Du Học Mỹ Cần Bao Nhiêu Tiền – Cập Nhất Mới Nhất 2022

Du học mỹ bao nhiêu tiền - quan trọng nhất

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền và những cập nhật mới nhất về mặt thông tin trong năm 2022 sẽ giúp cho các bạn rất nhiều trong việc làm nên một bản kế hoạch tài chính để có thể chi trả cho cả một chuyến hành trình du học của mình tại Mỹ. Quan trọng hơn đó chính là bài viết này sẽ gửi đến cho các bạn những thông tin cần thiết nhất để giải đáp câu hỏi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền để các bạn có được góc nhìn tổng quan về toàn bộ chi phí du học và cả sự thuận tiện để chuẩn bị nguồn tài chính ổn định nhất.

Tìm hiểu thêm các bài viết khác:

1. Chi phí du học cấp 3 tại Mỹ

Đầu tiên có thể nói đến chi phí du học trung học Mỹ, bởi vì đây là một trong những điều được nhiều bậc phụ huynh quan tâm khi muốn cho con em mình có thể được bắt đầu hành trình học tập của mình với độ tuổi dưới 18. Ngoài ra, đây cũng chính là một ý nhỏ để trả lời cho câu hỏi đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền. 

Bên cạnh đó để có thể tiết kiệm một phần chi phí cho quá trình du học của các em khi dưới 18 tuổi thì việc xin học bổng là một điều đáng suy nghĩ. 

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể cân nhắc cho các em được trải nghiệm khi đăng ký vào các chương trình du học hè để có thể bổ trợ tiếng Anh cũng như là tạo điều kiện cho các em được trải nghiệm cuộc sống tại Mỹ trong vòng một tháng. Chính vì thế mà các bạn có thể giải đáp được câu hỏi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền

Nhờ hành trình một tháng này mà các em có thể được phát triển mọi mặt khi còn nhỏ. Sau đó là các bậc phụ huynh có thể xem xét về tính phù hợp của các em với Mỹ và từ đó dễ dàng ra một quyết định lớn hơn đó chính là cho các em du học và định cư tại Mỹ.

Chi phí du học hè ở Mỹ sẽ rơi vào tầm gần 5.000 USD cho một tháng và đã bao gồm các chi phí làm hồ sơ du học Mỹ. Tiếp đến đó chính là sẽ nói về phần học phí cho bậc cử nhân ở Mỹ. 

Du học mỹ bao nhiêu tiền - quan trọng nhất
Du học mỹ bao nhiêu tiền – quan trọng nhất

2. Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền đối với bậc cử nhân

Bên cạnh đó, khi du học Mỹ thì không thể nào không nói đến chi phí đi du học Mỹ bậc cử nhân. Hàng năm, Mỹ đón một lượng lớn sinh viên đến để học tập và phát triển bản thân trong tương lai. Có lẽ là do chất lượng giáo dục cũng như là môi trường sống vô cùng tốt đến từ các chính sách của quốc gia này mà trở thành điểm đến mơ ước.

Đối với các trường đại học sẽ có một mức phí khác nhau, nhưng nếu tính mức phí trung bình thì các bạn cần phải chi từ 20.000 USD đến gần 35.000 USD cho một năm học tại Mỹ. Dưới đây là những trường đại học hàng đầu ở Mỹ mà các bạn nên cân nhắc chọn lựa:

  1. Đại học Yale
  2. Đại học Columbia
  3. Đại học Boston
  4. Đại học MIT
  5. Đại học Massachusetts
  6. Đại học Stanford
  7. Đại học Michigan
  8. Đại học Arizona 

Từ đó mà các bạn có được một góc nhìn về du học Mỹ cần bao nhiêu tiền. Những thông tin về chi phí du học tại Mỹ với bậc cao học sẽ được đề cập chi tiết ở phần dưới đây.

Du học mỹ hết bao nhiêu tiền - cập nhật quan trọng
Du học mỹ hết bao nhiêu tiền – cập nhật quan trọng

3. Du học ở Mỹ cần bao nhiêu tiền đối với bậc cao học

Tiếp đến thì không thể nào không nhắc đến chi phí du học Mỹ với bậc cao học. Đây là một bậc học được nhiều bạn trẻ quan tâm và có mong muốn phát triển bản thân mình trong tương lai cùng với những giá trị trong tương lai đến từ nền giáo dục đất nước này. 

Đối với trường công lập sẽ có mức học phí gần 30.000 USD cho một năm và đối với tư thục sẽ là gần 40.000 USD cho một năm học. Dưới đây là những thông tin dành cho những bạn trẻ có đam mê trải nghiệm ở Mỹ để nâng cao trình độ ngoại ngữ bằng chuyến du học tiếng Anh tại quốc gia này.

4. Du học Mỹ chương trình tiếng Anh ngắn hạn

Có thể thấy được đây là một hình thức du học ngắn hạn để nâng cao ngoại ngữ mà các bạn trẻ hay lựa chọn để có thể phát triển bản thân nhiều hơn tại Mỹ. Ngoài ra, các khóa học này đều được những du học sinh quốc tế đánh giá cực kỳ cao bởi vì đại đa số những bạn trẻ sau khi hoàn thành khóa học đều đạt được chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên.

