TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN DU HỌC CẤP 3 TẠI ÚC

du học cấp 3 tại úc

Du học cấp 3 tại Úc – tại sao không? Tất cả những thông tin về du học cấp 3 tại Úc sẽ được chúng tôi cung cấp cho bạn ngay sau đây.

Các Chương trình Trung học ở Úc dành cho Học sinh Quốc tế

Các trường trung học ở Úc có một loạt các chương trình được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của học sinh quốc tế muốn du học cấp 3 tại Úc với khả năng điều chỉnh các chương trình của học sinh một cách riêng biệt. Tùy thuộc vào thời gian và điểm đến ưa thích của bạn, sau đây là những hình thức du học Úc THPT.

Chương trình du học (3-12 tháng)

Trao đổi học tập truyền thống là hình thức du học cấp 3 tại Úc, nơi học sinh theo học một trường trung học từ 3 đến 12 tháng ở Úc. Chương trình Du học mang đến cho học sinh quốc tế cơ hội theo học tại một trường trung học công lập hoặc tư thục tại Úc. Học sinh quốc tế tham gia vào cuộc sống học đường bình thường và hoàn toàn hòa nhập vào cuộc sống học đường của Úc.

Du học trung học tại các khu vực lân cận (3-12 tháng)

Du học cấp 3 tại Úc theo diện trao đổi học sinh theo học tại các trường trung học bên ngoài các thành phố lớn từ 3 – 12 tháng. Nếu bạn không di chuyển đến thành phố, Queensland, New South Wales và Nam Úc cũng có thể ghé thăm những điểm đến đẹp như mơ và các trường học xuất sắc ở Úc bên ngoài các thành phố lớn. Các trường trung học này được nhóm lại với nhau tại Úc để tạo thành chương trình Du học cấp 3 tại các vùng lân cận

Là một sinh viên quốc tế, bạn có cơ hội nhận được bằng trung học phổ thông được quốc tế công nhận tương tự như bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng Matura (Đức). Vui lòng kiểm tra công nhận ở quốc gia của bạn trước. Bạn cần khoảng 2 năm để lấy chứng chỉ trung học, vì vậy hãy bắt đầu từ lớp 11 (muộn nhất) và ít nhất là lớp 8.

Mỗi bang và vùng lãnh thổ của Úc có một hệ thống khác nhau được thiết kế cho 2 năm cuối của trường (được gọi là trung học phổ thông).

Tuy nhiên, ở tất cả các tiểu bang, bạn sẽ thi các môn khác nhau vào cuối 2 năm. Bài kiểm tra của bạn được xem xét cẩn thận bởi một nhóm điểm đã chọn và, sau quá trình chấm, bạn sẽ được cho điểm. Điểm số này, xếp bạn vào một hệ thống xếp hạng, so với mọi học sinh năm 12 khác trong tiểu bang.

Khi bạn đăng ký vào học tại trường đại học, điểm số của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc nhập học của bạn. Ví dụ, top ngành nên du học tại Úc như luật, y khoa và kỹ thuật yêu cầu điểm cao hơn.

Các Chương trình Trung học Đặc biệt của Úc

Chương trình Ưu tú:  Một số trường trung học của Úc có các chương trình ưu tiên đặc biệt – đặc biệt là về thể thao và âm nhạc – vượt ra khỏi quy mô thông thường và liên quan đến việc đào tạo đặc biệt căng thẳng.

Bằng tú tài quốc tế:  Các trường trung học được lựa chọn ở Úc cung cấp bằng cấp của trường được quốc tế công nhận này. 

Visa cho trường trung học của bạn ở nước ngoài ở Úc

Để tham gia bất kỳ chương trình du học cấp 3 tại Úc, bạn cần có thị thực du học (hạng 500). Bạn có thể nộp đơn xin thị thực sinh viên của mình khi bạn có Xác nhận Ghi danh (CoE) từ một trường trung học của Úc. CoE của bạn đóng vai trò là dấu hiệu cho thấy đơn đăng ký đã được xác nhận của bạn và khoản thanh toán phí. Khi bạn đăng ký trải nghiệm trung học tại Úc với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn nộp đơn xin thị thực du học.

Nếu bạn đang du học cấp 3 tại Úc tại một trường trung học dưới 3 tháng, bạn có thể chỉ cần xin visa du lịch. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường trung học đều cung cấp thời gian lưu trú ngắn hạn như vậy. Liên hệ với chúng tôi để tìm ra các tùy chọn của bạn.

Quyền làm việc

Thị thực sinh viên Subclass 500 cho phép bạn làm việc tại Úc ở một mức độ nhất định. Bạn cần tham khảo ý kiến ​​của nhân viên trường học tại trường sở tại của bạn để xin phép làm việc, bởi vì nhà trường cần đánh giá và đảm bảo rằng kết quả học tập của bạn sẽ không bị cản trở.

Nếu bạn đã được chấp thuận làm việc và nếu bạn dưới 16 tuổi, bạn thường có thể làm việc tối đa 12 giờ mỗi tuần trong thời gian đi học và tối đa 20 giờ mỗi tuần trong kỳ nghỉ lễ.

