Du Học Hàn Quốc Bao Nhiêu Tiền Cho Năm Học Đầu Tiên?

2022 du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền cho năm tiên nhập học là vấn đề được nhiều du học sinh có kế hoạch du học xứ sở kim chi quan tâm. Kinh tế luôn là một yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến chặng đường tiếp thu kiến của sinh viên Việt Nam. Cần bao nhiêu tiền để đi du học Hàn Quốc thì con số từ 200 – 250 triệu đồng cho cả quá trình chuẩn bị du học và chi phí cho năm đầu tiên tại Hàn.

2022 du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?
2022 du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu thêm:

1. Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền giai đoạn ở Việt Nam

Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền thì chủ yếu ở hai khoản chính tiền học tiếng Hàn và tiền làm hồ sơ các loại để du học. Cùng tìm hiểu cụ thể từng khoản:

1.2. Tiền học tiếng Hàn

Tiền du học Hàn Quốc sẽ tiết kiệm hơn nếu bạn tự học tiếng ở nhà. Mỗi khóa thường dài khoảng 3 tháng ở các trung tâm, chi phí rơi vào từ 5 – 10 triệu, tùy vào khóa và thời gian học.

Để du học Hàn vào chuyên ngành trực tiếp ở bậc Đại học, Cao đẳng cần TOPIK 2, TOPIK 3 là tối thiểu. Nếu bạn du học tiếng hay du học nghề thì cần chứng chỉ tiếng Hàn cơ bản là TOPIK 5. Đương nhiên, cấp độ càng cao, thời gian học sẽ bỏ ra nhiều hơn và tỉ lệ đậu không cao bằng.

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền cho tổng du học tiếng thì con số từ 10 – 12 triệu nếu học các lớp dạy.

1.3. Du học Hàn Quốc tốn bao nhiêu tiền cho hồ sơ?

Đi du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền cho các giấy tờ, hồ sơ. Các loại dịch thuật, công chứng các loại giấy tờ tổng khoảng 500 USD, tức hơn 11 triệu đồng.

Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc
Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền không thể thiếu chứng minh tài chính. Du bạn có du học ở bất kì quốc gia nào cũng đều cần phải chứng minh tài chính. Đây là một khâu để xác minh ứng viên đủ điều kiện tài chính trong suốt quá trình học tập và sinh hoạt.

Du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền cho chứng minh tài chính? Theo pháp luật Hàn Quốc, du học sinh quốc tế cho nhu cầu học tập tại Hàn cần sổ tiết kiệm 5.000 USD – 10.000 USD, kèm theo thời gian gửi tại ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn visa là 6 tháng.

2. Đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền khi sang nước bạn

Mỗi cấp bậc du học Hàn Quốc đều có những yêu cầu riêng về năng lực ngoại ngữ, học vấn. Nếu sinh viên đáp ứng đủ yêu cầu thì có thể nhập học ngay. Ngược lại, bạn phải tham gia một khóa học dự bị cho đến khi đạt yêu cầu.

2.1. Chi phí du học Hàn Quốc về ngôn ngữ tại Hàn

Chi phí học tiếng Hàn 1 năm từ 3.000 USD – 5.000 USD, tương đương từ 66 đến 115 triệu đồng. Thời gian học từ 6 tháng đến 1 năm.

2.2. Chi phí đi du học Hàn Quốc

Sau khi đạt năng lực ngôn ngữ thì bạn sẽ học lớp chuyên ngành. Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền thì học phí chiếm một phần lớn. Sẽ có sự chênh lệch giữa trường công, trường tư. Cụ thể:

Chi phí du học Hàn ở các trường công lập từ 2.500 – 4.000 USD/năm, tương đương 55 – 90 triệu/ năm. Trong khi đó, chi phí du học Hàn Quốc tự túc ở trường dân lập, mỗi năm sinh viên sẽ chi trả 3.500 USD – 7000 USD.

Tổng chi phí du học Hàn Quốc sinh viên cần chuẩn bị
Tổng chi phí du học Hàn Quốc sinh viên cần chuẩn bị

2.3. Chi phí du học Hàn Quốc về phí sinh hoạt, nhà ở

Trong tổng chi phí du học Hàn Quốc thì sẽ được cộng tiền nhà ở, sinh hoạt, chi phí đi lại. Thông thường, các trường Đại học ở Hàn sẽ có khu kí túc xá đủ tiện nghi phục vụ sinh viên trong nước và quốc tế.

Đối với sinh viên Việt Nam, trong năm đầu Đại học sẽ chọn ở kí túc xá. Không những tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc tự túc mà đây là môi trường để sinh viên dễ hòa nhập với môi trường mới hơn.

Chi phí du học ở Hàn Quốc bạn cần phải trả nếu ở kí túc xá là 500 – 700 USD/tháng, tương đương 11 triệu đến hơn 15 triệu. Với sinh viên có nhu cầu ở riêng thì tại Hàn có nhiều hình thức cho sinh viên lựa chọn tùy theo nhu cầu. Đương nhiên, về tiện nghi, độ an toàn sẽ không bằng, và du học Hàn Quốc chi phí sẽ có mặt nhỉnh hơn một chút.

Bạn có thể chọn nhà Hasuk – loại hình ở cùng nhà với người bản xứ; Goshiwon – phòng trọ cá nhân chỉ để học và ngủ, không có tiện nghi, diện tích nhỏ; phòng đơn; phòng đôi; chung cư,… Chi phí đi du học Hàn Quốc là bao nhiêu nếu ở bên ngoài? Mỗi tháng bạn cần chi trả 200 – 400 USD/tháng.

3. Du học Hàn chi phí của học nghề và hệ vừa học vừa làm

Đối với chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm sẽ tốn tiền máy bay, giấy tờ, visa, chứng minh tài chính, học phí năm đầu. Sau đó, bạn sẽ có thu nhập từ việc đi làm trong chương trình học của mình. Các cơ sở, công ty sẽ trả lương, sau khi trừ tiền học phí, nhà trường sẽ gửi bạn số tiền còn lại.

Tương tự như vậy với chi phí du học nghề Hàn Quốc. Sinh viên Việt Nam sẽ có nhiều sinh viên chọn hai hình thức này. Thứ 1 tiết kiệm chi phí, thứ 2 thời gian đào tạo ngắn, thứ 3 sinh viên có thu nhập trong quá trình học của mình.

Tổng chi phí đi du học Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị là học phí tối thiểu 6 tháng, tiền làm hồ sơ, sinh hoạt phí trong 2 tháng đầu, ký túc xá trong 6 tháng đầu.

Như vậy, du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền thì con số là 200 – 250 triệu đồng. Tùy vào nhu cầu chi tiêu và năng lực kinh tế gia đình sẽ có những khoảng chênh lệch. Để giảm bớt áp lực kinh tế, sinh viên có thể tìm hiểu các gói hỗ trợ tài chính của chính phủ Hàn, của nhà trường, của các tổ chức tư nhân, phi chính phủ khác hoặc đi làm thêm. Sinh viên có visa du học dài hạn sẽ được làm 20h mỗi tuần trong kỳ học và 8h/ngày trong các ngày lễ.