Du Học Canada Nên Học Ngành Gì Đem Lại Trải Nghiệm Tốt Nhất?

Du học Canada nên học ngành gì? Để liệt kê hết tất cả những lĩnh vực mà Canada khai thác giáo dục là không thể bởi bạn có thể tìm được bất kì ngành nghề nào mình mong muốn tại đây. Tuy nhiên vẫn có những ngành trọng điểm được nhiều sinh viên ưu ái hơn hẳn và có tỷ lệ sinh viên theo học cao hơn những ngành khác. Nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp cho bạn những thông tin thiết thực nhất để bạn có được sự lựa chọn đúng đắn. Vì vậy mà hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm câu trả lời cho câu hỏi “ Đi du học Canada nên học ngành gì?”

Xem thêm:

1. Du học Canada ngành nào dễ định cư?

Yếu tố định cư là mục tiêu cao nhất đối với nhiều sinh viên khi sang Canada học tập, du học Canada nên học ngành gì để có thể được xét định cư và trở thành công dân đất nước Lá phong? Chính phủ Canada với mong muốn thu hút nhân tài về cho đất nước nên đã cho phép các sinh viên được phép ở lại làm việc từ 1-3 năm sau tốt nghiệp cao đẳng/đại học/cao học. 

Và sau khi bạn đã có cho mình một công việc toàn thời gian ổn định trong 1 năm thì bạn được phép nộp hồ sơ xét diện định cư. Điều này cho thấy cho dù bạn du học Canada ngành điều dưỡng hay du học Canada ngành kế toán thì cơ hội được ở lại Canada là vô cùng lớn miễn bạn hoàn thành chương trình học của mình tại đây. 

Du học Canada nên học ngành gì chính là chủ đề tiếp mà chúng ta sẽ cùng thảo luận thật chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết. 

2. Đi du học Canada ngành gì hot nhất năm 2022? 

2.1. Du học ngành Y tại Canada – cơ hội vàng cho sinh viên ưu tú

Ngành Y luôn là một ngành hot và không bao giờ giảm nhiệt trong giáo dục nói chung và du học Canada nói riêng. Du học ngành Y tại Canada chính là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi mức lương khởi điểm cao và cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Nếu bạn có đủ khả năng và đam mê thì hãy thử sức với ngành học đầy tiềm năng này. 

Ngành Y tại Canada là một cơ hội cho những sinh viên có tài năng Y khoa

Canada đào tạo rất nhiều lĩnh vực về Y khoa và sau đây là một số ngành cụ thể mà bạn có thể tham khảo:

2.1.1. Du học ngành nha khoa tại Canada

Để trở thành bác sĩ nha khoa chính thức tại Canada thì ngoài việc có được tấm bằng Cử nhân thì bạn còn phải trải qua cuộc thi do  Ủy ban Kiểm tra Quốc gia Canada (NDEB) tổ chức để đánh giá năng lực và cấp giấy phép hành nghề cho bạn. Mức học phí để theo học Nha sĩ tại Canada dao động từ 20,000-53,000 CAD. 

2.1.2. Du học ngành dược tại Canada

Ngành dược là đề cử tiếp theo cho danh sách “Du học Canada nên học ngành gì?”. Du học Canada ngành dược hiện đang lên ngôi bởi tình hình dịch Covid hiện nay khiến vấn đề an sinh xã hội được quan tâm và chú trọng bậc nhất. 

Và với Canada thì sức khỏe con người từ trước nay luôn là ưu tiên số 1 nên họ cũng rất chú trọng đào tạo các ngành Y dược. Với mức lương hấp dẫn từ 90,000 CAD trở lên sau tốt nghiệp thì để trở thành một dược sĩ tại Canada, bạn phải có học lực xuất sắc và đầu tư nhiều công sức mới có thể thành công đạt được tấm bằng Dược danh giá. 

2.1.3. Du học Canada ngành y tá/du học ngành điều dưỡng tại Canada

Ngành y tá hay ngành điều dưỡng tại Canada có tỷ lệ sinh viên theo học khá cao bởi chúng không đòi hỏi trình độ chuyên môn cao như bác sĩ nhưng vẫn là ngành nghề có mức thu nhập cao trong nhóm ngành Y khoa. 

