CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGA HỌC VIỆN AN NINH DÀNH CHO ĐỐI TƯỢNG NÀO?

du học nga học viện an ninh

Du học Nga học viện An ninh là chương trình của Cục Đào tạo, Bộ Công an tuyển chọn học viên để gửi đi đào tạo trình độ Đại học tại Liên Bang nga. Đây là một chương trình “đặc biệt”, có sự tuyển chọn nhiều vòng. Sau khi tốt nghiệp, các học viên sẽ trở thành những cán bộ có chuyên môn cao, đảm nhiệm các trọng trách trong lực lượng công an của Việt Nam.

Sơ lược về chương trình du học Nga học viện An ninh

Du học Nga học viện An ninh là chương trình hợp tác giữa Nga và Việt Nam, đã đang và tiếp tục được tích cực thúc đẩy trong thời gian tới. Hàng năm, các cơ sở đào tạo ngành công an ở Việt Nam đề cử học viên sang Nga để đào tạo.

Có 2 chuyên ngành đào tạo cho học viên Việt Nam là tâm lý họ và giám định tư pháp. Có hơn 60 học viên từ Học viện Cảnh sát nhân dân Việt Nam đã được đào tại Trường Đại học tổng hợp Moscow, tính từ 2013. Các ngành đào tạo và hình thức hợp tác giữa 2 nước sẽ được mở rộng trong tương lai.

Ngoài du học Nga học Viện an ninh, Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ LB Nga đề xuất thúc đẩy hợp tác giáo dục, đào tạo. Theo đó, tăng cường tài liệu và giảng dạy tiếng Nga, hợp tác nghiên cứu khoa học chung và trao đổi cán bộ hai chiều.

***Tham khảo: Sử dụng ChatGPT Plus miễn phí trên điện thoại

Học bổng du học Nga học viện An ninh

Học bổng du học Nga học viện An ninh

Không chỉ riêng chương trình hợp tác giáo dục, đào tạo trong lĩnh vực An ninh, một trong những lý do nên đi du học Nga các chuyên ngành khác chính là có nhiều học bổng. Riêng với du học Nga học viện An ninh chỉ tiêu học bổng sổ lượng là 10. 

Phạm vi ngành đào tạo: “Đảm bảo an ninh quốc gia về mặt luật pháp”, mã ngành 2220, hướng đào tạo chuyên ngành Điều tra cơ bản trong cơ quan an ninh. “Đảm bảo an ninh quốc gia về mặt luật pháp”, mã ngành 2200, hướng đào tạo chuyên ngành Hoạt động nghiệp vụ của cơ quan an ninh.

Đối tượng xét tuyển du học Nga học viện An ninh

Học viên xuất sắc nhất nhập học Trường Đại học An ninh nhân dân trong các kỳ tuyển sinh; có nguyện vọng học tập tại Liên Bang Nga; ưu tiên học sinh có điểm ngoại ngữ cao trong học bạ và trong kỳ kiểm tra trình độ đầu vào ngoại ngữ của Nhà trường, học sinh các trường chuyên ngữ, học sinh đạt giải quốc gia.

Tư vấn du học Nga các điều kiện chung

  • Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo, trở về phục vụ theo yêu cầu của Nhà nước, cơ quan cử đi học. Trường hợp, nếu nhận học bổng tự ý bỏ học, không hoàn thành chương trình đào tạo phải đền bù kinh phí đào tạo theo quy định.
  • Đạo đức tốt, phẩm chất chính trị tốt; không nằm trong thời gian thi hành kỷ luật, hay đang là đối tượng xem xét xử lý kỷ luật.
  • Sức khỏe tốt ((không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao, giang mai, viêm gan B…). Trường hợp phát hiện làm hồ sơ giả để qua mắt thì tự chịu mọi chi phí, đền bù cho Nhà nước.
  • Từ khi thông báo có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển, chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác.
  • Sau khi đăng ký ngành học, cơ sở đào tạo thì không được tự ý thay đổi. Chỉ được đăng ký 1 ngành học.
  • Có điểm xét tuyển thi Đại học An ninh nhân dân từ 25 điểm trở lên đối với các tổ hợp D01, A01 và A00, từ 24 trở lên đối với tổ hợp C03. 

Thời gian đào tạo du học Nga học viện An ninh bao gồm dự bị tiếng Nga 01 năm và 05 năm chuyên ngành tại Liên bang Nga.

Trên đây là những thông tin cơ bản về du học Nga học viện An ninh. Du học theo diện Hiệp định có những yêu cầu riêng về hồ sơ du học Nga, visa du học Nga. Để tìm hiểu cụ thể hơn bạn có thể liên hệ để được giải đáp.