ĐỪNG NÊN BỎ LỠ DU HỌC ANH NGÀNH KINH TẾ VÌ NHỮNG GIÁ TRỊ TUYỆT VỜI

du học Anh ngành kinh tế

Du học Anh ngành kinh tế là một sự lựa chọn tuyệt vời và thật sự đảm bảo cho bạn một tương lai tươi sáng. Vậy nếu bạn muốn biết thêm về du học Anh ngành kinh tế thì hãy đến với bài viết sau. 

Giới thiệu về du học Anh ngành kinh tế

Theo các chuyên gia tư vấn du học Anh thì không còn nơi nào tuyệt vời để theo đuổi con đường kinh tế hơn là Anh. London là một trong những trung tâm tài chính toàn cầu hàng đầu trên thế giới, và việc nghiên cứu kinh tế học gần với nguồn gốc của nhiều lý thuyết có thể là một lợi thế to lớn đối với bất kỳ sinh viên quốc tế nào. Một số ngân hàng và công ty kế toán lớn nhất thế giới hoạt động tại Vương quốc Anh, và sau khi hoàn thành chương trình du học Anh ngành kinh tế, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội theo đuổi.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề, phân tích dữ liệu, tính toán và trình bày bằng văn bản và bằng miệng, tất cả các khả năng được đánh giá cao và săn đón trong bối cảnh kinh tế ngày nay. Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ của nền tài chính thế giới, và bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích sau này trong sự nghiệp của mình khi học tập tại đây.

Cử nhân kinh tế tại Anh

Du học Anh ngành kinh tế hệ đại học ở Vương quốc Anh sẽ cung cấp cho sinh viên quốc tế bộ công cụ cần thiết để thành công trong lĩnh vực kinh tế. Các khóa học kinh tế đại học thường kéo dài trong 3 năm, mặc dù thường có các vị trí làm việc và thực tập, có nghĩa là các chương trình 4 năm không có gì lạ. Việc giảng dạy giới thiệu về chủ đề này sẽ giúp sinh viên học lý thuyết kinh tế quan trọng, không có kinh nghiệm kinh tế trước đây thường được yêu cầu trong hầu hết các chương trình khi áp dụng.

Bằng danh dự kép cũng có sẵn cho nhiều khóa học kinh tế ở Vương quốc Anh, có nghĩa là bạn có thể học các môn khác như kinh doanh, địa lý hoặc toán học để bổ sung cho bằng cấp kinh tế của mình.

Thạc sĩ kinh tế tại Anh

Chương trình du học Anh ngành kinh tế sẽ cung cấp cho sinh viên đào tạo kỹ lưỡng về các lý thuyết và kỹ thuật kinh tế nâng cao. Bạn sẽ áp dụng lý thuyết kinh tế vào thế giới thực trong các nghiên cứu điển hình và được giới thiệu các khái niệm và ý tưởng thông qua phân tích chính sách, mô hình định lượng và phân tích dữ liệu.

Vương quốc Anh là một trong những quốc gia phổ biến nhất trên thế giới đối với sinh viên quốc tế đi du học và khóa học kinh tế sau đại học tại một trường đại học ở Vương quốc Anh sẽ cung cấp nền tảng hoàn hảo để bạn chuyên sâu vào một lĩnh vực quan tâm cụ thể khi bạn chuẩn bị cho sự nghiệp sắp tới của mình.

Sự khác biệt giữa BA và BSc kinh tế là gì?

Khi chọn học một văn bằng kinh tế, bạn có thể nhận thấy rằng một số khóa học kinh tế có hậu tố BA và một số bằng BSc. Một số ít các trường đại học ở Vương quốc Anh cung cấp cả hai, nhưng hầu hết thường chỉ cung cấp một trong hai.

Sự khác biệt là không lớn nhưng nhìn chung, một cử nhân kinh tế tập trung nhiều hơn vào lý thuyết phân tích, trong khi BSc quan tâm nhiều hơn đến phân tích định lượng và thống kê.

Cử nhân kinh tế tại Anh có mức lương như thế nào?

Sinh viên du học Anh ngành kinh tế sau khi tốt nghiệp ngành có thể tìm việc làm tư vấn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, trong khi ở khu vực công, họ làm việc cho các cơ quan chính phủ, kho bạc quốc gia, ngân hàng trung ương và cục thống kê. Các vị trí cũng có sẵn trong các ngành sản xuất, vận tải, truyền thông, bảo hiểm, tổ chức từ thiện, đầu tư và bán lẻ.

 • Mức lương chuyên nghiệp khởi điểm trung bình:  27.000 bảng Anh
 • Mức lương khởi điểm không chuyên nghiệp trung bình:  18.000 bảng

Nguồn:  Cơ quan Thống kê Giáo dục Đại học, Điểm đến của những người rời bỏ Giáo dục Đại học 2016-17.

Yêu cầu đầu vào du học Anh ngành kinh tế

Đối với du học Anh ngành kinh tế thì những điều kiện du học Anh như sau:

 • Yêu cầu Tú tài Quốc tế điển hình:  36 điểm.
 • Yêu cầu A-levels điển hình:  AAA bao gồm toán học.
 • Yêu cầu IELTS điển hình:  6.5 tổng thể, không thấp hơn 6.0 ở bất kỳ thành phần nào.

Xin lưu ý rằng các yêu cầu đầu vào khác nhau đối với từng trường đại học ở Vương quốc Anh .

Chi phí du học Anh cho các ngành kinh tế thường dao động từ 8,000 – 11,000 EUR. 

Tôi có thể học Kinh tế ở đâu tại Vương quốc Anh?

Để tìm hiểu thêm về các khóa học Kinh tế tốt nhất ở Vương quốc Anh, sau đây là các trường nên du học Anh bạn có thể tham khảo:

 1. Đại học Cambridge
 2. Đại học Oxford
 3. Đại học St Andrews
 4. Đại học Stirling
 5. Đại học Glasgow
 6. Đại học Warwick
 7. Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London
 8. Đại học London
 9. Đại học Strathclyde
 10. Đại học Durham

Du học Anh ngành kinh tế luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho tất cả những ai mong muốn nâng cao kiến thức kinh tế của mình.