Thông thường thì đối với chi phí du học tiếng anh tại Mỹ sẽ rơi vào khoảng từ 3.000 đến gần 3.500 USD cho một tháng. Một khoá học sẽ dao động từ 3 tháng đến hơn 6 tháng, thời gian học ngắn hay dài sẽ tùy thuộc vào sự cố gắng cũng như là trình độ của các bạn.

Đây cũng là một cách để các bạn trải nghiệm thêm cuộc sống tại Mỹ trong một khoảng thời gian ngắn. Từ đó mà các bạn cũng có thể cân nhắc rằng liệu đất nước này có dành cho các bạn phát triển hay không. Như vậy, các bạn sẽ dễ dàng ra quyết định nhiều hơn.

Phần tiếp theo sẽ được giải đáp câu hỏi về du học Mỹ 1 năm tốn bao nhiêu tiền chi phí hoạt và phụ phí phát sinh để các bạn nắm thêm về nó.

Đi du học mỹ tốn bao nhiêu tiền - thông tin hữu ích
Đi du học mỹ tốn bao nhiêu tiền – thông tin hữu ích

5. Du học ở Mỹ cần bao nhiêu tiền sinh hoạt

Để trả lời cho câu hỏi cần bao nhiêu tiền để đi du học Mỹ thì chi phí sinh hoạt sẽ chiếm một khoản cực kỳ lớn trong tổng chi phí du học Mỹ của các bạn. 

Bình thường với một mức sống cơ bản thì các bạn cần phải chi tầm 10.000 USD cho tiền nhà ở, 600 USD cho tiền di chuyển và mua sắm linh tinh, và tầm gần 3.000 USD cho các chi phí khác như internet, bảo hiểm và các sách vở học tập. Cộng thêm những thông tin đó các bạn có thể tự trả lời cho câu hỏi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền.

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể cân nhắc nhiều hơn trong việc đi làm thêm. Bởi vì đây là hình thức có thể giúp cho các bạn được trải nghiệm cuộc sống như một người dân Mỹ nhưng vẫn có thể hỗ trợ gia đình về mặt tài chính vì có thể tự chi trả những chi phí sinh hoạt của mình.

Quan trọng hơn đó chính là chính sách làm thêm ở Mỹ dành cho du học sinh quốc tế là các bạn có thể được làm việc 20 giờ một tuần. 

Ngoài ra khi chuẩn bị hồ sơ thì chi phí xin visa du học Mỹ là một điều bắt buộc và phí xin sẽ là 350 USD cho một lần làm hồ sơ. Bên cạnh đó là những điều kiện về du học Mỹ chính là điều mà các bạn cần phải tìm hiểu và nắm bắt để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình làm visa và hồ sơ du học Mỹ.

 

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền - thông tin đã cập nhật
Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền – thông tin đã cập nhật

6. Chi phí du học tự túc tại Mỹ

Vậy tổng chi phí du học Mỹ 1 năm của các bạn sẽ rơi vào tầm trên dưới 60.000 USD cho một năm. Tuy nhiên đây chỉ là con số tham khảo, nó có thể tăng hoặc giảm tuỳ theo nhu cầu của các bạn. Từ đó các bạn có thể tự trả lời du học Mỹ cần bao nhiêu tiền.

Nếu như các bạn có thể xin học bổng thì chắc chắn các bạn sẽ có được một chuyến du học Mỹ chi phí thấp và phù hợp nhất. Hoặc người lại đối chi phí đi du học Mỹ tự túc chắc chắn sẽ nằm trong con số 60.000 hoặc có thể chênh lệch tăng lên. 

Nên vì thế mà các bạn hãy cân nhắc thật kỹ để có thể tiết kiệm chi phí du học Mỹ tự túc của mình.

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền - thông tin quan trọng
Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền – thông tin quan trọng

Ngoài ra, có những cách để có thể tiết kiệm chi phí du học của các bạn bằng việc có thể chọn học cao đẳng thay vì là vào thẳng đại học. Bởi vì ở Mỹ, những ngôi trường cao đẳng cộng đồng cũng được đánh giá cao bởi chất lượng giáo dục cũng như là những giáo trình và cơ sở vật chất được mang đến cho sinh viên.

Mặt khác chính là về giá trình bằng cấp cũng được đánh giá không kém với bằng cử nhân ở Mỹ. Đặc biệt là vẫn có giá trị quốc tế và vẫn được nhận bởi những doanh nghiệp và công ty lớn khác. Chính vì thế mà với mức học phí rẻ hơn gần 40% so với đại học mà các bạn vẫn nhận được giá trị tương đương nên hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

Những thông tin nằm trong bài viết trên đã mang đến câu trả lời cho câu hỏi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền. Các bạn hãy tính toán ngân sách dựa trên những thông tin trên để có được nguồn tiền ổn định và đủ để chi trả. Ngoài ra, những câu hỏi như du học Mỹ khi không có tiền sẽ được đề cập ở những bài viết sau.

Block "auto-draft" not found