Du Học Mỹ Nên Học Ngành Gì – Chọn Xu Hướng Hay Theo Sở Thích

Tìm hiểu những ngành nghề nên đi du học Mỹ

Du học Mỹ nên học ngành gì giữa vô vàng gợi ý? Không chỉ riêng du học mà trước ngưỡng cửa bước vào Đại học ở Việt Nam bạn cũng phải dành thời gian để tìm hiểu liệu mình thích gì, thế mạnh ở đâu để chọn ngành phù hợp. Du học Mỹ nên học ngành gì thực sự quan trọng vì nó sẽ gắn bó với sinh viên trong suốt quá trình học và sau khi ra trường. Những ngành sau chính là một số gợi ý cho bạn, cung cấp cái nhìn khái quát nhất về ngành nghề.

Xem thêm:

Tìm hiểu những ngành nghề nên đi du học Mỹ
Tìm hiểu những ngành nghề nên đi du học Mỹ

1. Khung chương trình du học ngành Y tại Mỹ 

Du học Mỹ ngành Y sẽ có khung chương trình cơ bản từ Đại học, Trường Y, và Nội Trú.

1.2. Bậc Đại Học 

Du học Mỹ nên học ngành gì thì y khoa chính là một trong những ngành danh giá, mục tiêu của biết sinh viên. Để tham gia học trường Y, sinh viên phải tốt nghiệp bằng đại học là tối thiểu. Bên cạnh đó phải thi MCAT, các hoạt động nghiên cứu, hoạt động cộng đồng, tình nguyên để được cộng điểm.

Du học Mỹ các ngành về y học
Du học Mỹ các ngành về y học

1.2. Văn bằng TS Y khoa Doctor of Medicine, M.D.

Văn bằng này kéo dài 4 năm và sẽ được chia là 2 kì. Kì đầu học khoa học căn bản, kéo dài với thực tập ở bệnh viện, thời gian 2 năm. Kỳ cuối 2 năm sẽ được thực tập ở tất cả chuyên ngành, tất cả các khoa.

Du học Mỹ nên học ngành gì nếu bạn chọn ngành y thì bạn phải thi USMLE 1 để lên năm 3 và USMLE, USMLE CS để tốt nghiệp. Sinh viên có nguyện vọng học lên Bậc Nội trú sẽ cộng USMLE 1, 2, CSS để là đơn xin vào. Bạn có thể tham khảo thêm du học ngành dược ở Mỹ

1.3. Bậc Nội trú – chuyên khoa:

Du học Mỹ nên chọn ngành gì với chuyên khoa ngành y thì bao gồm residency và fellowship. Residency tức bao gồm tất cả chuyên khoa. Fellowship có nghĩa là bao gồm các chuyên khoa sâu sau nội trú. 

Bác sĩ trong nước hay quốc tế muốn hành nghề tại Mỹ phải học nội trú. Lương bác sĩ nội trú sẽ được trả xứng đáng với công sức bỏ ra là 40.000 USD/năm. Chương trình này kéo dài từ 3 – 7 năm. Ngoài Y khoa thì du học Mỹ ngành dược ở Mỹ cũng là một sự lựa chọn tốt

2. Du học ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ

Du học Mỹ ngành công nghệ thông tin được chia thành 5 chuyên ngành nhỏ để sinh viên lựa chọn. Cụ thể có: Kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm và mạng máy tính truyền thông.

Du học Mỹ nên chọn ngành công nghệ thông tin
Du học Mỹ nên chọn ngành công nghệ thông tin

Du học Mỹ nên học ngành gì nếu bạn có đam mê với máy tính thì đây chính là môi trường phù hợp nhất dành cho bạn. Tại chương trình đào tạo, sinh viên được trang bị kiến thức chung về ngôn ngữ lập trình, phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính.

5 trường đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu ở Mỹ có: Học viện công nghệ Massachusetts; Đại học Stanford; Đại học California, Berkeley; Trường UCLA (Đại học California, Los Angeles); Đại học Harvard. Bạn có thể tham khảo thêm du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh.

3. Du học Mỹ ngành Luật

Một trong những ngành danh giá nhất tại Mỹ, sinh viên có thể tham khảo ngành Luật nếu đang phân vân đi du học Mỹ nên học ngành gì. Các trường công lập hay dân lập thì luật là một môn đào tạo chính. Chương trình đào tạo Luật tại Mỹ sẽ mất khoảng 7 năm để lấy bằng.

Luật là một ngành đào tạo danh giá tại Mỹ
Luật là một ngành đào tạo danh giá tại Mỹ

1L: sinh viên năm nhất ngành luật sẽ được học các văn bản hợp đồng, luật hiến pháp, luật hình sự.

2L: sinh viên năm 2 ngành luật sẽ tập trung vào hoạt động đánh giá pháp luật. Kể từ năm 2, đa số các sinh viên ngành luật sẽ tìm nơi để thực tập. Không chỉ riêng ngành Luật, du học Ngành Ngôn ngữ Anh ở Mỹ hay các ngành khác đều có nhiều thời gian để thực hành.

3L: sinh viên năm 3 sẽ được chọn các môn theo ý muốn như luật sở hữu trí tuệ, luật quốc tế, luật nhập cư. 

Kỳ thi thanh tra – một hình thức đánh dấu xem sinh viên có đủ điều kiện hành nghề hay không.

4. Du học ngành Truyền thông ở Mỹ học gì?

Du học Mỹ nên học ngành gì với các bạn năng động, nhạy cảm với thời đại thì truyền thông là một lựa chọn hợp lý. Tại Mỹ, có 4 nhóm môn học chính là: Thẩm mỹ truyền thông; Thiết kế truyền thông; Văn hóa truyền thông và Lý thuyết truyền thông.

Sinh viên có thể chọn Lý luận Phê bình ; Thiết kế và sản xuất là môn học tự chọn. Bên cạnh đó, du học Mỹ ngành quan hệ quốc tế trong bối cảnh kinh tế toàn cầu rất thích hợp.

Chọn du học Mỹ ngành truyền thông
Chọn du học Mỹ ngành truyền thông

Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông ở Mỹ đều hoàn thành 4 nhóm môn học chính: Văn hóa truyền thông và Lý thuyết truyền thông.

Những kiến thức được trang bị cho người học từ chính các cái nôi của ngành truyền thông còn ở mảng nghệ thuật, giao tiếp, phim ảnh, thiết kế đồ họa, truyền thông kỹ thuật số, mỹ thuật, điêu khắc,…

Có các ngành liên quan như: du học ngành điện ảnh Mỹ, hay du học Mỹ ngành tâm lý học.

Đa phần các chương trình được thiết kế có tính thực tiễn cao. Sinh viên sẽ được thực hành, lên ý tưởng cho các ấn phẩm truyền thông, phim quảng cáo, thông cáo báo chí,… Trong các kỳ học hay thực tập sinh viên được thỏa sức sáng tạo.

Du học Mỹ nên học ngành gì thì 4 ngành trên là gợi ý cho bạn. Hy vọng những thông tin cơ bản về ngành học sẽ giúp bạn phần nào đưa ra quyết định về nghề học tập sau này.

Tìm hiểu thêm các bài viết khác:

Du Học Mỹ Cần Bao Nhiêu Tiền – Cập Nhất Mới Nhất 2022

Bạn Cần Phải Đạt Điều Du Học Canada Như Thế Nào Để Có Thể Đi Học

Du Học Canada Nên Học Ngành Gì Đem Lại Trải Nghiệm Tốt Nhất?