Các điều khoản và học phí du học cấp 3 tại Úc

Có bốn kỳ học trong năm ở Úc nhưng ngày học chính xác của các kỳ học khác nhau giữa các tiểu bang, điều này là do các tiểu bang ở Úc tự quản lý hệ thống giáo dục của họ.

Học phí và chi phí sinh hoạt ở Úc thấp đáng kể so với các nước như Mỹ và Anh. Tuy nhiên, chi phí thường thay đổi tùy theo nơi bạn ở và nó cũng phụ thuộc vào phong cách sống cá nhân của bạn.

Học phí ở các trường công lập thường dao động từ $ 12.000 * đến $ 22.500 * một năm và chi phí cho người bản xứ thường từ $ 260 * đến $ 370 * mỗi tuần bao gồm cả 3 bữa ăn hàng ngày.

Vì vậy, là một học sinh du học cấp 3 tại Úc, bạn có thể sẽ chi khoảng $ 20,000 * cho một năm (đã bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt). Đây chỉ là chi phí ước tính, chi phí thực tế có thể khác nhau ở mỗi người tùy theo lối sống cá nhân của riêng bạn và nơi bạn sinh sống tại Úc. (tham khảo thêm cách xin học bổng du học Úc)

Chỗ ở cho học sinh trung học

Bất kể độ tuổi của bạn, nếu bạn đăng ký vào chương trình du học cấp 3 tại Úc, bạn phải sống với cha mẹ, người bản xứ, trong trường nội trú hoặc với người thân đã được chấp thuận trong toàn bộ thời gian bạn lưu trú. Châu Úc.

Hòa mình hoàn toàn với gia đình bản xứ 

Trong khi học sinh có thể tương tác với các bạn Úc và quốc tế ở trường, các em cũng có thể hoàn toàn hòa mình vào cuộc sống Úc bằng cách sống với gia đình bản xứ của mình tại Úc. Sinh viên thường được cung cấp phòng chung hoặc phòng riêng với gia đình bản xứ của họ và nó có thể có giá từ $ 260 * đến $ 370 * mỗi tuần bao gồm hầu hết các bữa ăn.

Tất cả các gia đình bản xứ / nhà trọ đều được sàng lọc, vì vậy chỉ những gia đình hiểu biết về sự đa dạng văn hóa và ngôn ngữ mới có thể được chọn. Gia đình bản xứ của bạn hiểu và họ ở đó để hỗ trợ bạn, giúp bạn học tiếng Anh và giúp bạn tìm hiểu thêm về nước Úc. Thông qua việc tương tác, giao tiếp và tham gia các hoạt động với gia đình bản xứ, bạn sẽ bắt đầu thực sự ‘sống’ như một người Úc!

Được đưa đón tại sân bay

Khi ở với một gia đình bản xứ, bạn sẽ nhận được biểu mẫu ‘Chi tiết đến’ sau khi đơn đăng ký của bạn được xác nhận. Bạn sẽ cần phải hoàn thành biểu mẫu này nếu bạn muốn được đón từ sân bay khi bạn đến Úc.

Khi bạn rời Úc, gia đình chủ nhà của bạn thường là những người đón bạn và tiễn bạn tại sân bay.

Yêu cầu đầu vào có thể khác nhau giữa các trường trên khắp nước Úc

Học lực và khả năng được xem xét trong quá trình tuyển chọn cho học sinh du học cấp 3 tại Úc. Một số trường trung học ở Úc chọn lọc hơn trong việc tuyển sinh học sinh của họ và coi trọng hơn sự xuất sắc trong học tập hoặc thể thao.

Việc ghi danh vào Trường Trung học Úc có thể bị giới hạn đơn giản vì tình trạng sẵn có. Bạn và cha mẹ của bạn nên xem xét văn hóa và các hoạt động ngoại khóa của mỗi trường – vì chúng rất khác nhau, đặc biệt là ở khu vực tư nhân.

Thông thạo tiếng Anh là điều bắt buộc đối với các trường trung học ở Úc

Nếu bạn đến từ một quốc gia không nói tiếng Anh, nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ giảng dạy, điều kiện du học Úc mới nhất chính là bạn sẽ cần phải chứng minh trình độ thông thạo tiếng Anh trước khi bắt đầu học. được sử dụng rộng rãi là IELTS. Trừ khi bạn đăng ký học trung học phổ thông, thư giới thiệu từ giáo viên của bạn sẽ đáp ứng yêu cầu tiếng Anh.

Nếu tiếng Anh của bạn không đủ tốt, bạn có thể tham gia một khóa học tiếng Anh trong trường mà bạn đã chọn hoặc tham gia một trong các trường tiếng Anh trên khắp nước Úc.

Dự bị Trung học (HSP) là một khóa học được thiết kế để cung cấp cho bạn những kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để bạn có thể học tập thoải mái tại trường học ở Úc của mình. Chương trình kéo dài trong 2 kỳ học (khoảng 20 tuần) và là bắt buộc nếu bạn có thể cung cấp trong hồ sơ du học Úc (ví dụ: kết quả IELTS hoặc thư giới thiệu từ giáo viên của bạn) để làm bằng chứng về trình độ tiếng Anh.

Du học cấp 3 tại Úc chưa bao giờ là một sự lựa chọn không tốt mà ngược lại, chúng còn có những giá trị to lớn mà du học sinh nhận được.