Du Học Anh Cần Bao Nhiêu Tiền? Có Đắt Như Lời Đồn

Du học Anh cần bao nhiêu tiền - quan trọng và mới nhất

Du học Anh cần bao nhiêu tiền là một trong những điều được nhiều người quan tâm và thắc mắc khi đang trong quá trình chuẩn bị hành trang để có thể bắt đầu hành trình du học.Chính vì thế mà trong bài viết này sẽ giải đáp điều đó và trả lời cho câu hỏi du học Anh cần bao nhiêu tiền để giúp cho các bạn chuẩn bị được nguồn tài chính ổn định và đầy đủ nhất để có thể bắt đầu chuyến tu nghiệp của mình ở Anh trong tương lai. 

Tìm hiểu thêm các bài viết khác:

1. Chi phí du học Anh mới nhất

Đầu tiên để giải đáp thắc mắc liên quan đến du học Anh Quốc bao nhiêu tiền ? thì phải nhắc đến các chi phí sinh hoạt có thể kể đến như là học phí, thuê nhà và ăn uống. 

Thông thường thì các chi phí này sẽ phụ thuộc khá nhiều vào nhu cầu riêng của bản thân các bạn, riêng các chi phí liên quan đến tiền học thì sẽ tính theo khoá học, trường học và cả các chương trình học riêng của các bạn. 

Những mức phí này phụ thuộc vào sự lựa chọn trường, khoá học cũng như là như cầu của các bạn rất nhiều. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể chọn những ngành liên quan đến các môn khoa học xã hội, nhân văn. Các ngành y dược hoặc thạc sĩ sẽ có mức học phí được đánh giá là cao bậc nhất trên thế giới. Từ đó mà các bạn có thể tự trả lời du học Anh cần bao nhiêu tiền

Học phí du học ở Anh Quốc

Học phí du học ở Anh Quốc là một chi phí không thể nào không nói đến khi giải đáp du học Anh Quốc cần bao nhiêu tiền ? Đây được coi là khoản chi phí chiếm khá nhiều trong ngân sách du học của các bạn. Ngoài ra, chi phí này sẽ dựa vào chương trình học và cả khoá học của các bạn đã chọn. 

Quá trình học của các bạn sẽ kéo dài từ 3 năm trở lên và 1 năm đối với chương trình cao học. Chính vì vậy mà chi phí của các bạn cũng được coi là khá tương đối chứ không quá đắt đỏ như các nước khác.  Bởi vì các bạn sẽ tiết kiệm được các chi phí sinh hoạt, nhà ở và cả tổng chi phí trong vòng 1 năm. 

Đối với bậc cử nhân sẽ dao động từ 10.000 đến hơn 25.000 Bảng cho một năm. Và đối chi phí du học thạc sĩ tại Anh thì các bạn sẽ phải chi trả từ 12.000 đến gần 27.000 Bảng cho một năm học. Nhờ vậy mà các bạn có thể trả lời cho câu hỏi du học Anh cần bao nhiêu tiền

Mức học phí này chỉ dừng ở mức cơ bản và khá tương đồng với những quốc gia như Mỹ, Úc hoặc Canada. Tuy nhiên chát lượng mà các bạn sẽ nhận lại chắc chắn sẽ cao hơn so với những quốc gia đó. Bởi vì các bạn sẽ học tập và được giảng dạy ở Anh Quốc, quốc gia đứng đầu trên thế giới về chất lượng giáo dục này. 

Ngoài ra thì còn chi phí liên quan đến chỗ ở cũng khá quan trọng sẽ được đề cập ở phần dưới đây. Với những chi phí đó sẽ hỗ trợ các bạn trong việc trả lời du học Anh cần bao nhiêu tiền.

