Năm 2022 Du Học Hàn Quốc Nên Học Ngành Gì?

du học hàn quốc nên học ngành gì

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì vào năm 2022 sẽ là nội dung chúng tôi muốn truyền tải đến các bạn trong bài viết này. Để giúp bạn có được những quyết định đúng và phù hợp với mình nhất, chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật những thông tin hữu ích về các ngành du học Hàn Quốc hot nhất hiện nay. Việc lựa chọn được một ngành học phù hợp với mình nhất sẽ giúp cho bạn có được những trải nghiệm tốt nhất khi học tập tại đây cũng như giúp cho bạn có động lực để học tập thật tốt. Vậy mời bạn đọc qua bài viết “Năm 2022 du học Hàn Quốc nên học ngành gì?” ngay bây giờ. 

Tìm hiểu thêm:

1. Đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì là tốt nhất?

Du học Hàn nên học ngành gì là phù hợp nhất? Chúng tôi xin trả lời đó chính là du học Hàn Quốc ngành Y, đặc biệt là lĩnh vực làm đẹp. Không ai trong chúng ta không biết Hàn Quốc chính là quốc gia số 1 thế giới ngành phẫu thuật thẩm mỹ khi đây là nơi sản sinh ra rất nhiều xu hướng làm đẹp nổi tiếng. Nếu bạn yêu thích cái đẹp thì du học Hàn Quốc ngành làm đẹp là dành cho bạn. 

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Ngành làm đẹp tại Hàn Quốc không chỉ có hệ cử nhân mà còn có chương trình đào tạo nghề. Du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp được khá nhiều người lựa chọn vì thời gian học ngắn giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có cho mình một tay nghề ổn định. 

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì ngoài Y khoa?

Ngoài ngành làm đẹp thì du học Hàn Quốc nên học ngành gì nếu theo con đường Y khoa? Du học ngành Y tại Hàn Quốc còn rất nhiều sự lựa chọn tuyệt vời đem đến cho bạn cơ hội tốt nhất chính là: 

  • Du học ngành tâm lý học ở Hàn Quốc
  • Du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng
  • Du học ngành dược ở Hàn Quốc

Du học ngành Y ở Hàn Quốc là một sự lựa chọn giúp bạn có cơ hội việc làm cũng như mức lương cao ngất ngưởng. Nhưng đây chưa phải là sự lựa chọn duy nhất, chúng ta còn rất nhiều sự lựa chọn cho Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? 

2. Du học Hàn Quốc ngành gì dễ xin việc ?

Yếu tố đầu tiên khi lựa chọn cho việc du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào chính là tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp. Với xu hướng thế giới đang ngày càng phát triển về công nghệ 4.0 thì du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin là một sự lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. 

Là quốc gia cho ra đời thương hiệu Samsung trứ danh và đã có lúc vượt qua cả ông trùm công nghệ Apple nên Hàn Quốc được xem là một trong những quốc gia tại châu Á dẫn đầu về công nghệ.

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế cũng là một sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn. Các sinh viên du học ngành quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc rất được ưu ái bởi các nhà tuyển dụng bởi đây là một trong 4 con rồng châu Á dẫn đến việc đào tạo  các ngành kinh tế và quản trị vô cùng chất lượng. 

Kinh tế thì luôn đi đôi với luật pháp nên các du học sinh cũng có thể xem du học Hàn Quốc là một lựa chọn vàng cho bạn. 

Tuy nhiên bên cạnh những nhóm ngành trên thì sự lựa chọn các ngành du học tại Hàn Quốc không hề bị giới hạn. Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Chúng ta vẫn còn khá nhiều nhóm ngành hấp dẫn sau.

3. Du học Hàn Quốc có những ngành gì hot? 

3.1. Du học Hàn Quốc ngành truyền thông ra sao?

Tại sao lại là du học Hàn ngành truyền thông? Bạn có biết truyền thông Hàn Quốc vô cùng hùng mạnh và có sức ảnh hưởng trên thế giới, chính vì các chiến lược marketing truyền thông quá hiệu quả mà Kpop hay phim truyền hình Hàn Quốc là hai khái niệm vô cùng quen thuộc trên thế giới. 

Ngành truyền thông tại Hàn Quốc phát triển khá mạnh

Du học ngành truyền thông Hàn Quốc cụ thể là gì? Đó chính là marketing. Du học Hàn Quốc ngành marketing giúp bạn có cái nhìn nhạy bén về xu hướng thế giới và sự sáng tạo về truyền thông mà không nơi nào ngoài Hàn Quốc có được. 

Không phải tự nhiên mà Hàn Quốc dẫn đầu rất nhiều xu hướng thế giới bởi họ luôn có chiến lược marketing sắc bén trong mọi lĩnh vực. Du học Hàn Quốc nên học ngành gì ngoài truyền thông?

3.2. Du học Hàn Quốc ngành du lịch hot thế nào?

Hàn Quốc phát triển về kinh tế một phần là nhờ du lịch. Du lịch chính là một ngành phát triển bậc nhất tại quốc gia này và chiếm tỉ trọng lớn trong GDP. Hàn Quốc thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm nên ngành du lịch cũng góp tên trong danh sách Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? 

Ngành du lịch cũng là một trong những ngành trọng yếu tại Hàn Quốc

Đối với du lịch thì du học sinh Hàn Quốc nên học ngành gì? Đó chính là ngành quản trị khách sạn. Hàn Quốc là trung tâm của nhiều khách sạn 5 sao nổi tiếng như Shilla, Grand Hyatt, Novotel,… nên việc du học ngành quản trị khách sạn tại Hàn Quốc cũng là một quyết định khá tuyệt cho bạn đam mê du lịch. 

