DU HỌC NGA NÊN HAY KHÔNG – THAM KHẢO BÀI VIẾT NÀY

du học nga nên hay không

Mỗi quốc gia sẽ có những thế mạnh về đào tạo riêng. Với chủ đề “du học Nga nên hay khôngchúng ta sẽ cùng đi qua những ưu và nhược một cách khách quan. Qua đó, bạn có xem xét có phù hợp với mình không và quyết định nhé.

Những ưu điểm khi du học Nga

Hệ thống giáo dục được thế giới công nhận 

Nga có hệ thống và nền giáo dục từ lâu đời. Sở dĩ, tấm bằng tốt nghiệp tại Nga có giá trị vì mỗi năm các trường nên đi du học Nga tổ chức tuyển sinh với yêu cầu rất khắt khe. Đầu và cao, cùng với nền hệ thống giáo dục chất lượng vốn có, sinh viên ra trường được đánh giá và đảm nhận cũng vai trò quan trọng.

Vượt xa các nước Tây Âu, hệ thống giáo dục Nga tạo ra tỷ lệ biết chữ đến 98%. Các trường Đại học Nga nổi tiếng thế đa số nằm ở Moscow và St. Petersburg.

Học phí ở Nga cực hấp dẫn 

Du học Nga nên hay không phụ thuộc rất lớn về vấn đề kinh tế. Nhưng bạn yên tâm, mức học phí dao động từ 2.000 đến 8.000 USD/ năm là một trong những lý do nên đi du học Nga thu hút lớn nhất đối với sinh viên quốc tế.

Tư vấn du học Nga một năm sinh viên quốc tế cần trả từ 50 – 200 triệu tiền học phí. Sinh hoạt phí, bao gồm nhà ở từ 1.500 đến 5.000 đô la/ năm. Con số 80 – 300 triệu/ năm không quá chênh lệch với du học các quốc gia ở châu Á. Chưa kể đến học bổng và một số ngành còn rẻ hơn.

Xem thêm: visa du học Nga

Nhiều trường đại học danh gia, ngành học đa dạng

Nếu bạn quan tâm đến nghệ thuật, du học Nga nên hay không thì đây là nơi hoàn toàn đáng đầu tư. Nga có truyền thống lâu đời về văn học, âm nhạc cổ điển, hội họa, múa ba lê với các nhà văn nổi tiếng như Alexander Pushkin, Fyodor Dostoevsky, Anton Chekhov và Leo Tolstoy.

Ngành đào tạo nổi tiếng khác ở Nga là Y, ngôn ngữ Nga – được dùng phổ biến trên 20 nước. Có tiếng Nga, bạn có thêm nhiều cơ hội được làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ,… trên thế giới.

Nga có lịch sử văn hóa đa dạng, phù hợp là nơi dừng chân học tập đối với sinh viên có niềm đam mê nghiên cứu lịch sử, khảo cổ, văn hóa, với những Quảng trường Đỏ ở Moscow, Kremlin

Văn hóa đa dạng

Nếu như Việt Nam có 54 dân tộc anh em thì ở Nga có đến 160 nhóm dân tộc, sử dụng hơn 100 ngôn ngữ. Ngoài tiếng Nga được dùng phổ biến thì còn có tiếng Tatar và tiếng Ukraina. Văn hóa đa dạng là điều không phải bàn cãi. Nhưng bạn yên tâm, người Nga rất hiếu khách, hài hước và chung sống hòa thuận.

Xem thêm: hồ sơ du học Nga

Ở Nga có văn hóa đa dạng

Những nhược điểm khi du học ở Nga bạn nên cân nhắc

Khí hậu khắc nghiệt

Du học Nga nên hay không để khách quan hơn bạn cũng cần nên tham khảo những nhược điểm ở đây. Ở Nga bạn tần suất bạn thấy mặt trời sẽ rất ít, bởi mùa đông dài. Bắt đầu từ đầu tháng 10 cho tới cuối tháng 3 năm sau, khí hậu luôn dưới 0 độ. Tuyết rơi trắng xóa khắp nơi, nhiều nơi nhiệt độ còn xuống – 60 độ C. 

Cần phải xin VISA đi lại quanh các nước châu Âu

Nếu bạn du học ở Nga muốn đi các nước thuộc EU hay khối Schengen bạn cần phải xin visa. Lý do của việc này xuất phát từ mối quan hệ khá phức tạp giữa Nga các nước. Chỉ cần bạn chứng minh lý do và điều kiện tài chính đáp ứng thì việc xin visa khá dễ dàng.

Trên đây là một số lý do cơ bản về chủ đề du học Nga nên hay không một cách khách quan. Về điều kiện khí hậu hay xin visa nhiều du học sinh đến từ Việt Nam vẫn thích nghi tốt và học tập tại đây. Những vấn đề này không phải thử thách quá lớn với các bạn phải không nào.

Block "auto-draft" not found