Du học Đài Loan nên học ngành gì, cùng tìm hiểu với TOP CHUYÊN GIA

du học đài loan nên học ngành gì

Nếu bạn đang tìm câu trả lời du học Đài Loan nên học ngành gì thì Top 4 ngành theo chia sẻ từ Top chuyên gia sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết. Số lượng du học sinh quốc tế du học Đài Loan tăng từ 1283 – 12597 người kể từ năm 2003 đến nay. Các ngành sinh viên quốc tế chọn nhiều nhất là khoa học kỹ thuật, lĩnh vực công trình, quản trị kinh doanh.

Sinh viên du học Đài Loan chiếm phần lớn đến từ các quốc gia châu Á, 62%trong tổng số 169 nước: như là Malaysia (2,863), Việt Nam (2,382), Indonesia (1,174),… 

Dù bạn du học Đài Loan nên học ngành gì thì cũng không cần quá băn khoăn vì bộ Giáo dục đất nước này đẩy mạnh các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh cũng như là các chính sách về học bổng đa dạng.

Ngành ngôn ngữ tiếng hoa

Ngày nay, tại Việt Nam với sự đầu tư lớn về các doanh nghiệp Đài Loan thì nhu cầu việc làm cần tiếng Hoa càng nhiều. Đây chính là cơ hội cũng như lựa chọn cho du học Đài Loan nên học ngành gì? Học tập ngôn ngữ tại đất nước sử dụng ngôn ngữ đó khiến bạn hàng ngày tiếp xúc, vận dụng chúng một cách tự nhiên và nhờ đó cũng được luyện tập nhiều hơn. Không chỉ tiếp xúc, giao tiếp mà con trải nghiệm về văn hóa, con người Đài Loan. Tiếng Hoa của người Đài Loan được đánh giá là khá dễ nghe, dễ học hơn một số địa phương ở Trung Quốc.

Các trường nên đi du học Đài Loan ngành ngôn ngữ chính là Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), Đại học Thanh Hoa, Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan. Sau khi học các khóa tiếng hoa xong, nếu sinh viên có nguyện vọng học thêm chuyên ngành khác thì sẽ tiếp tục việc học tập ở đây.

Ngành khoa học công nghệ thông tin

du học đài loan nên học ngành gì

Ngành khoa học máy tính là ngành được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn vì có chương trình đào tạo tiếng Anh. Đây là lựa chọn bạn có thể cân nhắc du học Đài Loan nên học ngành gì nếu bạn cũng yêu thích máy tính. Đài Loan nổi tiếng thế giới và được biết đến như một nhà cung cấp chip các mặt hàng điện tử như GPS, máy tính, smartphone,…

Các chuyên ngành bạn có thể chọn như: khoa học máy tính, khoa học hạt nhân, khoa học công nghệ, kỹ thuật điện tử, hoặc quản lý công nghệ… 

Đài Loan đang làm rất tốt trong việc liên kết nhà trường với các doanh nghiệp trong ngành tạo điều kiện để sinh viên ứng dụng lý thuyết vào thực tế. 

Một số trường đào tạo ngành công nghệ thông tin chất lượng tại Đài Loan như: Đại học công nghệ quốc gia Đài Bắc (NTUT), Đại học khoa học và công nghệ quốc gia Đài Loan, Đại học công nghệ Minh Chi (MCUT), hoặc Đại học quốc gia Chiaotung (NCTU),… Đây là những cái nôi vì hơn một nửa số CEO của các công ty công nghệ cao được đào tạo tại đây.

Xem thêm: Du học Nhật Bản và những điều cần biết cho sinh viên quốc tế

Ngành kinh doanh & quản lý

du học đài loan nên học ngành gì - kinh doanh và quản lý

Một trong 4 con rồng châu Á, khiến cả thế giới ngưỡng mộ vì tốc độ kinh tế phát triển “thần kì”. Kiến thức các ngành kinh doanh và quản lý luôn được cập nhập trong giáo trình đào tạo. Đây chính là một đề xuất lý tưởng cho du học Đài Loan nên học ngành gì. Để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng tay nghề, có chuyên môn cao, các chương trình đào tạo luôn được nghiên cứu kĩ và có sự đầu tư lớn. 

Là một trong ngành mũi nhọn đào tạo nên chưa bao giờ hết hot và có mức lương hậu hĩnh. Tại Đài Loan được đánh giá tương đương về trình độ đào tạo các nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ. Học phí các trường du học Đài Loan chỉ bằng ⅓ với khi bạn học ở châu Âu. 

Các trường đào tạo ngành kinh doanh và quản lý được tại Đài Loan như:  Đại học quốc gia Chengchi (NCCU), Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), Đại học quốc gia Chiao Tung (NCTU), Đại học Yuan Ze (YZU). Đây cũng là ngành được các trường cấp học bổng nhiều nhất.

Ngành y tế & sức khỏe

du học đài loan nên học ngành gì - điều dưỡng = bác sĩ

Không chỉ riêng Đài Loan mà một số quốc gia như Nhật, Hàn, Đức,… ngành y tế và sức khỏe đang “khát” nhân lực. Chính Phủ nước này đầu tư mạnh về đầu tư cơ sở hạ tầng y tế một cách khoa học, ó chiến lực rất rõ ràng trong chương trình đào tạo như tập trung về hồi sức, điều dưỡng. Nhờ đó, Đài Loan không chỉ được thế giới đánh giá cao về lĩnh vực y học mà thu hút được nhiều sinh viên quốc tế.   

Mức học phí các trường du học Đài Loan đối với ngành y tế và sức khỏe rất hợp lý. Ngoài ra, nhà trường và chính phí có những mức học bổng khác nhau để hỗ trợ sinh viên về mặt kinh tế. Chương trình học tại Đài Loan học sinh viên được thực tập sớm, được đi làm thêm để giảm bớt gánh nặng kinh tế.

Trên đây là những thông tin về du học Đài Loan nên học ngành gì, được chia sẻ từ Top chuyên gia. Những thông tin cơ bản này chỉ là bức tranh khái quát toàn cảnh, để vào sâu hơn nữa bạn nên liên kết với những anh chị cựu sinh viên trong ngành hay các chuyên gia tư vấn du học Đài Loan để nghe những chia sẻ từ họ. Ngoài giờ học, sinh viên có thể tham quan, khám phá với những con đường đầy màu sắc, lễ hội độc đáo, những ngôi chùa lịch sử, các viện bảo tàng,… hay thưởng thức ẩm thực đất nước này.