Du Học Đức Nên Học Ngành Gì, Lựa Chọn Tốt Nhất Năm 2022?

Du học Đức nên học ngành gì?

Du học Đức nên học ngành gì là một câu hỏi có rất nhiều câu trả lời. Nhưng để lựa ra được một ngành nghề phù hợp với bạn nhất thì chúng ta nên dựa trên nhiều tiêu chí như sở thích, sở trường của bạn, cơ hội việc làm của ngành, mức lương khởi điểm,… Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về các ngành nghề du học Đức. 

Tìm hiểu thêm các bài viết khác:

1. Du học Đức có những ngành nào hot nhất năm 2022?

Các ngành du học Đức trải dài trên rất nhiều phương diện đời sống. Bất kể là ngành nghề gì thì bạn cũng có thể tìm được ít nhất một cơ sở đào tạo. Với quá nhiều sự lựa chọn thì các sinh viên rất dễ phân vân không biết du học Đức nên chọn ngành nào? 

Sau đây sẽ là những ngành nghề đào tạo tốt và có nhiều cơ hội việc làm nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết Du học Đức nên học ngành gì?

1.1. Tổng quan Du học đức ngành y

Du học Đức nên học ngành gì đối với các sinh viên có tài năng Y học? Ngành Y luôn là một lĩnh vực rất cần nhân lực và nhất là trong thời buổi Covid như hiện nay thì nhu cầu nguồn lao động ngày càng tăng. Và du học ngành Y tại Đức luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi Đức rất chú trọng Y tế và an sinh xã hội. 

Các chương trình giáo dục Y tại Đức được quan tâm và đầu tư vô  cùng hiện đại, đảm bảo chất lượng đầu ra là những nhân tài cho ngành Y nước nhà và thế giới. 

Ngành Y tại Đức được đào tạo vô cùng bài bản
Ngành Y tại Đức được đào tạo vô cùng bài bản

Chương trình đào tạo Y khoa của Đức có trình độ khó và yêu cầu sinh viên phải thật sự có năng lực và kiên trì theo đuổi. Tuy nhiên điều này sẽ đảm bảo bạn là một nhân viên y tế có năng lực trong tương lai và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Chi tiết về các giai đoạn trong chương trình đào tạo cử nhân Y khoa sẽ được trình bày ngay sau đây:

1.1.1. Giai đoạn 1: 

Giai đoạn tiền lâm sàng kéo dài hai năm. Bạn sẽ được học lý thuyết cơ bản về khoa học tự nhiên và y học và bạn sẽ thực hiện thi lấy giấy phép y tế đầu tiên. 

1.1.2. Giai đoạn 2: 

Giai đoạn lâm sàng là giai đoạn chính của chương trình đào tạo. Sinh viên sẽ có 3 năm học chuyên sâu, thực hành và tham dự các hội thảo y khoa. 

1.1.3. Giai đoạn 3: 

Sau khi kết thúc 3 năm học chuyên sâu, sinh viên sẽ có 1 năm thực hành. Trong đó, sinh viên sẽ được đào tạo thực tế phẫu thuật, nội khoa và môn tự chọn. Đây là thời gian giúp bạn nâng cao tay nghề cho tương lai. 

1.1.4. Giai đoạn 4: 

Đây là giai đoạn cuối cùng khi các sinh viên sẽ phải vượt qua Kỳ thi Quốc gia. Một cuộc kiểm tra chuẩn quốc gia và sau khi đã vượt qua kì thi này, bạn có thể xin giấy phép hành nghề y tại Đức (Approbation) và bắt đầu làm việc với tư cách là một bác sĩ hợp pháp. 

Nếu bạn muốn theo học các lĩnh vực chuyên môn thì sẽ cần phải mất thêm 5 tới 6 năm để hoàn thành chương trình Y khoa nâng cao. 

Du học Đức ngành điều dưỡng và Du học Đức ngành tâm lý học hiện đang là hai lĩnh vực được nhiều sinh viên theo đuổi phổ biến trong nhóm ngành Y. 

