Du Học Điều Dưỡng Nhật Bản Có Tốt Không?

Du học điều dưỡng tại Nhật hay ở nước nào tốt?

Du học điều dưỡng Nhật Bản là chủ đề được nhiều du học sinh Nhật Bản quan tâm. Nhật Bản là đất nước rất chú trọng về y tế và sức khỏe cộng đồng nên việc đào tạo các ngành Y khoa được đầu tư hàng đầu. Đặc biệt ngành điều dưỡng hiện đang giành vị trí chủ chốt trong các bảng xếp hạng ngành học chất lượng tại Nhật Bản. Nếu bạn cũng quan tâm và có ý định theo đuổi con đường này, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết về Du học điều dưỡng Nhật Bản sau đây. 

Tìm hiểu thêm:

1. Du học điều dưỡng tại Nhật – thông tin mới nhất năm 2022

1.1. Tại sao du học điều dưỡng tại Nhật Bản lại hot? 

Có nên đi du học điều dưỡng Nhật Bản không? Câu trả lời là có. Vì sao thì như chúng ta đã biết giáo dục Nhật Bản từ lâu đã vang danh thế giới về chất lượng và sự chuẩn mực. Tuy nhiên còn có lý do khác đó là Nhật Bản đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành điều dưỡng. Vậy nên du học điều dưỡng Nhật Bản khá hot những năm gần đây. 

Du học Nhật ngành điều dưỡng có gì thu hút?
Du học Nhật ngành điều dưỡng có gì thu hút?

Từ đó mà chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản được ra đời vì sự thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng này. Theo thống kê ước tính thì tính đến năm 2025, ngành Điều dưỡng tại Nhật dự kiến thiếu khoảng 380.000 lao động. Do đó, để giải quyết vấn đề này, chính phủ Nhật Bản quyết định mở thêm các chương trình học bổng du học Điều dưỡng. 

Với mong muốn đem lại nguồn lực dồi dào, chất lượng cho đất nước trong tương lai nên đây được xem là một bước đi khéo léo và khôn ngoan. Nếu bạn yêu thích và đam mê ngành điều dưỡng, tại sao không thử sức với du học điều dưỡng Nhật Bản?

1.2. Chi phí du học điều dưỡng tại Nhật có đắt không?

Theo thông tin mới nhất thì du học điều dưỡng có mức phí như sau:

  • Với hệ đại học, chương trình đào tạo sẽ dao động từ 900.000-1.000.000 yên/năm.
  • Với hệ Cao đẳng/nghề sẽ có mức giá từ 1.050.000-1.200.000 yên/năm.
Chi phí du học ngành điều dưỡng Nhật khá cao
Chi phí du học ngành điều dưỡng Nhật khá cao

Nhìn chung, chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản khá là đắt đỏ nhưng chính phủ Nhật luôn có những chính sách hỗ trợ sinh viên. Đó chính là các cơ sở đào tạo du học điều dưỡng tại Nhật sẽ cho sinh viên vay 2.000.000 yên hoặc ứng trước tiền học phí. 

1.3. Chi tiết quá trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

  • Giai đoạn 1: trước khi sang Nhật du học thì bạn cần dành khoảng 4 – 6 tiếng học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam.
  • Giai đoạn 2: sau đó sẽ học chương trình tiếng Nhật từ khoảng 6 tháng đến 1 năm để có thể theo học đại học tại Nhật.
  • Giai đoạn 3: sinh viên sẽ theo học khoảng 2 năm tại các trường chuyên về điều dưỡng và thi lấy “Chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng” . Đây là giấy phép hành nghề Điều dưỡng tại Nhật của bạn.
  • Giai đoạn 4: khi đã được cấp giấy hành nghề, bạn sẽ được học liên thông lên một trường đại học Điều dưỡng tại Nhật.

1.4. Mức lương ngành điều dưỡng tại Nhật

Sau khi đã hoàn thành 3 năm du học điều dưỡng Nhật Bản, bạn sẽ được nhận vào làm việc ở các bệnh viện, trung tâm điều dưỡng. Mức lương theo ca cho ngành điều dưỡng dao động từ 186.000 Yên – 246.000 Yên (khoảng 38 – 50 triệu VNĐ).

