DU HỌC ĐÀI LOAN CẦN CHỨNG CHỈ GÌ? ĐỂ CÓ THỂ ĐƯỢC NHẬP HỌC

du học Đài Loan cần chứng chỉ gì?

Du học Đài Loan cần chứng chỉ gì? Để có thể đi học ở ngoài thì sinh viên Việt Nam sẽ cần phải có một số chứng chỉ để chứng minh năng lực của mình với nhà trường. Mặc dù các trường sẽ có những yêu cầu chuyên biệt về chứng chứng cho từng ngành học nhưng nhìn chung sẽ những hồ sơ liên về học lực và ngôn ngữ.

Du học Đài Loan cần chứng chỉ gì? để đăng ký học

Thông thường khi đi du học Đài Loan các cấp sẽ từ học nghề, đại học cho đến sau đại học. Với một cấp học sẽ những yêu cầu chuyên biệt riêng, và điều kiện cơ bản sẽ có là những yêu cầu sau liên quan đến các vấn đề như học lực, ngoại ngữ, kinh nghiệm và sức khỏe.

Bằng cấp về học thuật

Hiện nay, vì Đài Loan không có có chương trình du học cấp 3 như các nước Anh, Mỹ, Canada, Úc,… cho nên để có thể đi học tại đất nước này bạn cần phải đã tốt nghiệp trung phổ thông.

Vì để đảm bảo chất lượng sinh viên học tại các trường thì yêu cầu về học lực là ứng viên phải đạt được tối thiểu điểm trung bình 6.0 thì mới có thể đăng ký nhập học. Đối với một số chuyên ngành thì con số sẽ cao hơn cho nên bạn cần hỏi kỹ về bảng điểm với nhà trường.

du học Đài Loan cần chứng chỉ gì?

Bằng cấp về ngoại ngữ

Đối với ngoại ngữ sẽ được chia thành 2 phần là tiếng Trung hay tiếng Anh. Ở mỗi chứng chỉ ngoại ngữ sẽ có mức điểm khác biệt và tuỳ từng chuyên ngành mà sẽ yêu cầu cụ thể.

Tiếng Trung

Chứng chỉ ngoại ngữ HSK

Du học Đài Loan cần chứng chỉ gì? về ngôn ngữ tiếng Trung thì chứng chỉ HSK là một trong những chứng chỉ được sử dụng nhiều khi làm hồ sơ xin đi học tại Trung Quốc và Đài Loan. HSL là một kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Trung do Tổng Bộ Học Viện Khổng Tử nghiên cứu và phát triển cho người nước ngoài về việc kiểm tra ngôn ngữ. Bạn có thể hiểu nó giống như IELTS hoặc TOEFL.

Chứng chỉ HSK được chia thành 6 cấp độ:

  • Vỡ lòng – Sơ cấp: HSK 1 và HSK 2
  • Trung cấp: HSK 3 và HSK 4
  • Cao cấp: HSK 5 và HSK 6

Vậy du học Đài Loan cần HSK mấy? Để có thể đăng ký học đại học thì bạn cần có thấp nhất là chứng chỉ HSK 3 thì mới có thể đăng ký học, đối với số chuyên ngành khó hơn thì sẽ là HSK 4.

du học Đài Loan cần chứng chỉ gì?
Chứng chỉ ngoại ngữ TOCFL

Học tiếng Trung để lấy chứng chỉ TOCFL cũng là một chứng chỉ thông dụng khác để kiểm tra trình độ tiếng Trung. Giống HSK thì TOCFL cũng có 6 cấp độ từ thấp đến cao: 1 đến 6. Du học Đài Loan cần chứng chỉ gì? Để đi học đại học thì ứng viên cần có tối thiểu là  TOCFL 3.

Ngày này thì HSK hay TOCFL đều được chấp nhận ở các trường đại học ở đại lục và cả Đài Loan. Thời hạn của 2 chứng chỉ này là 2 năm, cho nên hãy xem kỹ thời gian để tránh tình trạng bị quá hạn bạn nhé.

Tiếng Anh 

Nếu như tiếng Trung của bạn chưa đủ trình độ thì bạn vẫn có thể đăng ký học bằng tiếng Anh cho các chuyên ngành mở chương trình giảng dạy tiếng Anh. Điểm số tiếng Anh thường được yêu cầu là IELTS 5.5 đây là mức cơ bản. Ở những ngành học chuyên biệt thì số điểm này có thể tăng lên.

Các giấy tờ khác 

Một số tài liệu cần dịch thuật du học Đài Loan để nộp cho nhà trường thì đều phải được công chứng từ các cơ quan chức năng đây là điều bắt buộc. Để làm hồ sơ du học tại Đài Loan không khó chỉ cần chú ý và có đủ các giấy tờ cần thiết thì bạn có thể dễ dàng xin nhập học và làm visa đi học.

Tổng kết

Du học Đài Loan cần chứng chỉ gì? trong bài viết hôm nay hy vọng đã giải quyết được thắc mắc cho bạn về hồ sơ. Nếu như muốn chia sẻ điều gì thì hãy để lại comment bên dưới nhé.

Block "auto-draft" not found