KHÁM PHÁ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐẶC ĐỊNH NHẬT BẢN

du-hoc-dac-dinh-nhat-ban

Nhật Bản là nước đang rất phát triển về mặt kinh tế lẫn giáo dục, vì vậy rất nhiều người chọn nước Nhật là nơi học tập và làm việc tại đây. Có rất nhiều hình thức để sang Nhật du học, một trong số đó là du học đặc định Nhật Bản đang được rất nhiều giới trẻ quan tâm. 

Vậy du học đặc định ở Nhật là gì? Đối tượng của loại du học này là gì? Giáo dục Nhật Bản có gì đặc biệt và mới lạ? Bạn hãy cùng tư vấn du học Topchuyengia tìm hiểu hình thức du học này nhé!

Du học đặc định Nhật Bản là gì?

Du học đặc định tại Nhật thực chất là một loại hình visa với tư cách lưu trú mới còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: kỹ năng đặc định, visa Tokutei, visa Tokutei Ginou, visa đặc định, chương trình kỹ năng đặc định, Tokutei visa,… Loại hình visa này dành cho nước ngoài lao động, làm việc tại Nhật Bản. Visa đặc định này ra đời nhằm mục đích bổ sung lao động nước ngoài, giải quyết vấn đề thiếu hụt trầm trọng về tình trạng lao động của Nhật Bản.

Khi bạn được cấp visa đặc định, bạn sẽ có cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật và hưởng mức lương cao cùng nhiều chế độ đãi ngộ cực kỳ tốt. Cụ thể,  thời gian bạn  được làm việc ở Nhật nhiều hơn, bạn được ký hợp đồng ở lại đây 5 năm thay vì chỉ có 3 năm đối với visa kỹ năng thực tập sinh. Mức thu nhập bạn có thể kiếm được từ 40-60 triệu/ tháng và có thể bảo lãnh gia đình bạn sang đây sau khi đã làm việc ở Nhật 5 năm.

du-hoc-dac-dinh-nhat-ban

Những đối tượng tham gia chương trình du học đặc định Nhật Bản

Theo quy định chính phủ Nhật Bản, chỉ tiếp nhận lao động là người Việt Nam khi thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết đầy đủ như sau:

 • Những người lao động nước ngoài phải được đề cử từ các doanh nghiệp, nhà nước Việt Nam cho phép đưa lao động tham gia chương trình kỹ năng đặc định.
 • Những công dân Việt Nam đang cư trú tại Nhật được cơ quan tiếp nhận lao động trực tiếp tuyển dụng cụ thể gồm các đối tượng sau: du học sinh đã tốt nghiệp khóa học 2 năm tại các trường Nhật Bản và thi đỗ kỳ thi kiểm tra kỹ năng nghề và tiếng Nhật. Đặc biệt, đối với thực tập sinh kỹ năng đã hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản số 2 hoặc số 3 thì sẽ được miễn tham gia các kỳ thi kiểm tra.

Bạn có thể chọn một số trường đại học Nhật Bản, để học tập và nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình. Bạn có thể tham khảo bài review đại học Keio để biết một số thông tin về các khóa học.

Các dạng Visa du học đặc định Nhật Bản

Hiện Visa đặc định được chia thành 2 loại gồm có: visa đặc định loại 1 và loại 2.

Visa đặc định loại 1

Đối với du học sinh, sau khi kết thúc quá trình 2 năm học tiếng thì có thể thi tay nghề và chuyển đổi vi sang visa kỹ năng đặc định loại 1. Thời gian làm việc của dạng visa này là 5 năm và không được bảo lãnh người thân sang Nhật Bản.

Một số ngành nghề sẽ được xét visa đặc định loại 1 như sau:

 • Ngành xây dựng
 • Nghiệp vụ khách sạn
 • Hộ lý
 • Sửa chữa ô tô
 • Cơ khí, điện tử
 • Nông nghiệp
 • Công nghệ chế tạo tàu biển
 • Dịch vụ nhà hàng
 • Chế biến thực phẩm
 • Gia công cơ khí
 • Ngư nghiệp
 • Vệ sinh tòa nhà,…
du-hoc-dac-dinh-nhat-ban

Visa đặc định loại 2

Khi visa đặc định loại 1 hết hạn bạn có thể chuyển sang xin đặc định loại 2, đối với visa này bạn có thể xin với tư cách lưu trú và có thể bảo lãnh người thân sang Nhật Bản. Tuy nhiên, hiện tại chương trình visa đặc định loại 2 này chưa áp dụng cho người Việt Nam.

Hai ngành nghề được xem xét xin visa đặc định loại 2 này, đó là: Xây dựng và công nghiệp chế tạo tàu biển.

Du học đặc định Nhật Bản sẽ là loại chương trình visa đặc định, tạo ra cho bạn nhiều cơ hội làm việc ở Nhật. Thông qua các thông tin chuyên gia cung cấp cũng đã giúp bạn hiểu thêm về loại hình du học này, nếu bạn cần biết những thông tin khác hãy liên hệ Topchuyengia để được tư vấn du học Nhật và giải đáp kịp thời.