CHI PHÍ DU HỌC MỸ CÓ ĐẮT KHÔNG?

du học mỹ có đắt không

Du học Mỹ có đắt không khi nơi đây được xem là có hệ thống giáo dục bậc nhất và là cường quốc trên thế giới? Thông thường muốn có được chất lượng tốt, bạn bắt buộc phải chi trả một số tiền cao tương ứng. Nhưng du học Mỹ đắt bao nhiêu thì có lẽ ít người biết chi tiết. Vì vậy hôm nay các chuyên gia tư vấn sẽ cập nhật đến bạn những thông tin về chi phí du học Mỹ.

Học phí du học Mỹ có đắt không? 

Học phí các trường du học Mỹ dành cho sinh viên quốc tế thường có cao hơn so với học phí của người bản xứ. Và nếu bạn theo học tại các trường tư thì mức phí đắt hơn so với trường công.

Các trường cao đẳng công lập phần lớn nhận được tài trợ từ chính phủ tiểu bang và các trường cao đẳng tư nhân nhận được nguồn tài trợ từ các tổ chức tư nhân và các khoản đóng góp. Các trường cao đẳng cộng đồng hoặc cao đẳng hai năm cũng thường được chính phủ tài trợ giống như các trường cao đẳng công lập.

Các môn học như nghệ thuật, giáo dục và nhân văn có xu hướng ít tốn kém hơn so với kỹ thuật, y tế, nha khoa và các môn học tương tự khác.

Các khóa học cao hơn như thạc sĩ thường đắt hơn các khóa học đại học. Học phí đại học phụ thuộc vào trường đại học hoặc khóa học mà bạn dự định theo đuổi. Chúng khác nhau giữa các trường đại học và cao đẳng. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế hầu như luôn phải trả nhiều hơn đáng kể so với sinh viên Mỹ.

Các khóa học đại học

Chi phí cho các chương trình đại học ở Mỹ rất khác nhau giữa các cơ sở giáo dục và thậm chí còn cao hơn đối với sinh viên quốc tế. Sinh viên quốc tế phải trả $ 25,000- $ 35,000 mỗi năm tại một trường đại học công lập và $ 30,000- $ 45,000 tại các trường cao đẳng tư thục. Chi phí có thể lên đến $ 50,000- $ 55,000 mỗi năm đối với một số trường cao đẳng tư thục.

Để có lựa chọn rẻ hơn, bạn có thể học tại một trường cao đẳng cộng đồng. Bạn sẽ nhận được bằng cao đẳng thay vì bằng cử nhân vì các trường cao đẳng cộng đồng cung cấp các khóa học kéo dài 2 năm. Họ có thể tính phí bạn $ 2500- $ 3000 mỗi năm. Bạn có thể sử dụng bằng cao đẳng làm bằng cấp cho nửa đầu của bằng cử nhân và sau đó, bạn cũng có thể đăng ký lấy bằng thạc sĩ.

Các khóa học sau đại học

Tất cả các khoản phí phụ thuộc vào các khóa học mà bạn chọn. Nói chung, bằng Tiến sĩ hoặc các khóa học thạc sĩ sẽ có chi phí thấp hơn các khóa học MBA, JD, hoặc MD. Sinh viên quốc tế thường phải trả $ 20,000- $ 35,000 cho các trường cao đẳng công và $ 35,000- 50,000 cho các trường tư thục mỗi năm.

Bạn muốn biết cụ thể du học Mỹ có đắt không thì nên lên website chính thức các trường nên đi du học Mỹ để biết được mức học phí cụ thể của họ.

Chi phí chỗ ở du học Mỹ có đắt không?

Hầu hết các trường cao đẳng đều cung cấp cho sinh viên quốc tế nơi ở trong khuôn viên trường. Đây chính là các phòng ký túc xá. Sinh viên thường ở chung với 2 hoặc 3 sinh viên khác trong một phòng ghép. Các trường đại học này cung cấp các nhu cầu thiết yếu hàng ngày như nước, điện và internet. Học sinh cũng dùng chung phòng tắm, vòi hoa sen, v.v. Chi phí chỗ ở du học Mỹ có đắt không phụ thuộc vào trường đại học họ tính phí chỗ ở trong khuôn viên trường là bao nhiêu. Trung bình con số này là từ $ 5000- $ 8000 mỗi năm.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn ở tại một nơi ở ngoài khuôn viên trường. Bạn có thể chia sẻ căn hộ với những sinh viên khác hoặc bạn cũng có thể sống một mình. Giá thuê tùy thuộc vào khu vực bạn đang ở, khu vực Trung Tây rẻ hơn khu vực Đông và Đông Bắc ở Mỹ. Tuy nhiên, bạn phải trả tiền điện, tiền internet và tiền nước cùng với tiền thuê nhà. Mức phí thông thường cho một căn hộ một phòng ngủ là từ $ 6.000- $ 15.000 mỗi năm – tùy thuộc vào căn hộ và vị trí.

