Du Học Châu Âu Nước Nào Tốt Nhất Năm 2022?

Du Học Châu Âu Nước Nào Tốt Nhất Năm 2022?

Du học châu Âu nước nào tốt nhất? Đây là câu hỏi chủ đề cho bài viết ngày hôm nay. Thông thường chúng ta sẽ nghe nói nhiều về du học Anh hay Pháp, nhưng tại châu Âu còn rất nhiều quốc gia đáng để bạn tham khảo khi du học. Đó là những quốc gia nào, hãy cùng đón đọc nhé!

Tìm hiểu thêm các bài viết khác:

1. Tổng quan du học Hà Lan năm 2022

Nếu bạn tự hỏi du học Hà Lan có tốt không thì đây là câu trả lời cho bạn. Hà Lan là một đất nước đầy màu sắc và mộng mơ với những đóa hoa Tulip trứ danh. Bên cạnh vẻ đẹp của con người và thiên nhiên nơi đây, Hà Lan cũng là quốc gia có thế mạnh về giáo dục khi được xem là điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế.

Hà Lan là đất nước những đóa hoa Tulip
Hà Lan là đất nước những đóa hoa Tulip

Hà Lan cung cấp hơn 2,000 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và chào đón hàng ngàn sinh viên mỗi năm tới để học tập và trải nghiệm văn hóa nơi đây. Hà Lan nổi tiếng với phương pháp giáo dục đề cao sự tương tác. Du học châu Âu nước nào tốt nhất nếu không là Hà Lan?

Sinh viên du học Hà Lan mặc dù không thể ở lại lâu như Anh Quốc, nhưng cũng được khuyến khích khi Chính phủ cho phép ở lại làm việc 1 năm sau tốt nghiệp. Điều này làm tăng cơ hội cho du học sinh có thêm những cơ hội và lựa chọn để làm việc tại trời Âu và cũng là yếu tố thu hút mọi người đến đây học tập.

2. Tổng quan du học Tây Ban Nha năm 2022

Nhắc tới du học Châu Âu, Tây Ban Nha được xem là một sự lựa chọn không tồi đối với các bạn sinh viên. Vậy du học Tây Ban Nha có tốt không? Tây Ban Nha nổi tiếng là đất nước của nền giáo dục mang đaạm chất chính trị và lịch sử bởi nền văn hóa lâu đời và đặc biệt của quốc gia này.

Du học Tây Ban Nha có tốt không?
Du học Tây Ban Nha có tốt không?

Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới nên đất nước này cũng vô cùng tự hào khi hàng năm có rất nhiều sinh viên đến đây để đầu cho việc học. Bên cạnh việc du học bằng tiếng Anh thì chương trình tiếng Tây Ban Nha cũng đem lại cho bạn rất nhiều lợi thế về ngôn ngữ.

Học phí của các trường công lập tại Tây Ban Nha giao động từ 750 EUR đến 2,500 EUR mỗi năm cho hệ Đại học và thạc sĩ. Các trường tưu thục tại Tây Ban Nha cũng không vượt quá 20,000 EUR mỗi năm.

3. Tổng quan du học Ba Lan năm 2022

Nếu bạn quan tâm rằng du học Ba Lan có tốt không thì hãy yên tâm rằng đây là một đề cử uy tín. Mặc dù Ba Lan là quốc gia có nền kinh tế khá phát triển nhưng chi phí du học cho sinh viên quốc tế ở đây lại rất thấp so với các nước khác trong khối EU. 

Tổng quan du học Ba Lan năm 2022
Tổng quan du học Ba Lan năm 2022

So với mặt bằng chung các nước bạn thì sinh viên tại Ba Lan chỉ cần khoảng 300 – 400 USD là có thể trang trải cho sinh hoạt hàng ngày. Học phí các trường đại học tại Ba Lan có sự khác nhau nhưng nhìn chung đều thấp hơn so với các nước khác.

  • Chương trình học tiếng Ba Lan chỉ từ 2.500 Euro/năm.
  • Chương trình học tiếng Anh dao động từ 2.500 – 3.300 Euro/năm.
  • Chương trình đại học từ 2.500 – 3.500 Euro tùy theo ngành học.
  • Chương trình thạc sĩ từ 3000 – 4.000 Euro tùy theo chuyên ngành bạn chọn.4. Tổng quan du học Phần Lan năm 2022

Du học châu Âu nước nào tốt nhất tại sao lại có Phần Lan? Du học Phần Lan có tốt không? Đây là lời giải đáp cho bạn. Phần Lan luôn được xếp hạng cao về chất lượng đời sống, giáo dục hàng đầu, thu nhập bình quân đầu người cao, chế độ phúc lợi xã hội được chú trọng. 

Chất lượng giáo dục đỉnh cao của Phần Lan luôn khiến thế giới thán phục, đề cao việc khuyến khích sáng tạo và học tập chủ động. Bằng cấp từ các trường đại học Phần Lan giúp bạn tăng sức cạnh tranh trong tuyển dụng. 

Phần Lan  là quốc gia miễn học phí cho sinh viên quốc tế
Phần Lan  là quốc gia miễn học phí cho sinh viên quốc tế

Là quốc gia chú trọng đầu tư cho nền giáo dục nên sinh viên tại Phần Lan được miễn toàn bộ học phí nếu:

  • Theo học các chương trình Tiến sĩ (PhD)
  • Học chương trình dạy bằng tiếng Phần Lan hoặc Thụy Điển
  • Theo học các chương trình trao đổi ngắn hạn
  • Là công dân các nước thuộc khối EU, EEA

Kể từ tháng 8/2017, du học sinh Việt Nam theo học các chương trình Đại học và Thạc sĩ giảng dạy bằng Tiếng Anh tại Phần Lan sẽ phải chi trả học phí từ 8,000 – 18,000 EUR/năm.

Du học châu Âu nước nào tốt nhất – câu hỏi đã được trả lời với 4 đề  cử tuyệt vời  là Hà Lan, Tây Ban Nha, Ba Lan, Phần Lan. Dù cho sự lựa chọn của bạn là gì thì du học châu Âu luôn là một sự lựa chọn sáng suốt, đem lại cho bạn nhiều giá trị lâu dài.