Du học Anh cần bao nhiêu tiền - mới nhất
Du học Anh cần bao nhiêu tiền – mới nhất

2. Chi phí nhà ở 

Tiếp tục bổ trợ cho lời giải đáp cho các câu hỏi liên quan đến đi du học anh cần bao nhiêu tiền thì chi phí nhà ở, thuê nhà chiếm một phần trong toàn bộ chi phí du học của các bạn. Các bạn sẽ phải chi trả thông thường từ 200 đến gần 500 Bảng cho một tháng với những chỗ ở cơ bản và đã bao gồm luôn những chi phí điện, nước và mạng viễn thông.

Tuy nhiên để có thể tiết kiệm được chi phí du học anh quốc thì các bạn cũng nên chọn ở ký túc xá hoặc là chọn các thành phố nằm ở các vùng ven hoặc là ngoại ô để có thể giảm được những chi phí này.

Ngoài ra, các bạn cũng nên rủ bạn bè để có thể ở chung và chia chi phí thuê cho nhẹ về mặt ngân sách du học của mình. Bởi vì nếu như cùng nhau chia sẻ những chi phí này sẽ giúp cho các bạn rất nhiều để có thể lên một kế hoạch chi tiêu hoàn hảo nhất.

Bên cạnh đó những chi phí khác cũng sẽ được đề cập ở phần dưới đây. Cộng thêm những chi phí đó các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc trả lời cho câu hỏi du học Anh cần bao nhiêu tiền

3. Chi phí khác ở Anh Quốc

Tiếp tục để bổ trợ thêm cho câu trả lời du học Anh cần bao nhiêu tiền thì những chi phí sinh hoạt khác cũng cần nên đề cập bởi vì nó cũng chiếm một phần trong chi phí du học tại Anh Quốc. Có thể thấy được, chi phí ở Anh được đánh giá là cao bậc nhất trên thế giới.

Thông thường các bạn cần phải chi trả hơn 6.500 Bảng cho một năm ở thủ đô London và đối với các vùng khác sẽ là hơn 5.000 Bảng cho một năm. 

3.1 Chi phí đi lại

Đối với những sinh viên sống ở các vùng ngoại ô London thì xe bus là một lựa chọn hợp lý để có thể di chuyển phổ biến nhất, thông thường thì các bạn cần phải chi tầm 45 Bảng cho một tháng nếu sử dụng với thẻ sinh viên. 

Ngoài ra, đối với những bạn ở London thì sẽ có thêm nhiều lựa chọn khác và chủ yếu sẽ sử dụng tàu điện ngầm để có thể tiết kiệm nhiều hơn.

3.2 Chi phí sách vở

Những chi phí công cụ học tập như sách vở cũng sẽ giúp giải đáp được cho câu hỏi du học anh bao nhiêu tiền? Thông thường thì các bạn cần phải chi tầm 60 Bảng cho một tháng để có thể mua những tài liệu học tập cho mình.

3.3 Chi phí ăn uống

Những chi phí liên quan đến nhu cầu hằng ngày như ăn uống này thông thường sẽ phụ thuộc chính vào các bạn. Nếu chọn nấu ăn tại nhà thì chắc chắn chi phí sẽ giảm đi rất nhiều và đây là cách được nhiều bạn du học sinh chọn lựa để tiết kiệm chi phí nhiều hơn so với việc ăn ngoài các hàng quán tại Anh.

Bên cạnh những chi phí đặc biệt trên thì không thể nào không nói về những chi phí như mua sắm quần áo hay giải trí. Nhưng sẽ dựa vào kế hoạch chi tiêu của các bạn liệu có hợp lý hay không. Những biểu phí trên cho thấy được việc du học Anh không quá đắt đỏ như lời mà mọi người truyền miệng với nhau.

Du học Anh cần bao nhiêu tiền - mới nhất hiện nay
Du học Anh cần bao nhiêu tiền – mới nhất hiện nay

Ngoài ra cũng nên nhắc đến những chi phí liên quan đến giấy tờ để có thể giúp cho các bạn chuẩn bị kỹ càng hơn nhiều. Phần dưới đây sẽ giúp cho các bạn tham khảo những thông tin về biểu phí giấy tờ này.

