2022 TÌM HIỂU DU HỌC CẤP 3 TẠI ĐÀI LOAN

du học cấp 3 tại đài loan

Du học cấp 3 tại Đài Loan dành cho học sinh độ tuổi từ 16 – 18 tuổi, đã tốt nghiệp THCS. Ở chương trình THPT, chính phủ Đài Loan cũng có nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế. 

Chương trình du học cấp 3 tại Đài Loan

Du học cấp 3 tại Đài Loan có 3 lựa chọn học trung học là: trung học nghề, Cao đẳng và THPT chung. Cũng như Việt Nam, ở Đài bậc trung học phổ thông kéo dài 3 năm. Trong đó chương trình trung học kéo dài 3 năm và Cao đẳng nghề thì là 5 năm.

Giới thiệu về chương trình THPT chung sẽ được học các môn như Khoa học xã hội, nhân văn hoặc là Khoa học tự nhiên. Cụ thể như: Khoa học cơ bản, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Khoa học trái đất, Lịch sử, Địa lý, Toán, Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Mỹ thuật, Mỹ thuật công nghiệp, tiếng Hoa, tiếng Anh, Giáo dục công dân, Kinh tế gia đình và Giáo dục quốc phòng.

Quy trình du học cấp 3 tại Đài Loan

Du học cấp 3 tại Đài Loan cần chuẩn bị hồ sơ phù hợp theo chương trình mình chọn là THPT chung hay du học nghề Đài Loan Cao đẳng. Hồ sơ hoàn tất sẽ gửi sang cho trường hoặc thông qua bên trung tâm tư vấn du học Đài Loan nộp tại các trường liên kết. Hồ sơ đủ điều kiện thì nhà trường sẽ gửi thư mời nhập học. Tư vấn hồ sơ du học Đài Loan tại đây.

Tiếp đến là xin visa. Một số điểm học sinh cần biết trước như: người phỏng vấn thông thường là người Đài Loan. Nếu bạn chọn học ngoại ngữ tại trường khi du học Đài Loan sẽ có phiên dịch.

Học phí như thế nào?

Chi phí các trường du học tại Đài Loan được đánh giá dễ chịu hơn nhiều so với các nước trong khu vực. Du học cấp 3 tại Đài Loan tự túc mỗi năm không vượt quá 2.500. Trong đó, sinh hoạt phí tại Đài sẽ chênh lệch so với Việt Nam khoảng 1.5 lần. Chính vì thế, nhiều gia đình sẽ so sánh du học Đài Loan và Trung Quốc để cân nhắc đâu là lựa chọn phù hợp.

Đài Loan – đất nước chú trọng đến đầu tư con người, và thúc đẩy quá trình quốc tế hóa giáo dục. Hiện nay, du học Đài Loan với học bổng chính phủ với giá trị 30.000NT/tháng, tương đương với  20.000.000 VND. 

Du học cấp 3 tại Đài Loan có học bổng từ các trường. Gia trị học bổng thường được miễn 50% tiền học phí hoặc học bổng toàn phần với toàn bộ học phí và cung cấp kí túc xá trong quá trình học.

Hồ sơ du học Đài Loan cấp 3 tương đối đơn giản và dễ dàng hơn so với chương trình Đại học. Điều kiện sinh viên cần đáp ứng chính là chứng minh điều kiện tài chính đáp ứng, sức khỏe tốt. Đặc biệt, trong độ tuổi này không yêu cầu khắt khe về chứng chỉ ngôn ngữ, nếu chưa đủ điều kiện sẽ có phụ đạo giờ ngoài học tại trường.

Môi trường tại Đài Loan dễ chịu, người Đài Loan thân thiện, hòa đồng. Một điều thú vị chính là ở Đài Loan không có “khái niệm” gửi xe. Bởi ý thức người dân cao, xe đạp hay xe máy sẽ được mọi người để ngăn nắp ở lề đường khi không sử dụng nữa. Ngày hôm sau hay một thời gian nó vẫn nguyên tình trạng như vậy.

Thông tin về du học cấp 3 tại Đài Loan cơ bản cung cấp tại bài viết. Đài Loan có văn hóa thú vị với nhiều lễ hội, có nền ẩm thực đặc sắc, học phí rẻ, chất lượng đào tạo cao nên thu hút được nhiều sinh viên quốc tế.