Du Học Đài Loan Nên Học Ngành Gì 2022 – Top 3 Gợi Ý Cho Bạn

Top 3 các ngành du học Đài Loan

Du học Đài Loan nên học ngành gì ở đất nước có nền giáo dục Đài Loan đứng thứ 17 thế giới và thứ 4 châu Á là câu hỏi của nhiều phụ huynh, học sinh. Trong những năm gần đây, du học tại Đài Loan luôn nhận được sự quan tâm, là lựa chọn của nhiều du học sinh quốc tế bởi những thế mạnh riêng. Với một quốc gia có nhiều ngành nghề du học Đài Loan được công nhận trên toàn thế giới những học phí chỉ bằng ⅓ các nước châu Âu. Sinh viên quốc tế chỉ mất khoảng 200 – 300 triệu/ năm. Top 3 những du học Đài Loan ngành gì sẽ được tiết lộ trong bài viết hôm nay.

Top 3 các ngành du học Đài Loan
Top 3 các ngành du học Đài Loan

Du học Đài Loan nên học ngành gì hiện nay có 3 ngành đang được quan tâm hàng đầu là quản trị kinh doanh, truyền thông đa phương tiện, khoa học công nghệ thông tin. Du học Đài Loan bạn sẽ được học tập và sinh hoạt trong môi trường đa quốc gia. 

Sinh viên du học tại quốc gia này lên đến 169 quốc gia và vùng lãnh thổ. Du học sinh quốc tế đến từ châu Á chiếm 62%. Cùng đi vào tìm hiểu ngay du học Đài Loan ngành quản trị kinh doanh.

Tìm hiểu thêm các bài viết khác:

1. Du học ngành quản trị kinh doanh 

Du học Đài Loan nên học ngành gì thì đừng bỏ qua tham khảo ngành quản trị kinh doanh. Đài Loan có nền kinh tế phát triển mạnh, nhanh vượt bậc, thính vượng. Nhất là là về các dịch vụ và sản xuất. Chính vì thế, có nhiều sinh viên quốc tế chọn quản trị kinh doanh tại Đài Loan để trao đổi tri thức.

Du học Đài Loan ngành quản trị kinh doanh
Du học Đài Loan ngành quản trị kinh doanh

Đi du học Đài Loan nên học ngành gì khi đây là 1 trong 4 con rồng châu Á (cùng với Hongkong, Hàn Quốc, Singapore). Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh ở đây luôn được đổi mới, cập nhập liên tục. Sau khi ra trường bạn nhận được mức lương hậu hĩnh, đa dạng các công việc.

Quản trị kinh doanh chưa bao giờ ngừng “hot”, cung cấp nguồn nhân lực tốt cho thị trường lao động. Học phí ở Đài Loan chỉ bằng ⅓ khi bạn học ở đây so với các quốc gia Anh, Mỹ, Úc. Không chỉ thế bạn còn nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập.

Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh được xếp hạng cao về chương trình và giá trị thực tiễn tại Đài Loan: Đại học Quốc lập Chính trị (NCCU), Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), Đại học Nguyên Trí (YZU).

2. Du học Đài Loan ngành truyền thông đa phương tiện

Du học Đài Loan nên học ngành gì thì truyền thông đa phương tiện là một gợi ý cho bạn. Để tạo nên thương hiệu và làm nổi bật nó giữa một thị trường luôn đổi mới, phát triển từng giây thì ngành truyền thông đóng một vị trí rất quan trọng.

Du học Đài Loan ngành truyền thông đa phương tiện
Du học Đài Loan ngành truyền thông đa phương tiện

Nhiệm vụ của một người học truyền thông là thu hút người mua, giúp sản phẩm đến cho nhiều người biết đến nhiều hơn qua các ấn phẩm, kế hoạch truyền thông. Du học Đài Loan ngành truyền thông bạn sẽ được mở mang về tư duy truyền thông, được đào tạo bài bản kiến thức nghề nghiệp.

Sinh viên quốc tế sẽ được trang bị bài bản kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về quảng cáo, thiết kế, đồ họa, marketing,… để cho ra những ấn phẩm có sức ảnh hưởng nhất.

Với thế mạnh riêng của mình, Đài Loan chính là một trong những lựa chọn cho câu hỏi du học đài loan có những ngành gì.

3. Du học Đài Loan nên học ngành gì – khoa học công nghệ thông tin

Chương trình đào tạo tiếng Anh du học Đài Loan nên học ngành gì bên cạnh nhóm ngành kinh doanh, luật, kinh tế thì công nghệ thông tin là một ngành không thể bỏ qua. 

Đài Loan là quốc gia hàng đầu cung cấp các thiết bị điện tử, chip cho các thiết bị như GPS, smartphone, laptop,… Một sự thiếu hụt chip trên toàn thế giới càng đòi hỏi nguồn nhân lực có chuyên môn cao cho lĩnh vực này.

Du học Đài Loan ngành công nghệ thông tin
Du học Đài Loan ngành công nghệ thông tin

Nhóm ngành khoa học công nghệ thông tin có nhiều chương trình đào tạo như kỹ thuật điện tử, khoa học hạt nhân, khoa học công nghệ, khoa học máy tính,… Các trường đại học tại Đài Loan luôn có mối liên kết rộng lớn với các trường đại học nổi tiếng trên toàn thế giới, đặc biệt là các doanh nghiệp.

Chương trình học đan xen thực tiễn và lý thuyết giúp sinh viên được thực hành trong quá trình du học của mình. Cùng với sự định hướng nghề nghiệp nên sau khi ra trường, sinh viên dễ dàng chọn con đường riêng cho mình.

Du học Đài Loan nên học ngành gì thì các ngành liên quan đến khoa học công nghệ hãy thử tham khảo nhé. Tiếp theo cùng điểm qua các ngôi trường đào tạo ngành này chất lượng, xếp hạng cao.

Các trường này tự hào vì cung cấp hơn ½ số CEO cho các công ty công nghệ cao của Đài Loan nói riêng và thế giới nói chung. Có thể kể đến như: Đại học công nghệ Minh Chi (MCUT), Đại học khoa học và công nghệ quốc gia Đài Loan, Đại học công nghệ quốc gia Đài Bắc (NTUT), Đại học quốc gia Chiao Tung (NCTU),…

Du học Đài Loan nên học ngành gì thì 3 ngành này chính là gợi ý cho bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát về các ngành du học Đài Loan.

Block "auto-draft" not found