Đặc biệt đối với du học ngành điều dưỡng tại Đức, chương trình sẽ không phức tạp như Bác sĩ nhưng mức lương cũng vô cùng hấp dẫn khi mội điều dưỡng tại Đức có mức thu nhập thấp nhất từ 1,500 EUR/tháng tùy vào nơi làm việc. Có lẽ bạn đã có câu trả lời cho du học Đức nên học ngành gì?

1.2. Tổng quan Du học đức ngành công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin là lĩnh vực phát triển hàng đầu tại Đức. Với hoạt động kinh doanh trong tất cả các lĩnh vực đều được hầu hết doanh nghiệp số hóa nên công nghệ thông tin chiếm vai trò vô cùng quan trọng tại Đức. Chính vì vậy du học Đức nên học ngành gì giúp các bạn rèn luyện được kỹ năng về máy tính chuẩn nhất?

Du học Đức ngành gì?
Du học Đức ngành gì?

Ngoài ra còn một tin mừng đó là ngành Công nghệ thông tin có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh nên bạn không cần phải lo lắng về trình độ tiếng Đức của mình. Đây chính là một cơ hội để tất cả mọi người đều có thể theo đuổi con đường này. 

Dù các bạn theo học bằng tiếng Đức hay tiếng Anh thì chất lượng đào tạo, cách thức đào tạo cũng như lượng kiến thức đều như nhau. “Du học Đức nên học ngành gì nếu bạn yêu thích công nghệ?” có lẽ bạn đã có câu trả lời cho mình.

1.3. Tổng quan Du học đức ngành truyền thông và du học Đức ngành marketing

Từ lâu thì Đức đã góp tên trong danh sách những nước phát triển hàng đầu thế giới. Chính vì vậy mà những tin tức báo chí tại Đức cũng rất được quan tâm và ngành báo chí cũng không nằm ngoài quy luật ấy mà vô cùng phát triển. 

Chính vì vậy, du học Đức ngành Truyền thông chính là một đề cử tuyệt vời nếu bạn muốn được đào tạo trong một môi trường tin tức quốc tế chuyên nghiệp. 

Ngành truyền thông hot còn là do có mức thu nhập khủng. Thu nhập của ngành truyền thông marketing tại Úc từ 18,000 – 129,113 AUD/năm, ở Mỹ là 37,859 – 94,951 USA/ năm và ở Singapore là 42,796 – 122,879 SGD/năm. Đây là mức thu nhập mà rất nhiều người mong muốn. 

Tuy nhiên với tấm bằng Cử nhân Truyền thông tại Đức thì bạn không cần lo lắng về cơ hội việc làm bởi đây là một tấm bằng vô cùng giá trị với các nhà tuyển dụng. Vì vậy du học Đức nên học ngành gì?

1.4. Tổng quan Du học đức ngành quản trị kinh doanh

Hiện nay, Đức được coi là trung tâm kinh tế và tài chính hàng đầu và điều đó khiến du học Đức ngành quản trị kinh doanh được chú ý rất nhiều. Học quản trị kinh doanh ở Đức thì bạn sẽ được tiếp xúc với chương trình giảng dạy tiến bộ từ những nhà quản trị ưu tú của nền kinh tế hàng đầu. Vì thế đối với câu hỏi Du học Đức nên học ngành gì thì ngành quản trị kinh doanh cũng là một lựa chọn tốt nhất. 

Hơn nữa, các trường đại học ở  Đức hầu hết đều liên kết trực tiếp với nhiều doanh nghiệp nhằm tạo cơ hội thực hành cực kỳ hiệu quả cho sinh viên. Được học tập và tiếp cận với môi trường kinh tế của nước hàng đầu khối liên minh EU thì bạn sẽ tiếp thu được những kiến thức tài chính bổ ích nhất mà không nơi nào có được. 

Với số lượng sinh viên theo học gần như đông nhất nên du học Đức ngành quản trị kinh doanh có những yêu cầu cơ bản để đảm bảo chất lượng sinh viên. Nếu muốn trở thành một nhà quản trị tài năng ở Đức trong tương lai, bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản sau đây:

 

Yêu cầu cơ bản du học ngành Quản trị kinh doanh tại Đức
Yêu cầu cơ bản du học ngành Quản trị kinh doanh tại Đức

1.4.1 Đối với từng chương trình 

– Dự bị đại học: yêu cầu bạn phải hoàn thành chương trình lớp 11 với điểm trung bình là 6.5 trở lên, và có bằng IELTS từ 5.0 trở lên.

