SO SÁNH: DU HỌC CANADA HAY ÚC RẺ HƠN MỚI NHẤT

du học canada hay úc rẻ hơn

Du học Canada hay Úc rẻ hơn khi cả hai nước hiện nay đang là điểm đến được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa. Việc đi học ở Úc hay Canada của các bạn được quyết định bởi rất nhiều yếu tố trong đó tài chính là điều được cân nhắc đến đầu tiên. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu kỹ hơn về việc là chi phí khi đi học ở Úc sẽ rẻ hơn hay Canada sẽ rẻ hơn.

Giới thiệu sơ về 2 nước Canada và Úc

Ở cả đất nước này đều có những ưu điểm của riêng mình khiến cho nhiều sinh viên quốc tế phải lựa chọn như nền giáo dục hàng đầu, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, cơ hội việc làm sau khi học xong là vô cùng lớn,…

Điều kiện du học Úc của một sinh viên đó là cần phải có chứng chỉ tiếng Anh, đã tốt nghiệp cấp 3 và quan trọng nhất là bạn chứng minh được bạn có đủ tài chính để đi học. Còn về  điều kiện du học Canada các điều kiện cũng gần như giống với Úc nhất là về yêu cầu ngoại ngữ cần phải có IELTS ít nhất là 6.0 cho bậc đại học.

du học canada hay úc rẻ hơn

Điều đặc biệt khi tư vấn du học Canada chính là du học theo diện không cần phải chứng minh tài chính và có thể bạn sẽ không cần phải tham gia phỏng vấn khi làm visa. Còn riêng về tư vấn du học Úc hiện nay, cũng có chương trình xin visa không cần chứng minh tài chính, nhưng nó vẫn còn rất nhiều bất cập gây khó khăn cho sinh viên, cho nên nếu bạn muốn làm visa theo hình thức này thì hãy suy nghĩ kỹ.

Giải quyết vấn đề du học Canada hay Úc rẻ hơn

Chúng ta đều biết thì Canada và Úc đều có hệ thống tiền tệ riêng, 1 CAD = 18,253 VND và 1 AUD = 17025 (tỷ giá ở thời điểm viết bài). Với tỷ giá này ta thấy được không có sự chênh lệch quá lớn về khoản tiền du học giữa cả hơn.

Điều quyết định du học Canada hay Úc rẻ hơn thì kể đến chính là số tiền học tại trường và sinh hoạt phí:

  • Chi phí du học Úc sẽ phụ thuộc vào rất nhiều vào việc học phí, theo như khảo sát thì 1 năm học của 1 sinh quốc tế cần chi trả là khoảng 15,000 đến 33,000 USD. Còn về số tiền sinh hoạt phí thì bạn có thể gia giảm tuỳ thuộc vào tài chính của mình.
  • Chi phí du học Canada ở phần học được đánh giá cũng nằm ở mức cao trên thế giới khi một năm có thể phải chi từ 10,000 USD đến 30,000 USD cho một năm. Và sinh hoạt phí bạn cũng có thể điều chỉnh được.

** Chú ý: 1 năm học ở Úc được phân thành 3 học kỳ trong khi ở Canada thì chỉ được chia thành 2 học kỳ. Cho nên, nếu chia tính toán lại thì du học Canada hay Úc rẻ hơn thì phải nói là ngang nhau.

Về vấn đề làm thêm thì du học Úc vừa học vừa làm hay du học Canada vừa học vừa làm thì đều được chính phủ cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm. Nhưng bạn sẽ có quy định về số giờ và công việc làm thêm.

Khi bạn học xong và làm việc tại Úc thì mức lương dành cho nhân viên ở Úc được đánh giá nằm ở mức cao trên thế giới, khi bạn có thể có được làm được khoảng 55,100 USD trong 1 năm. Và khi làm ở Canada sau khi bạn có làm được trung bình khoảng 46,360 USD cho 1 năm.

Tổng kết

Đây là những điều mà chúng tôi muốn gửi đến bạn về du học Canada hay Úc rẻ hơn, hy vọng với những chia sẻ hôm nay đã giúp ích được cho bạn nhiều điều. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều điều khác thì bạn có thể nhắn tin với chúng tôi để chia sẻ quan điểm.