lễ kéo dài bốn ngày này – vượt 15% so với bộ phim gần đây Raya and the Last Dragon.

https://chuyengiaexness.blogspot.com/2021/05/chuyengiaexness.html

https://www.reddit.com/user/Chuyengiaexness

https://issuu.com/chuyengiaexness

Ở vị trí dẫn đầu cuối tuần này là Never Stop, một bộ phim chính kịch Trung Quốc về môn điền kinh của đạo diễn mới Han Bowen, với sự tham gia của Zheng Kai, người đóng vai một ngôi sao đường đua đã nghỉ hưu và lụi tàn. Bộ phim ra mắt vào thứ Bảy và đã thu về 10,1 triệu đô la vào cuối ngày Chủ nhật.

Never Stop

Hollywood độc chiếm Hàn Quốc

F9, phần phim thứ 9 của loạt phim Fast and Furious, đã trở thành bộ phim nước ngoài được xem nhiều nhất ở Hàn Quốc kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19. Những ngày gần đây, các tựa phim Hollywood đang thống trị phòng vé Hàn Quốc.

https://about.me/chuyengiaexness

https://www.behance.net/chuyengiaexness

F9

Bảng xếp hạng doanh thu phòng vé cuối tuần do Cruella đứng đầu, chiếm vị trí của The Conjuring: The Devil Made Me Do It. Bộ phim mới ra mắt, Wrath of Man của đạo diễn Guy Ritchie, đứng thứ ba. Phim đã thu về 967.000 đô từ thứ Sáu đến Chủ nhật và 1,44 triệu USD kể từ khi khởi chiếu tại các rạp chiếu phim Hàn Quốc vào ngày 9/6.

Cruella

F9 chuyển từ vị trí thứ ba xuống thứ tư với 746.000 USD vào cuối tuần. Nhưng màn trình diễn xuất sắc của nó giờ đây đã khiến nó trở thành bộ phim lớn nhất 2021 ở Hàn Quốc. Doanh thu của nó là 18,9 triệu đô la kể từ khi phát hành vào ngày 19 tháng 5.

https://vk.com/id655979424

https://myspace.com/chuyengiaexness

https://www.facebook.com/Chuyengiaexness-101312342165003/

In The Heights mở màn thất vọng

In the Heights, bộ phim chuyển thể từ vở kịch Broadway của Lin-Manuel Miranda, đã không đạt được thành công như mong đợi trong tuần đầu ra mắt tại phòng vé.

In the heights

Vở nhạc kịch của Warner Bros. đã thu về 11,4 triệu đô la từ 3.456 rạp chiếu ở Mỹ trong bốn ngày đầu công chiếu, thấp hơn kỳ vọng trước đó cho thấy bộ phim sẽ đạt 20 triệu đô la. In the Heights cũng được ra mắt trên HBO Max, nền tảng trực tuyến thuộc sở hữu của công ty mẹ WarnerMedia.

David A. Gross, giám đốc điều hành công ty tư vấn phim Franchise Entertainment Research cho biết: “Sự phục hồi daonh thua phim sẽ diễn ra theo từng đợt. Nó (tình hình doanh thu) sẽ không phải là một đường thẳng.”

Block "auto-draft" not found