Du Học Đan Mạch Cập Nhập Những Thông Tin Cơ Bản Nhất

Thông tin về du học Đan Mạch mới nhất

Du học Đan Mạch hiện nay là một điểm đến của nhiều du học sinh quốc tế. Chương trình giảng dạy tại đây có đến 1.300 khóa đào tạo bằng tiếng Anh. Ngoài hệ Đại học, Cao đẳng, các khóa học nghề được thiết kế rất chuyên nghiệp. Sau khi ra trường, sinh viên đã được trang bị đầy đủ những kiến thức nền tảng và thực hành ngay. Hiện nay, Đan Mạch đào tạo theo quy trình quốc tế Bologna. Chính vì thế, bằng cấp sau khi tốt nghiệp tại đây được công nhận toàn thế giới.

Thông tin về du học Đan Mạch mới nhất
Thông tin về du học Đan Mạch mới nhất

Tìm hiểu thêm các bài viết khác:

1. Những ngành hot du học sinh Đan Mạch chọn

Mỗi quốc gia sẽ có những thế mạnh đào tại riêng. Với Đan Mạch nền giáo dục nổi bật với khối ngành khoa học ứng dụng và khoa học tự nhiên. Cụ thể như:

Nhóm Kiến trúc, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Vận tải – hậu cần;

Nhóm Du lịch khách sạn, Kinh tế, Marketing;

Nhóm Nông nghiệp học & môi trường;

Nhóm Khoa học ứng dụng & tự nhiên có những ngành như Vật lý phân tử, công nghệ sinh học, hóa học;

2. Chi phí du học Đan Mạch bao gồm những khoản nào?

Chi phí du học Đan Mạch có học phí, chi phí sinh hoạt, kèm theo một số thông tin về học bổng.

2.1. Du học Đan Mạch miễn phí, có không?

Đan Mạch là một trong những quốc gia hỗ trợ học phí cho sinh viên. Ngoài ra, hàng tháng còn có một khoản trợ cấp 1000 USD. Chính vì sự không áp lực về tài chính khiến nhiều du học sinh “lười tốt nghiệp”. Nhưng đến hiện nay đã có một số thay đổi, cải cách mới.

Học phí dự trù tại Đan Mạch một năm khoảng 12.000-15.000 EUR. Trong đó, chương trình rẻ nhất tối thiểu cần 6.000 EUR. Những khóa học chuyên môn cao thì học phí sẽ cao hơn, có thể lên đến hơn 35.000 EUR/năm học.

Trong đó, những trường sau đây được nhiều du học sinh quốc tế chọn, có mức học phí trung bình:

Các trường có nhiều sinh viên quốc tế ở Đan Mạch
Các trường có nhiều sinh viên quốc tế ở Đan Mạch
  • Học phí trung bình 10.000 EUR/năm – Trường đại học Aarhus 
  • Học phí trung bình từ 9.000 đến 15.000 EUR/năm – Trường đại học Copenhagen
  • Học phí trung bình 13.500 EUR/năm – Trường đại học Kỹ thuật Đan Mạch
  • Học phí trung bình 12.500 EUR/năm –  Trường Copenhagen Business School

2.2. Chi phí sinh hoạt du học Đan Mạch

Du học Đan Mạch có tổng chi phí sinh hoạt hàng tháng từ 800 – 1.200 EUR mỗi tháng. Ở khu vực Copenhagen sẽ đắt hơn các thành phố khác. Trung bình mỗi tháng chi phí là 1.100 – 1.800 EUR/tháng. Trong khi đó ở khu vực Aalborg chỉ từ 800 – 1.100 EUR/tháng.

Du học Đan Mạch còn có những khoản chi phí khác như bảo hiểm y tế, ăn uống, du lịch.
Du học Đan Mạch còn có những khoản chi phí khác như bảo hiểm y tế, ăn uống, du lịch.

2.3. Thông tin về Học bổng du học Đan Mạch

Học bổng toàn phần du học Đan Mạch sẽ không có học bổng đầu vào cho sinh viên. Nhưng sẽ có nhiều nguồn học bổng khác bạn có thể tham khảo.

  • Học bổng du học Đan Mạch của chính phủ: giá trị học bổng sẽ tài trợ 10% – 50% học phí, cùng với trợ cấp chi phí sinh hoạt 250 – 300 USD/tháng đến hết khóa học. Học bổng cấp cho cả 2 kỳ học, gồm tháng 9 và tháng 2. Học bổng thường niên, có giá trị cao nên sẽ khá cạnh tranh.
  • Học bổng Erasmus Mundus: dành cho học sinh trao đổi quốc tế Thạc Sĩ cả trong nước và quốc tế. Tại đây, sinh viên có thể xin học bổng toàn phần du học Đan Mạch.

3. Điều kiện du học tại Đan Mạch

Điều kiện du học Đan Mạch ở bậc Đại học và Sau Đại học như sau:

3.1. Bậc Đại học

Ở bậc Đại học, để du học Đan Mạch năm 2022 sinh viên cần tốt nghiệp THPT. Điều kiện chứng chỉ tiếng Anh là IELTS 6.5.

3.2. Bậc Cao học

Ở năm 2022, để tham gia học bậc Sau Đại học sinh viên cần có bằng Đại học tại Việt Nam đúng chuyên ngành như đăng kí du học ở Đan Mạch.

Điều kiện để du học bậc Cao học ở Đan Mạch
Điều kiện để du học bậc Cao học ở Đan Mạch

3.2. Thời gian nhập học

Du học Đan Mạch có 2 kỳ tuyển sinh: gồm Tháng 9 và tháng 2. Tháng 9 là kỳ tuyển sinh chính thức. Như vậy, đối với sinh viên quốc tế sẽ làm hồ sơ và nộp 6 tháng trước ngày nhập học. Với đợt khai giảng tháng 9, thì bạn sẽ nộp hồ sơ vào trước 15/03. Một số trường sẽ cho sinh nộp muộn nhưng không quá ngày 1/7.

4. Việc làm khi du học Đan Mạch

Sinh viên quốc tế du học Đan Mạch sẽ được phép đi làm thêm kiếm thêm nhu nhập 20h/tuần. Mức thù lao cho các công việc làm thêm cơ bản từ 5 – 7 USD/h. Sinh viên có thể chọn làm lễ tân, phục vụ, dịch thuật, shipper.

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình du học Đan Mạch có 6 tháng để tìm một công việc tại đây. Sau 6 tháng nếu sinh viên chưa có một công việc chính thức thì sẽ được gia hạn visa 6 tháng một lần nước.

Trên đây là những thông tin du học Đan Mạch để sinh viên có cái nhìn cơ bản nhất về môi trường học tập, học phí, thời gian nhập học. Dù chọn học trường nào thì khâu chuẩn bị hồ sơ du học rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn được tuyển sinh vào các trường chất lượng và ảnh hưởng đến việc săn học bổng.