Các sinh viên quốc tế du học điều dưỡng tại Nhật phải cam kết làm việc tại các bệnh viện, trung tâm dưỡng lão sau tốt nghiệp. Với những sinh viên có khoản vay học phí sẽ được trừ vào lương hàng tháng. 

2. Du học ngành điều dưỡng ở đâu tốt ngoài Nhật Bản?

Ngoài du học điều dưỡng Nhật Bản thì chúng ta cũng có các nước đào tạo vô cùng tốt ngành điều dưỡng như du học điều dưỡng Hàn Quốc hay du học điều dưỡng tại Úc. Tuy nhiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn du học điều dưỡng tại Đức. Lý do hấp dẫn nhất chính là học phí học tập tại Đức hoàn toàn miễn phí và chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. 

Hãy cùng tìm hiểu sơ qua về du học nghề điều dưỡng tại Đức và trung tâm LIA du học điều dưỡng Đức – đơn vị tư vấn giáo dục cho sinh viên quốc tế du học Đức uy tín nhất. 

2.1. Review du học nghề điều dưỡng tại Đức

Du học nghề điều dưỡng Đức hiện đang rất hot vì đây là ngành nghề thiếu nhân lực trầm trọng tại Đức. Do đó, sau khi hoàn thành quá trình du học Đức điều dưỡng, các sinh viên có nhiều cơ hội việc làm với mức lương ổn định từ 2300 – 2500 Eur/ tháng. Đặc biệt bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài tại Đức nếu đóng thuế đầy đủ 4 năm.

Du học điều dưỡng tại Đức cũng là lựa chọn tối ưu
Du học điều dưỡng tại Đức cũng là lựa chọn tối ưu

Đến với trung tâm LIA – du học điều dưỡng Đức, các bạn sẽ được hỗ trợ tuyệt đối để có thể nhanh chóng theo đuổi con đường trở thành một điều dưỡng tại Đức. 

Với mức học phí 0 đồng và cơ hội việc làm đầy tiềm năng thì du học nghề điều dưỡng tại đây có những yêu cầu, điều kiện ra sao? 

2.2. Điều kiện đi du học điều dưỡng tại Đức

Du học điều dưỡng Đức với rất nhiều lợi ích thì song song với đó cũng là những điều kiện nhất định được đặt ra để đảm bảo chất lượng đầu vào của sinh viên. Tuy nhiên, những điều kiện du học Đức điều dưỡng hoàn toàn đơn giản và không mấy khó khăn. 

Sinh viên phải từ độ tuổi từ 18 đến 35 có trình độ lớp 12 trở lên.

Đảm bảo có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội, viêm gan,…

Sinh viên phải có lý lịch rõ ràng, trong sạch và không có bất kỳ tiền án, tiền sự nào.

Bạn phải có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức A2 trở lên theo luật nhập cư mới áp dụng từ tháng 3/2020. 

2.3. Chi phí du học nghề điều dưỡng tại Đức

Bạn sẽ được miễn học phí du học tất cả các ngành nghề tại 15 bang của Đức, chỉ có duy nhất 1 bang mới thay đổi chính sách thu tiền học phí nhưng mức học phí không hề cao, chỉ khoảng 1.500 euro (tương đương 6-7 triệu đồng)/kỳ. Vì thế bạn không cần lo lắng về chi phí du học điều dưỡng tại Đức. 

Tuy nhiên, bạn phải đóng một khoản phí trước khi nhập học là phí học kỳ, được nhà trường dùng để trang trải cho các hoạt động dịch vụ như quản lý học viên, cung cấp vé tàu xe cho học viên đi lại bằng phương tiện công cộng,… Số tiền bạn phải đóng cho các dịch vụ này chỉ từ 150-250 euro tương đương với 4-6 triệu đồng. Du học Đức cũng vô cùng hấp dẫn so với du học điều dưỡng Nhật Bản.

Du học điều dưỡng Nhật Bản hay ở Đức đều là những sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Dù sự lựa chọn của bạn là gì thì chúng cũng đem lại cho bạn những giá trị thiết thực nhất và vô cùng xứng đáng với sự đầu tư của bạn.