– Chương trình Đại học: bạn phải tốt nghiệp cấp 3 với điểm trung bình là 7.0 trở lên và có bằng IELTS từ 6.0 trở lên.

– Sau Đại học: yêu cầu bạn phải có bằng Đại học với điểm trung bình là 6.5 trở lên hoặc tương đương và có bằng IELTS từ 6.5 trở lên.

1.4.2. Yêu cầu ngôn ngữ 

– CAE đạt điểm A, B hoặc C.

– CPE  đạt loại A, B hoặc C.

– Pearson Test of English Academic (PTE-A) tối thiểu 59 điểm

1.5. Tổng quan Du học đức ngành luật

Là một đất nước phát triển về chính trị và có Chính phủ thuộc hàng quyền lực nhất thế giới nên Luật pháp tại Đức là lĩnh vực được ưu nhất. Sinh viên Du học Đức ngành Luật phải trải qua khá nhiều kỳ thi trước khi chính thức là một luật sư hợp pháp tại Đức. Tuy quá trình khá cam go nhưng điều này đã chứng minh năng lực của sinh viên Luật tại Đức vô cùng xuất sắc.

Bên cạnh đó, luật sư thuộc top những ngành có mức thu nhập cao nhất ở Đức. Mức lương trung bình một năm của một luật sư tại Đức sẽ từ 72,000 EUR/năm. Đây thực sự là một con số khổng lồ. Không bất ngờ gì mà ngành luật luôn góp mặt trong danh sách “Du học Đức nên học ngành gì?”.

Đối với các sinh viên du học Cử nhân là thế, vậy còn du học nghề thì sao? Chúng ta sẽ có câu trả lời ngay sau đây.

2. Du học nghề tại Đức gồm những ngành nào?

Du học Đức nên học ngành gì ngoài các chương trình chính thức như Đại học và Cao học thì chúng ta còn có du học nghề. Các ngành du học nghề tại Đức cũng rất đa dạng, chỉ có thời gian đào tạo sẽ ngắn hơn hệ Đại học. Nếu bạn phân vân du học nghề Đức nên chọn ngành nào thì hãy cùng đến với các ngành du học nghề Đức hot nhất hiện nay nhé.

Du học nghề Đức gồm những ngành nào? Các ngành du học nghề không hề bị giới hạn nhưng đây là 3 ngành nghề có tỷ lệ học nghề cao nhất tại Đức hiện nay:

  • Du học nghề đức ngành điều dưỡng
  • Du học nghề đức ngành xây dựng
  • Du học nghề đức ngành công nghệ thông tin
Du học Đức ngành xây dựng là một sự lựa chọn tuyệt vời
Du học Đức ngành xây dựng là một sự lựa chọn tuyệt vời

Chương trình học nghề tại Đức chỉ kéo dài trong thời gian 2,5 – 3 năm. Trong quá trình học bạn sẽ được học 50% lý thuyết và 50% thực hành. Vì thế ngay sau khi tốt nghiệp, bạn đã có cho mình một tay nghề ít nhất 1 năm kinh nghiệm. Và bạn sẽ có cơ hội được ở lại làm việc tại những tập đoàn đào tạo học nghề. 

Đối với câu hỏi “Du học nghề Đức có những ngành nào?” cho dù bạn chọn con đường nào thì du học tại Đức cũng là một quyết định sáng suốt.

Du học Đức nên học ngành gì – câu hỏi này đã được trả lời vô cùng chi tiết trong bài viết trên. Bạn có thể choáng ngợp vì có quá nhiều sự lựa chọn nhưng hãy suy xét thật kỹ về sở thích và khả năng của mình để có thể đưa  ra quyết định đúng nhất. Nhưng du học Đức mãi là vụ đầu tư không bao giờ lỗ, bạn yên tâm nhé!