4. Chi phí giấy tờ

Đầu tiên thì liên quan đến những chi phí nhập học. Hiện tại ở hầu hết các trường ở Anh thì sẽ không thu bất kỳ chi phí nhập học nào. Chỉ có một số trường trực thuộc Nhóm Russell sẽ thì từ 25 Bảng đến gần 60 Bảng

4.1 Chi phí dịch thuật

Trước khi làm hồ sơ du học Anh thì bắt buộc các bạn phải dịch thuật hồ sơ. Chi phí thông thường sẽ rơi vào khoảng từ 500.000 đến gần 1.500.000. Sẽ dựa vào ngôi trường, khoá học mà các bạn chọn sẽ có những yêu cầu đặc biệt khác nhau nên chính vì thế các bạn hãy tham khảo thật kỹ nhé.

4.2. Chi phí bảo hiểm

Đây cũng là một chi phí được coi là khá quan trọng để giúp cho giải đáp câu hỏi du học Anh tốn bao nhiêu tiền. Nếu như các bạn học dưới khoảng thời gian là 6 tháng thì các bạn sẽ không cần phải mua. Tuy  nhiên các bạn sẽ bỏ ra gần 610 Đô nếu như những khoá học của các bạn trên 12 tháng.

Với bảo hiểm này, các bạn sẽ được hưởng những chính sách y tế chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí như một người dân hợp pháp ở Anh. Dù vậy nhưng đối với những bệnh lý liên quan đến thị giác, bệnh nan y thì các bạn đều vẫn phải tự chi trả một phần.

Chi phí khám sức khoẻ

Để có được visa du học anh thì các bạn cần phải có được giấy chứng nhận khám sức khoẻ đến từ các bệnh viện được chỉ định với mức phí hơn 3.000.000. Bởi vì Anh khá khắt khe trong các vấn đề liên quan đến sức khoẻ.

4.3. Chi phí visa du học Anh

Đây được coi là một chi phí dành cho thủ tục quan trọng nhất để giúp các bạn nhập cảnh vào Anh hợp pháp nhất đó chính là visa. Các bạn phải chi trả từ 12 triệu trở lên để xin được thị thực nhập cảnh. Đối với những trường hợp cần gấp thì sẽ là 18 triệu trở lên. 

Thời gian xét duyệt của visa sẽ rơi vào từ 15 ngày làm việc trở lên. Tuy nhiên cũng có thể nhanh hoặc chậm hơn rất nhiều tuỳ thuộc vào số lượng hồ sơ mà Đại Sứ Quán nhận được.

Bắt buộc các bạn phải nộp những hồ sơ quan trọng này trước 3 tháng nhập học để có thể phòng tránh được rủi ro hoặc những trường hợp như trễ kết quả visa hoặc trượt sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tập của các bạn ở Anh trong tương lai.

5. Du học Anh hết bao nhiêu tiền

Vậy du học Anh tốn bao nhiêu tiền. Tổng cộng những chi phí đã được đề cập ở bên trên thì các bạn cần phải chi trả gần 30.000 Bảng cho một năm tại Anh Quốc. Tuy nhiên sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau thì con số này có thể tăng hoặc giảm. 

Chính vì thế mà để tiết kiệm chi phí du học Anh 1 năm thì các bạn cũng nên cân nhắc đến việc xin học bổng để có thể giúp cho hành trình du học tại đất nước này sẽ thấp hơn rất nhiều và các bạn sẽ dễ dàng xây dựng được một các kế hoạch chi tiêu phù hợp nhất.

Du học Anh cần bao nhiêu tiền - cập nhật mới nhất
Du học Anh cần bao nhiêu tiền – cập nhật mới nhất

Bài viết trên đã cơ bản giải đáp cho các bạn câu hỏi du học Anh tốn bao nhiêu tiền. Các bạn hãy dựa vào những điều quan trọng đã được đề cập ở trên mà tham khảo và xây dựng cho bản thân một kế hoạch tài chính thật chỉnh chu và đầy đủ nhất để du học Anh chi phí thấp nhất nhé.