NHỮNG THÔNG TIN BẠN CẦN BIẾT KHI DU HỌC ĐÀI LOAN NGÀNH DU LỊCH

Du học Đài Loan ngành du lịch

Du học Đài Loan ngành du lịch hiện đang nhiều người săn đón để đi học, ở khu vực Đông Nam Á thì du lịch Đài Loan nổi lên như một con rồng. Chính vì thế mà rất nhiều sinh viên thuộc khu vực đã đăng ký đi học ở Đài Loan.

Điều kiện cần có để đi du học Đài Loan ngành du lịch

Đầu tiên bạn cần biết để đăng ký đi học đại học tại Đài Loan thì cần phải bằng tốt nghiệp cấp 3. Và số điểm trung bình năm trong học bạ của bạn phải tối thiểu là 6.0  trên thang điểm 10. Đây điều kiện tiên quyết buộc bạn phải có để có học lớp chuyên nghiệp đại học.

Tiếp theo, thì du học đài loan cần chứng HSK mấy? Hiện nay, mức tối thiểu để được nhận vào học là HSK 3 cho các chương trình đại học và sau đại học sẽ HSK 4. Còn nếu học tiếng Anh sẽ yêu cầu bạn có IELTS 5.5 cho đại học và IELTS 6.0 cho sau đại học.

Sức khoẻ tốt không bị bệnh hoặc nhiễm các loại virus truyền nhiễm gì. Về lý lịch cá nhân không được có bất kỳ hành vi phạm pháp nào. Đây là điều là những điều kiện cơ bản để bạn đăng ký đi học ở Đài Loan.

Du học Đài Loan ngành du lịch

Các chuyên ngành khi du học Đài Loan ngành du lịch

Du học Đài Loan ngành du lịch phù hợp với các bạn hướng ngoại và năng nổ. Vì bạn sẽ cần phải tiếp xúc rất nhiều với khách với đủ mọi tầng lớp, việc thích nghi nhanh chóng và siêng năng sẽ giúp cho bạn tiến được xa hơn trong công việc.

Khi đi học ngành du lịch ở Đài Loan bạn có thể đăng ký học tại các chuyên ngành như sau:

  • Quản trị khách sạn: bạn sẽ được đào tạo để trở thành quản lý các công việc trong khách sạn, từ công việc quản lý nhân sự sự, xử lý khiếu nại, lễ tân, quy chuẩn về công việc chuẩn bị phòng, … 
  • Quản trị nhà hàng: bạn cũng sẽ học các chương trình như quản trị khách sạn nhưng bạn sẽ dùng trong cho các dịch vụ về ăn uống. Điều bạn cần chú ý thì nó sẽ không bao gồm các loại mô hình kết hợp như có quán bar, quán nước,…
  • Quản trị du lịch: đào tạo kiến thức về lữ hành trong công dịch vụ bán tour du lịch, quản lý các trung tâm giải trí hoặc khu phức hợp. Du học Đài Loan ngành du lịch với chuyên ngành bạn có thể được tham gia vào nhiều khâu trong du lịch.
  • Tổ chức sự kiện: đây là một trong những bộ phận quan trong ngành quản lý nhà hàng – khách sạn – du lịch. Khi học ngành học bạn sẽ rèn luyện kỹ năng nhiều kỹ năng về quản trị, đàm phán và thuyết trình từ khi dự án hình đến khi nó kết thúc.
  • Quản trị du thuyền: đây là một hình thức du lịch rất phổ biến ở rất nhiều nước. Vì đây là mô kinh doanh hoạt động chủ yếu là ở biển cho nên nó hơi khác mặt đất. Bạn phải dự trù rất nhiều thứ, sắp xếp hành trình, số lượng thuỷ thủ và nhân viên,…
Du học Đài Loan ngành du lịch

Học trong ngành này thì du học Đài Loan vừa học vừa làm là điều chắc chắn. Bạn cần phải có những kinh nghiệm thực tế để có thể hoàn thành. Ngoài việc, bạn được nhà trường đưa đi thực tập thì bạn cũng có thể xin làm thêm tại các vị trí phù hợp cho ngành học của bạn. 

Cơ hội việc làm sau khi du học Đài Loan về ngành khách sạn là vô cùng rộng mở cho bạn, không làm tại quốc đảo này hay bạn quyết định về nước thì sự nghiệp của mình cũng sẽ được mở rộng. Có rất nhiều vị trí trong ngành du lịch hoặc liên quan đến du lịch mà bạn có thể ứng tuyển.

Tổng kết

Hy vọng với những thông tin về du học Đài Loan ngành du lịch trong bài viết đã giúp được cho bạn nhiều. Nếu như muốn chia sẻ thông tin với chúng tôi thì hãy để lại comment bên dưới bạn nhé. Xin chào bạn và hẹn gặp bạn ở bài khác.