DU HỌC ĐỨC CÓ NHỮNG NGÀNH NÀO ĐANG ĐƯỢC ĐĂNG KÝ HỌC NHIỀU NHẤT

Du học Đức có những ngành nào được xem như ngành HOT được nhiều sinh viên đăng ký theo học. Đây là những ngành học đã tạo nên thương hiệu cho các trường đại học Đức, khi đăng ký học những chuyên ngành này, khi tốt nghiệp bạn sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao không chỉ ở Đức mà còn nhiều nơi trên thế giới. Nếu bạn tò mò đó là những ngành học nào thì cũng với chúng tôi tìm hiểu bạn nhé.

Du học Đức có những ngành nào

Ở Đức bạn có thể tìm thấy rất nhiều ngành học từ kỹ thuật, kinh tế, nhân văn cho đến triết học. Và một điều chắc chắn rằng với chuyên ngành bạn chọn học bạn sẽ được cung cấp những điều kiện tốt nhất để bạn có thể phát triển chuyên môn của mình.

Trong các bài tư vấn du học Đức thì các khóa học hàng đầu ở Đức ở dưới đây sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp trong tương lai là những ngành như:

 • Kỹ thuật 
 • Quản lý kinh doanh 
 • Toán & Khoa học Máy tính 
 • Mỹ thuật & Ứng dụng 
 • Thuốc
 • Khoa học tự nhiên
 • Khoa học đời sống
 • Nhân văn 
du học đức có những ngành nào nổi trội

Đây là những ngành được chuyên đào tạo cho của Đức cho sinh viên bên cạnh ngành trên thì du học Đức ngành y hay du học Đức ngành kinh tế cũng là một trong nhiều lựa chọn của bạn sinh viên quốc tế. Bởi vì sự tiến bộ trong nền y học ở Đức cũng việc Đức là một trong các cường quốc về kinh tế trên thế giới.

Mặc dù, du lịch ở Đức cũng rất phát triển nhưng du học Đức ngành quản trị khách sạn không được đánh giá cao như Thuỵ Sĩ, Anh hay Mỹ. Cho dù là thế thì đây cũng là ngành học được không ít các bạn đăng ký theo học.

Tổng quan về thời gian học và học phí 

Thời gian học của sinh viên sẽ khác nhau tuỳ vào chương trình học mà bạn đăng ký là gì. Mặc dù đa phần học phí các trường du học Đức đều được miễn phí cho sinh viên, nhưng hằng năm bạn vẫn phải đóng một phí học vụ cho nhà trường và phí này thường không quá cao. 

Ba bằng cấp chính được giảng dạy ở Đức là:

 • Bằng Cử nhân : được theo đuổi sau khi học xong trung học và danh hiệu thường được trao sau sáu đến tám học kỳ (3-4 năm). 
 • Bằng Thạc sĩ: Danh hiệu thạc sĩ thường được trao sau khi học từ hai đến bốn học kỳ (một đến hai năm). 
 • Tiến sĩ: Bằng tiến sĩ chứng minh khả năng của sinh viên trong việc thực hiện các nghiên cứu học thuật sâu rộng. Nó bao gồm một luận văn viết và một bài kiểm tra miệng. Nhìn chung, không có khung thời gian nhất định cho việc lấy bằng tiến sĩ. Tuy nhiên, hầu hết sinh viên hoàn thành luận văn của họ trong vòng hai đến năm năm.

Dưới đây là bảng thống kê về thời gian học và học phí trung bình trong năm học của sinh viên khi học ở Đức.

Chương trìnhThời gian họcHọc phí trung bình
BBA3 – 3,5 năm6.000 EUR / năm
Cử nhân y khoa5 + 1 năm thực tập3.000 EUR / năm
Kỹ thuật cơ khí BSc3 năm10.000 EUR / năm
MSc Khoa học Máy tính2 năm12.000 EUR / năm
MBA1 năm35.000 EUR / năm
M.Eng1-2 năm12.500 EUR / năm
ThS Kinh tế2 năm5.000 EUR / năm
Phân tích dữ liệu MSc1 – 1,5 năm 1.500 EUR / năm

Nếu bạn đăng ký hồ sơ du học Đức ở một trường tư thục thì học phí của bạn sẽ cao mức được liệt kê trong bảng. Cho nên hãy tìm hiểu thật kỹ về trường, nếu như có thắc mắc gì thì hãy liên hệ với ban tuyển sinh của nhà trường để được biết thêm thông tin bạn nhé.

Các trường đại học hàng đầu tại Đức

du học đức có những ngành nào được lựa chọn

Du học Đức có những ngành nào đã được đề cập ở trên vậy thì trường học như thế nào. Trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các trường TOP đầu tại Đức, đây là những trường có thứ hạng cao trong danh sách các trường đại học hàng đầu trên thế giới của QS World Ranking 2022.

1. Technical University of Munich : hạng 50

2. Heidelberg University : hạng 63

3. Ludwig Maximilians University of Munich : hạng 64

4. Free University of Berlin : hạng 127

5. Humboldt University of Berlin: hạng 128

6. Karlsruhe Institute of Technology : hạng 136

7. Technical University of Berlin (TU Berlin): hạng 159

8. RWTH Aachen University: hạng 165

9. University of Freiburg: hặng 172

10. Eberhard Karls University of Tübingen: hạng 177

Du học Đức có những ngành nào trong bài viết là những ngành học được lựa chọn nhiều nhất. Hy vọng với những thông tin được cung cấp hôm nay đã giúp ích được nhiều cho bạn. Nếu như bạn muốn chia sẻ gì hãy để lại comment ở phía bên dưới nhé.