Chi phí sinh hoạt du học Mỹ như thế nào?

Sẽ là một ý kiến ​​hay nếu bạn tiết kiệm một ít cho những nhu cầu cơ bản và hàng ngày của bạn như trường hợp khẩn cấp, mua sắm, tạp hóa, thực phẩm, nước uống, quần áo, sách vở và tài liệu học tập. Khi bạn sống ở nước ngoài, bạn nên theo dõi ngay cả những chi phí nhỏ nhất của mình. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi chi phí tổng thể của mình và bạn có thể tiết kiệm hoặc lập ngân sách cho một khoảng thời gian.

Chi phí sinh hoạt du học Mỹ có đắt không? Một ước tính trung bình sẽ là $ 10.000- $ 12.000 mỗi năm cho sinh viên quốc tế. Chi phí có thể thay đổi nơi bạn ở. Các thành phố nên đi du học Mỹ như New York, Boston, Chicago, Los Angeles,… thường có mức chi phí sinh hoạt cao.

Chi phí làm Visa du học Mỹ đắt không?

Visa du học Mỹ là bắt buộc đối với tất cả sinh viên quốc tế. Nó cũng có thể là một quá trình dài. Là một sinh viên quốc tế, bạn phải nộp đơn và được chấp nhận bởi một trường cao đẳng được chứng nhận bởi Chương trình Trao đổi Sinh viên và Du khách (SEVP). Sau quá trình phê duyệt, bạn sẽ nhận được I-20 từ đó tất cả thông tin của bạn sẽ được ghi lại.

Người xin thị thực phải trả một khoản phí không hoàn lại. Tất cả sinh viên được phân loại là F, M, hoặc J, tùy thuộc vào khóa học, thành tích và trường đại học của họ. Họ phải trả 350 đô la phí SEVP và 160 đô la phí xin thị thực.

Bảo hiểm y tế du học Mỹ có chi phí ra sao?

Bảo hiểm y tế là bắt buộc với những sinh viên quốc tế xa nhà. Hàng ngàn sinh viên quốc tế bị thương hoặc cần chăm sóc y tế trong suốt khóa học của họ. Bảo hiểm y tế sinh viên cung cấp cho sinh viên quốc tế sự hỗ trợ tài chính trong những tình huống này. Sinh viên quốc tế phải có bằng chứng về bảo hiểm y tế để được nhận vào các trường cao đẳng Hoa Kỳ. Nếu không có bảo hiểm y tế, sinh viên quốc tế không thể đăng ký vào các trường cao đẳng ở Hoa Kỳ.

Dưới 25 tuổi, sinh viên quốc tế có thể phải trả $ 30- $ 140 cho bảo hiểm y tế mỗi tháng tùy thuộc vào trường đại học và gói bảo hiểm y tế.

Chi phí đi lại tại Mỹ

Thông thường, hầu hết các trường cao đẳng cung cấp ký túc xá cho sinh viên quốc tế của họ. Khi bạn ở trong khuôn viên trường đại học, bạn sẽ không sử dụng phương tiện di chuyển quá nhiều, trừ khi bạn đi đâu đó ngoài khuôn viên trường. Tuy nhiên, nếu bạn chọn sống bên ngoài khuôn viên trường đại học, bạn sẽ cần phương tiện di chuyển. May mắn thay, ở Mỹ chi phí vận chuyển không cao và có nhiều phương án để bạn lựa chọn. Bạn có thể đi taxi, xe lửa và xe buýt hoặc bạn có thể sử dụng các phương tiện cho thuê phương tiện.

Phí đi xe buýt và xe lửa khoảng $ 30- $ 50 mỗi tháng cho sinh viên. Đối với các chi phí bổ sung, bạn có thể phải trả khoảng $ 100- $ 120 mỗi tháng trong tổng phương tiện đi lại của mình. Tuy nhiên, chi phí đó chủ yếu phụ thuộc vào nơi bạn đang ở.

Vậy du học Mỹ có đắt không? Có, rất tốn kém để học ở Mỹ. Sinh viên quốc tế phải trả khoảng $ 32,000- $ 60,000 mỗi năm tùy thuộc vào trường đại học và khóa học. Đó là rất nhiều tiền nhưng có rất nhiều lựa chọn và cơ hội dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể nhận được các chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế , học bổng quốc tế , các khoản vay cho sinh viên quốc tế , cũng như sự trợ giúp từ các tổ chức tư nhân và chính phủ.

Du học Mỹ có đắt không không còn là vấn đề khi bạn được học tập trong một môi trường chất lượng hàng đầu thế giới như vậy. Các chuyên gia tư vấn du học Mỹ của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trên hành trình chuẩn bị các loại hồ sơ du học Mỹ.