3.3. Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ năm 2022

Bạn là người yêu thích ngôn ngữ thì du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ chính là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Trình độ tiếng Hàn tốt sẽ giúp ích cho bạn trong tất cả mọi ngành du học Hàn Quốc. Và ngành ngôn ngữ cũng mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình. 

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn có thể mở ra cơ hội được làm việc tại Hàn Quốc trong tất cả mọi lĩnh vực cho bạn. Bên cạnh đó làm giáo viên tiếng Hàn tại các nước khác cũng là một quyết định không tồi. 

Ngôn ngữ còn bao gồm cả du học Hàn Quốc ngành phiên dịch. Ngành phiên dịch đem đến cho bạn cơ hội được làm trong cơ quan chính phủ và không chỉ có tiếng Hàn mà bạn còn được tận dụng khả năng tiếng Anh của mình.

3.4. Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật có tốt không?

Nghệ thuật chính là một trong những yếu tố hàng đầu giúp Hàn Quốc trở nên nổi tiếng như ngày hôm nay. Không phải tự nhiên chúng ta có làn sóng Hallyu, phim truyền hình Hàn Quốc, hiện tượng Kpop Big Bang, BTS, Blackpink,… tất cả đều là nhờ sự đào tạo nghệ thuật tại Hàn Quốc quá chuyên nghiệp và đỉnh cao nên đã sản sinh ra những tài năng hiếm có. 

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì khi bạn là người yêu nghệ thuật?

Bạn có khả năng về biên tập, đạo diễn có thể tham khảo du học Hàn Quốc ngành điện ảnh. Bạn có ngoại hình và muốn được lên màn ảnh, hãy thử sức với du học Hàn Quốc ngành diễn viên. Tất cả đều đem lại cho bạn cơ hội được tiếp xúc hoặc trở thành đàn em của những thần tượng của mình. 

4. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên chọn ngành gì?

Tất cả mọi ngành nghề được đề cập đến trong bài viết này, bạn đều có thể du học vừa học làm tại Hàn để trang trải chi phí tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể du học theo diện nghề. Đây là hình thức vừa học vừa tạo công việc cho bạn. Thời gian cũng ngắn hơn Đại học nên du học nghề cũng là một sự lựa chọn khá phổ biến.

Du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì? Với chương trình đào tạo nghề, Hàn Quốc có đa dạng lĩnh vực: công nghệ, làm đẹp, du lịch, kỹ thuật,… Và với tất cả các du học sinh Hàn Quốc thì chúng ta được chính phủ Hàn cho phép ở lại làm việc 2 năm sau tốt nghiệp nên các bạn không cần quá lo lắng về công việc mà hãy tập trung học tập thật tốt.

Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2022 là gì?

Cho dù bạn dự định đi du học Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp 12 hay tốt nghiệp, bạn cần phải hoàn thành một số yêu cầu nhập học nhất định. Dưới đây là những yêu cầu chính để du học Hàn Quốc đối với sinh viên quốc tế:

  • Giáo dục: Đối với các khóa học đại học ở Hàn Quốc, ứng viên cần phải hoàn thành 10 + 2, tức là 12 năm giáo dục (tiểu học và trung học) và đối với các khóa học sau đại học, bạn sẽ cần bằng cử nhân để đăng ký chương trình thạc sĩ và thạc sĩ. cho tiến sĩ.
  • Kiểm tra năng lực ngôn ngữ: Nếu bạn đăng ký các khóa học dạy bằng tiếng Anh ở Hàn Quốc, bạn sẽ phải cung cấp điểm TOEFL trong khi đối với các chương trình dạy bằng tiếng Hàn, bạn cần phải xuất hiện trong Bài kiểm tra năng lực tiếng Hàn (TOPIK) và sau đó nộp điểm TOPIK với ứng dụng của bạn.
  • Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải gửi Thư giới thiệu (LOR), Tuyên bố Mục đích (SOP), CV, v.v.

Chi phí học tập

“Du học Hàn Quốc tốn bao nhiêu tiền?” là câu hỏi mà ai cũng phải suy nghĩ trước khi quyết định lập nghiệp ở nước ngoài . Tùy thuộc vào khóa học và trường đại học bạn chọn, học phí có thể khác nhau. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua các chi phí và chi phí trước khi quyết định du học Hàn Quốc. Dưới đây là tổng chi phí sinh hoạt và học tập tại Hàn Quốc:

Học phí ở Hàn Quốc

Chương trình Chi phí ước tính (mỗi học kỳ, tính bằng USD)
Bằng cấp cao $ 1.500- $ 2.600 
Khóa học đại học $ 1,600- $ 10,000 
Chương trình sau đại học $ 1,100- $ 10,000

Chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc

Các loại Chi phí ước tính (mỗi học kỳ, tính bằng USD)
Nhà ở 1. Ký túc xá: $ 600- $ 1,400 

2. Nhà nội trú: $ 300- $ 600  

3. Căn hộ đã thuê: $ 300 

Chi phí có thể thay đổi tùy theo thành phố, phòng đơn / phòng chung và có bao gồm dịch vụ ăn uống hay không

Các chi phí khác $ 400- $ 500 

Khoản này bao gồm phương tiện đi lại, thực phẩm, bảo hiểm y tế, internet, văn phòng phẩm, v.v. Nó có thể thay đổi tùy theo thành phố.

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã có cho mình khá nhiều sự lựa chọn tuyệt vời. Hãy xem xét và suy nghĩ thật kỹ để lựa ra ngành nghề phù hợp với khả năng bản thân nhất. Nhưng dù sự lựa chọn của bạn là gì thì du học Hàn Quốc cũng luôn là một sự đầu tư xứng đáng cho con đường tương lai của bạn.