Với một 1 năm kinh nghiệm trở lên thì y tá hay điều dưỡng sẽ có mức thu nhập từ vài chục ngàn CAD mỗi năm – đây không phải là một điều quá hấp dẫn hay sao? 

Chi phí du học Canada ngành điều dưỡng thấp nhất trong tất cả các nhóm ngành Y khoa, từ 12,000-18,000 CAD mỗi năm. Có thể hiểu được tại sao ngành điều dưỡng vô cùng được ưu ái đối với các sinh viên khi du học tại nhiều nước không chỉ Canada.

2.1.4. Du học canada ngành tâm lý học

Tâm lý quyết định sức khỏe nên ngành tâm lý học tại Canada cũng rất được chú trọng khi nói về sức khỏe con người. Là một bác sĩ tâm lý tại Canada bạn sẽ được hưởng mức lương thấp nhất từ 50,000 CAD cùng với nhiều chính sách ưu tiên và rất dễ có việc làm ổn định. 

2.1.5. Du học Canada ngành thú y

Nếu bạn yêu quý động vật và có khả năng tiếp thu tốt thì bạn có thể theo tham khảo du học Canada ngành thú y.  Chương trình thú y tại Canada sẽ kéo dài 6 năm với 4 năm lý thuyết và 2 năm thực hành chuyên môn. 

Tại những đất nước phát triển như Canada thì động vật hay thú cưng cũng được chăm sóc sức khỏe như con người nên bác sĩ thú y cũng vô cùng được chú trọng tại đất nước này. 

2.2. Ngành công nghệ sinh học tại Canada như thế nào?

Một ngành nghề còn khá mới tại Việt Nam nhưng đã vô cùng phát triển tại Canada chính là công nghệ sinh học. Du học Canada ngành công nghệ sinh học, bạn sẽ được nghiên cứu hoạt động sống của vi sinh vật, tế bào; vận dụng các kiến thức hóa học, hóa sinh, vi sinh học với mục đích sản xuất các sản phẩm sinh học ở quy mô công nghiệp, góp phần đáp ứng nhu cầu của con người – xã hội – môi trường. 

Ngành công nghệ sinh học tại Canada phát triển sớm và đã lớn mạnh

Mức lương cho các sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học tại Canada bắt đầu từ con số 80,000 CAD/ năm cho thấy nhóm ngành này rất được yêu thích bởi các nhà tuyển dụng và có vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. 

2.3. Du học ngành truyền thông tại Canada sẽ như thế nào?

Du học Canada ngành truyền thông hay ngành Marketing sẽ giúp bạn có được góc nhìn hiện đại và mang tầm quốc tế khi đưa ra những chiến lược quảng bá. Với môi trường hội nhập đa văn hóa, việc du học Canada ngành marketing hay truyền thông giúp bạn có được hiểu biết rộng rãi về văn hóa của nhiều nơi trên thế giới, từ đó giúp ích rất nhiều cho cho công việc tương lai sau này. Vì thế mà ngành marketing truyền thông luôn thuộc Top trong danh sách “Du học Canada nên học ngành gì?” 

Xem thêm: Du học Canada ngành quản trị khách sạn

2.4. Du học Canada ngành công nghệ thông tin

Với một đất nước phát triển hàng đầu về kỹ thuật công nghệ thì không bất ngờ gì khi nhóm ngành công nghệ thông tin lại thuộc Top ngành nghề tại Canada. Với nhóm ngành này, Canada có khá nhiều cái tên góp mặt trong danh sách các trường đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất thế giới như là Đại học Toronto, Đại học McGill, Đại học British Columbia.

2.5. Du học ngành thiết kế đồ họa tại Canada

Cái đẹp luôn là một phần thiết yếu trong cuộc sống, và với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì ngành thiết kế đồ họa đang lên ngôi và dần trở nên thông dụng trong giới du học sinh Canada. Tại Canada, bạn sẽ được tiếp cận với những công nghệ đồ họa tiên tiến nhất cũng như giúp bạn có cái nhìn nghệ thuật phù hợp với thời đại và sáng tạo nhất. 

Du học ngành đồ họa tại Canada cũng vô cùng hấp dẫn

Mức lương cho ngành Digital design cũng hấp dẫn không kém khi bắt đầu từ con số 30,000 CAD/ năm. Du học Canada ngành thiết kế đồ họa trong tương lai sẽ còn hot hơn bây giờ. 

2.6. Du học Canada ngành luật

Du học ngành luật ở Canada có yêu cầu đầu vào khá khó nhưng đổi lại bạn rất được ưu ái trong mắt các nhà tuyển dụng và có cơ hội được làm những công việc hấp dẫn. Để có thể được học tại trường Luật ở Canada, bạn cần phải có số điểm trung bình GPA từ 3.0 trở lên và đạt chứng chỉ IELTS thấp nhất là 6.5 với không kỹ năng nào dưới 6.0.

2.7. Du học Canada ngành âm nhạc

Đề cử cuối cùng trong danh sách “ Du học Canada nên học ngành gì?” chính là âm nhạc. Có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng có xuất thân từ Canada như Celine Dion, Justin Bieber, Shania Twain,… Vì thế mà lĩnh vực âm nhạc của Canada cũng vô cùng phát triển và chất lượng. 

Khi đã xác định được du học Canada nên học ngành gì, bạn cần nắm được các thông tin mới nhất về điều kiện du học Canada năm 2022.

3. Điều kiện du học Canada năm 2022 ra sao?

3.1. Điều kiện về Độ tuổi khi du học Canada

Bạn cần đủ số tuổi quy định để theo học các chương trình học tập tại Canada. Cụ thể là:

– Từ 13 đến 19 tuổi với  chương trình phổ thông trung học. 

– Từ 17 đến 19 tuổi nếu bạn muốn học chương trình dự bị đại học. 

– Từ 18 đến 34 tuổi nếu bạn muốn theo đuổi các chương trình đào tạo sau trung học như Đại học, Cao học, Cao đẳng, Học nghề,.. 

3.2. Điều kiện về Học lực và trình độ ngoại ngữ

Nếu muốn du học Canada với ngành nghề mình mong muốn, bạn cần đáp ứng đủ yêu cầu về học lực và ngoại ngữ. Chi tiết như bảng sau:

Bậc đào tạo Độ tuổi quy định Điều kiện nhập học
Cấp 2, cấp 3 13 – 19 tuổi Học lực trung bình khá từ 7.0

Đáp ứng các đầu vào của trường (thực hiện  bài kiểm tra tiếng Anh riêng của trường)

Hệ Cao đẳng Đã tốt nghiệp THPT Học lực trung bình từ 6.5 trở lên và có IELTS từ 5.5 hoặc TOEFL trên 71 điểm
Hệ Đại học Đã tốt nghiệp THPT Học lực trung bình khá từ 7.0 trở lên và IELTS lớn hơn 6.5 hoặc TOEFL trên 90 điểm.
Thạc sĩ Đã tốt nghiệp đại học Điểm GPA từ 3.0 (GPA Mỹ) tương đương với 7.5 (GPA Việt Nam) và IELTS  lớn hơn 6.5.
Hệ sau đại học Đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng GPA tại Việt Nam từ 6.5 trở lên và IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL hơn 90 điểm.

3.3. Điều kiện Tài chính khi du học Canada năm 2022

Chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc để bạn xin visa du học Canada năm 2022.

Điều kiện xin visa Canada không khó

– Việc bạn chứng minh tài chính hay không sẽ phụ thuộc vào  hình thức xin visa, có 2 hình thức như sâu:

  • Không chứng minh tài chính khi bạn du học Canada diện SDS (Study Direct Stream).
  • Chứng minh tài chính khi bạn du học tự túc tại tất cả các trường từ trung học – cao đẳng – đại học và thạc sĩ

Khi chứng minh tài chính du học, bạn phải chứng minh được trong tài khoản mình có ít nhất 35,000 USD với thời gian sở hữu không quá 2  tháng.

Du học Canada nên học ngành gì chính là chủ đề hôm nay mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Với những thông tin khái quát về các ngành nghề đang hot hiện nay tại Canada, chúng tôi tin bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất.